Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉ định mài răng khôn có cần thiết không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi đang có một vấn đề rất băn khoăn cần được giải đáp gấp. Hàm răng của tôi chỉ có 28 răng, sát khít và đều, kích cỡ các răng khá nhỏ. Cách đây hơn 1 năm tôi mọc 2 răng khôn hàm dưới, cũng không to lắm và thẳng với hàm, không bị lệch, chỉ hơi dài hơn răng nhai bên cạnh nên hơi vướng khi ăn nhai. Tôi đi khám và muốn nhổ vì thấy nhiều người nói răng khôn không nên duy trì, nhưng bác sỹ lại chỉ định mài răng răng khôn chứ không nhổ. Tại sao lại như thế ạ, tôi hoang mang quá không hiểu thế nào, mong bác sỹ giải thích giúp! Chân thành cảm ơn! (Bùi Thế Anh – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Thế Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

3-cách-giảm-đau-khi-mài-răng-bọc-sứ-tốt-nhất-2

Mài cùi răng hay cạnh răng khôn bằng thiết bị chuyên dụng của công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S

Thông thường răng khôn hay được chỉ định nhổ răng vì hai lý do: Đó là nó không hỗ trợ gì cho ăn nhai mà nếu mọc quá sâu thì sẽ gây vướng cho bệnh nhân; răng khôn cũng rất dễ gây ra bệnh răng miệng vì vị trí của răng khó vệ sinh kỹ, lại hay bị lợi trùm, mọc ngược, mọc lệch. Bởi vậy, hầu hết các trường hợp răng khôn là hay được khuyến khích nhổ bỏ.

Tuy vậy, việc đình chỉ răng khôn trên khuôn hàm không phải là tốt với tất cả các đối tượng. Xin phân tích vào cụ thể trường hợp của bạn cho dễ hình dung. Theo như mô tả thì bạn chỉ có 28 răng, kích cỡ răng nhỏ lại mọc sát khít nhau đều đặn thì có thể khung xương hàm của bạn vẫn còn đủ khoảng trống cần thiết cho răng khôn mọc. Khi có đủ không gian, răng khôn sẽ mọc thẳng hàng và không bị lệch, bị lợi trùm giống như đa số các tình huống khác. Cũng giống như bạn đã mô tả rằng răng khôn không to, thẳng với hàm đã cho thấy được nhận định trên của chúng tôi là đúng. Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng thớm với các răng khác trên toàn bộ khuôn răng, không bị lợi trùm, không đâm ngang và răng nhai số 7 thì răng khôn sẽ trở thành “trợ thủ” đắc lực trong việc hỗ trợ ăn nhai tốt hơn, tạo nên lực nhai hoàn chỉnh cho khuôn răng.

Có lẽ bởi vì sau khi quan sát bác sỹ đã nhận thấy điều này nên mới không chỉ định cho bạn nhổ răng khôn đi mà vẫn duy trì để nhằm hoàn thiện lực nhai cho khuôn hàm của bạn. Chỉ định mài răng khôn chính là để khắc phục tình trạng răng dài hơn răng số 7. Việc mài răng trong trường hợp này có thể áp dụng. Sau này khi vết mài ảnh hưởng tới cảm giác của răng thì bạn có thể tiến hành bọc chụp lại cho nó và hãy xem nó giống như những chiếc răng hàm quan trọng khác.

Điều quan trọng là bạn nên chọn kỹ thuật mài răng và bọc chụp bàng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S. Đây là công nghệ được các bác sỹ Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu phát kiến và chuyển giao trực tiếp tại Nha khoa Paris. Công nghệ có những ưu điểm rất vượt trội, giúp tạo răng mới, đồng thời giúp tạo hình lại thân răng sao cho đẹp và hài hòa với các răng còn lại. Kỹ thuật mài răng của công nghệ được thực hiện bài bản, đảm bảo với đường mài linh động, nhẵn và thẩm mỹ để cho răng khôn sau khi mài trông sẽ giống với các răng khác, đặc biệt là ở mặt nhai.*

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn cách xử lý với chiếc răng khôn hơi dài này bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình mợi thắc mắc cho bạn nhé!

Bạn đang xem: Chỉ định mài răng khôn có cần thiết không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X