HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chị Nguyễn Diệu Hằng: Cấy Implant răng cửa, khắc phục đen chân răng

1. Thông tin bệnh nhân

– Tuổi: 27 tuổi

– Địa chỉ: Phường Ninh Xá – Tp. Bắc Ninh

– Nghề ngiệp: Kế toán Ngân hàng

– Yêu cầu: Phục rồi răng mất toàn bộ do tai nạn và bệnh đen chân răng do mão không đảm bảo một cách thẩm mỹ

– Xin phép không đưa ảnh toàn mặt (lý do công việc)
Chị Nguyễn Diệu Hằng: Cấy Implant răng cửa, khắc phục đen chân răng 1

2 Tình trạng răng:

Một răng cửa bị mất, 3 răng cửa trên bị gãy mòn và bị đen chân răng do bọc mão lâu ngày bằng chất liệu không đảm bảo, bệnh nhân bị đau kéo dài, ê buốt.

3 Khám sơ bộ:

Sau thăm khám, bác sỹ xác định tình trạng đen chân răng khá nặng, đen từ trong chân răng đen ra do đeo mão bọc chất liệu không đảm bảo lâu ngày, dịch khe nướu răng bị oxy hóa với vật liệu mão thấm sâu vào trong ngà của răng thậ, không thể làm trắng lại được mà chỉ có thể che đi.

Kết quả chụp phim còn cho thấy tủy 2 răng cửa bị viêm nên gây đau đớn cho bệnh nhân. Răng nanh bên trái của bệnh nhân không bị đen và chết tủy sau khi thau rửa bằng phương pháp thông thường nên có thể duy trì. Răng nanh bên phải của bệnh nhân mới bị mất nên xương hàm về cơ bản còn ổn định, mật độ xương tốt có thể đáp ứng việc cấy chân răng thành công.

Chị Nguyễn Diệu Hằng: Cấy Implant răng cửa, khắc phục đen chân răng 2Phim chụp của bệnh nhân

4 Chỉ định hỗ trợ điều trị:

Sau khi xem xét kỹ lưỡng tình trạng cụ thể của từng răng, bác sỹ chỉ định ghép răng Implant cho răng nanh bên phải của hàm và chữa tủy trước tiên. Đối với các răng còn lại bác sỹ cho xử lý răng thâm qua 2 bước là dùng thuốc tẩy trắng tại chỗ để làm giảm bớt màu thâm sau đó mới cho bọc mão để che và bảo vệ răng.

Trước khi bọc mão, bác sỹ đã trao đổi với bệnh nhân rất kỹ về loại sứ sẽ sử dụng. Do bênh nhận muốn sử dụng sư thẩm mỹ đẻ bọc mão răng cửa đẹp, trắng và trong nên bác sỹ phải tư vấn lại. Vì các loại sứ dành cho răng cửa thẩm mỹ thuộc các dòng sứ này sườn sứ mang tính thấu quang cao, như E.Max Press, Cercon HT,… Nếu dùng các loại sứ này thì sau khi bọc vẫn nhìn thấy vết đen đặc biệt ở 2 chân răng cửa mức độ thâm đen khá lớn dù đã tẩy trắng qua, sau bọc răng có thể nhìn thấy viền nướu đen. Bởi vậy giải pháp được bác sỹ đưa ra là dùng sứ Zirconia có sườn trắng đục, cũng bền chắc và thẩm mỹ không kém.

5 Phác đồ hỗ trợ điều trị:

Bệnh nhân được lên bệnh án, thực hiện qua 3 giai đoạn:

– Tháo mão cũ, chữa tủy, làm sạch răng và tẩy trắng sơ bộ cho cùi răng bị thâm

– Ghép Implant

– Bọc răng sứ sau, khắc phục đen răng

Việc ghép răng cho chị Hằng khá suôn sẻ do răng mới mất, mật độ xương hàm tốt, chưa tiêu, thuộc xương loại 2, có thể chịu lực ổn định ban đầu >25N và tỏ ra tương thích với trụ răng Titan nhân tạo,  nướu chưa đóng kín nên thời gian ghép và ổn định chân răng sau ghép khá nhanh chóng.

Chị Nguyễn Diệu Hằng: Cấy Implant răng cửa, khắc phục đen chân răng 3

Kết quả sau hỗ trợ điều trị

Quy trình bọc răng sứ theo công nghệ CAD/CAM với sứ Zirconia. Màu răng được chỉ định trùng khớp với màu các răng còn lại nên sau phục hình, nhìn từ ngoài vào, người thân của bệnh nhân cũng không phát hiện ra có sự chênh lệch nào về cả màu và tỷ lệ kích cỡ các răng, không nhìn thấy chân răng đen.

6. Lời cảm ơn của chị Hằng

Do ở xa nên trước khi hỗ trợ điều trị tôi đã trải qua rất nhiều lần xin tư vấn qua điện thoại và email. Tôi thấy rất biết ơn các tư vấn viên đã rất kiên nhẫn với trường hợp của tôi. Và may mắn là tôi được bác sỹ Hải hỗ trợ điều trị, tình trạng răng của tôi khá phức tạp và nặng, nên phải đi lại nhiều lần từ Nam Định lên Hà Nội, bác sỹ đã động viên tôi rất nhiều. Có khi còn tạo điều kiện để tôi được nghỉ lại qua đêm miễn phí ở phòng nghỉ dưỡng mà không tính phí. Các chị Y tá thân thiện và rất nhiệt tình. Tôi cảm thấy mình được chăm sóc rất chu đáo. Đã hơn 1 năm sau hỗ trợ điều trị mà tôi thấy răng của mình không có dấu hiệu gì bất thường, thỉnh thoảng lại được các chị tư vấn viên gọi hỏi thăm tình hình. Tôi biết ơn Nha khoa Paris rất nhiều, cảm ơn bác sỹ Hải!

Muốn biết thông tin chi tiết về bệnh nhân và ca hỗ trợ điều trị, bạn có thể liên hệ với bộ phận quản lý khách hàng của Nha khoa Paris để được tham khảo, hoặc khi tư vấn thăm khám, bác sỹ sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn các ca hỗ trợ điều trị tương tự.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chị Nguyễn Diệu Hằng: Cấy Implant răng cửa, khắc phục đen chân răng trong Khách hàng đánh giá


X