HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh hình 2 răng cửa bị vẩu như thế nào?

Câu hỏi. Chào bác sĩ Paris. Tôi có 2 răng cửa bị vẩu trông rất mất thẩm mỹ, đôi khi cảm thấy không tự tin lắm trong giao tiếp. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách chỉnh hình 2 răng này như thế nào để cho đẹp tự nhiên và vẫn ăn nhai tốt được không? Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Hà Thanh, Sơn Tây – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Hà Thanh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris. Với trường hợp 2 răng cửa bị vẩu thì bạn có thể hỗ trợ điều trị thẩm mỹ bằng một trong hai phương pháp sau: chỉnh nha hoặc bọc mão răng sứ.

1. Chỉnh nha

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tức là phương pháp nắn chỉnh răng, dùng mắc cài gắn lên các răng, trong lựa chọn giữa các loại mắc cài thì có mắc cài sứ có màu giống màu răng để đỡ lộ mắc cài trong thời gian nắn chỉnh, cải thiện được tính thẩm mỹ.

Chỉnh nha – niềng răng là một phương pháp hỗ trợ điều trị tối ưu vì phương pháp này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Nhưng phương pháp này có nhược điểm là thời gian hỗ trợ điều trị quá lâu. Người điều trị cần có sự kiên nhẫn và tuân thủ theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, chỉnh nha chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân có răng vừa to và hô thì nên hỗ trợ điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

chinh-hinh-2-rang-cua-bi-vau-nhu-the-nao?

Chỉnh nha là phương pháp phổ biến để khắc phục răng vẩu

2. Bọc mão răng sứ

Đây là phương pháp cải thiện lại hình dáng thân răng bằng cách mài 1,5-2mm các thân răng có màu sắc, hình dáng, vị trí chưa đẹp hoặc không thực hiện tốt chức năng vốn có và làm một vỏ răng sứ từ các chất liệu Sứ titan, sứ Cr-Ni, sứ không kim loại như sứ Cercon…gắn chặt vào thân răng đã bị mài để đạt được vẻ thẩm mỹ và chức năng tốt hơn.
Một trong những ưu điểm rất lớn của phương pháp bọc mão răng sứ là không cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để hỗ trợ điều trị.

Tùy vào từng răng cụ thể mà bác sỹ sẽ có những chỉnh sửa cụ thể để đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu. Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.
Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý. Trong suốt thời gian điều trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Nha Khoa Paris – nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác với bệnh viên Răng Hàm Mặt danh tiếng của Pháp là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo địa chỉ hotline 1900 6900.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh hình 2 răng cửa bị vẩu như thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X