Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Chỉnh hình răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Chỉnh hình răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Chào bác sĩ Paris. Răng tôi bị vẩu từ nhỏ nên đôi khi ngại giao tiếp với mọi người. Tôi cũng có thấy một số người bạn niềng răng khi bị vẩu nhưng không mang lại hiệu quả, đôi khi lại gây khó khăn trong ăn uống cũng như công việc. Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp Chỉnh hình răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, không biết là phương pháp này có hiệu quả dài lâu hay không? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Thành Trung – Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thành Trung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Chỉnh hình răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có hiệu quả không?” cho bác sĩ Nha khoa Paris

Răng vẩu (hô) là một trong những vấn đề thường gặp về răng. Về cơ bản có 3 nhóm răng vẩu thường gặp là hô do răng, hô hàm và hô vừa hàm kết hợp hô răng.  Như vậy có 3 nhóm vẩu thường gặp và chỉ định điều trị cũng khá rõ ràng: vẩu do răng thì phải niềng răng, vẩu do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm, vẩu vừa do răng vừa do hàm thì phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm.

Trường hợp vẩu quá mức hoặc móm quá mức thì chỉnh nha bằng niềng răng không cải thiện hoàn toàn hoặc các trường hợp bất cần xứng xương hàm nặng thì niềng răng cũng không hiệu quả. Đối với các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng cũng khó được khắc phục. Ngoài ra, giải pháp này còn cần sự phối hợp một cách hợp lý giữa bác sĩ niềng răng và bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha. Chỉnh răng vẩu bằng phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu, mang lại hiệu quả lâu dài khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện.

Chỉnh răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật có hiệu quả không? 1

Phẫu thuật phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả

Chỉnh hình răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hình răng vẩu đa phần được thực hiện là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng vẩu. Nếu vẩu cả hai hàm thì việc cắt xương hàm trên và xương hàm dưới là cần thiết. Nếu chỉ vẩu hàm trên thì chỉ cần cắt xương hàm trên để chỉnh răng hô hàm trên. Nếu hàm dưới đưa về trước quá mức gây móm thì phẫu thuật có thể như sau: Hàm dưới đưa về trước mức độ nhẹ thì chỉ cấn cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau, hàm dưới đưa về trước mức độ trung bình thì có thể cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt tiền đính hàm trên đưa về trước. Hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm BSSO (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau). Đây là phẫu thuật phức tạm hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh hình răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch