Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cách điều trị cười hở lợi hiệu quả, đơn giản?

Cười hở lợi là 1 tình trạng phổ biến, dễ gặp ở nhiều đối tượng. Mặc dù không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng hở lợi lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Chính vì vậy chữa cười hở lợi hiệu quả, triệt để được nhiều khách hàng quan tâm. cũng có nhiều phương pháp để điều trị dứt điểm tình trạng hở lợi mà bạn có thể lưu ý.

1. Chữa cười hở lợi bằng cách nào?

Có rất nhiều các các phương pháp chữa cười hở lợi tốt và hiệu quả nhưng để chữa cười hở lợi đạt hiệu quả cao nhất cần áp dụng đúng tình trạng, đúng nguyên nhân của hở lợi. Các phương pháp điều trị hở lợi phổ biến như:

1.1 Chữa cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi

Cắt lợi là 1 tiểu phẫu khá đơn giản và nhanh chóng, được chỉ định cho những trường hợp bị hở lợi do phần lợi quá phát, quá dài, che lấp phần thân răng.

Ban đầu bác sĩ cần gây tê cho phần nướu, sau đó dùng tia laze để cắt bớt phần lợi thừa. Quá trình cắt lợi được diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn và thời gian hồi phục cũng rất nhanh, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là bình phục.

Chữa cười hở lợi bằng cách nào

Chữa cười hở lợi bằng cách nào

1.2 Cắt lợi có hạ xương ổ răng điều trị cười hở lợi

Trong trường hợp xương ổ răng quá dài, đi kèm với những tình trạng về thân răng quá ngắn sẽ cần thực hiện kết hợp cắt lợi và hạ xương ổ răng. Việc làm này nhằm mục đích giúp phần răng và lợi có tỉ lệ tương đối hơn, không quá chênh lệch như trước.

Phương pháp điều trị này thực hiện cũng khá nhanh, chỉ khoảng 3 – 4 ngày là phục hồi hoàn toàn.

1.3 Chỉnh nha đánh lún khối xương hàm khắc phục cười hở lợi

Chỉnh nha kết hợp đánh lún xương hàm phù hợp cho những tình trạng hở lợi do phần thân răng quá dài, răng có sự sai lệch nhất định.

Phần xương hàm được đánh lún nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, cân đối lại chiều dài của thân răng.

1.4 Phẫu thuật cắt hàm thẩm mỹ điều trị cười hở lợi

Khi khách hàng gặp tình trạng cười hở lợi mà nguyên nhân do xương hàm quá phát sẽ được chỉ định áp dụng phương pháp cắt gọt hàm thẩm mỹ.

Ở phương pháp này tùy vào sự lệch lạc của hàm mà bác sĩ sẽ thực hiện cắt gọt 1 phần xương hàm dư thừa, đảm bảo được sự cân đối giữa hàm, răng và lợi. Sau đó tịnh tiến hàm về vị trí ban đầu, khâu cố định.

Tuy nhiên phẫu thuật cắt hàm là 1 loại phẫu thuật khá khó nên cần được thực hiện tại những địa chỉ lớn, đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng như đảm bảo về trình độ chuyên môn bác sĩ.

1.5 Chữa cười hở lợi bằng tiêm botox

Tiêm boxtox giảm cười hở lợi là 1 giải pháp phổ biến. Với phương pháp này, sẽ tác động đến chuyển động của cơ môi trên, hạn chế tình trạng cơ môi trên co lên quá cao khi cười. Lúc này bạn có thể cải thiện khá hiệu quả tình trạng cười hở lợi do cơ môi quá phát.

Nhiều người lựa chọn tiêm boxtox để chữa cười hở lợi do phương pháp này ít xâm lấn, thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tiêm boxtox chỉ là phương pháp tạm thời và không duy trì được vĩnh viễn.

2. Chữa cười hở lợi cần dựa trên nguyên nhân nào

Chữa cười hở lợi để đảm bảo hiệu quả cao, chính xác cần dựa trên nguyên nhân của tình trạng này. Hiện cuồ hở lợi có khá nhiều nguyên nhân, chủ yếu như:

2.1 Thân răng ngắn

Khi thân răng có chiều dài ngắn hơn bình thường, trong khi phần lợi lại dài hơn, khiến sự chênh lệch giữa răng và lợi càng rõ ràng hơn. Lúc này nụ cười dễ hở lợi và mất thẩm mỹ hơn.

2.2 Cơ môi quá phát

Khi cười, cơ môi sẽ có nhiệm vụ kéo môi lên cao. Tuy nhiên nếu cơ môi phát triển quá đà sẽ khiến môi bị kéo lên 1 khoảng quá cao, khiến lợi bị hở nhiều hơn khi cười.

2.3 Xương hàm quá phát

Sự phát triển lệch lạc của xương hàm có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho phần răng và lợi, khiến nụ cười bị hở lợi, mất thẩm mỹ trầm trọng. Những hệ lụy có thể đi kèm ở nguyên nhân này như hô, mõm, khớp cắn sâu

2.4 Phần lợi phát triển mạnh

Có những trường hợp thân răng có chiều dài bình thường nhưng ngược lại phần lợi lại phát triển quá đà, bao trùm lấy phần răng, khiến cho người mắc rất dễ bị hở lợi khi cười.

Chữa cười hở lợi cần dựa trên nguyên nhân nào

Chữa cười hở lợi cần dựa trên nguyên nhân nào

3. Quy trình chữa cười hở lợi

Đối với việc phẫu thuật chữa trị cười hở lợi, tùy vào từng tình trạng, nguyên nhân, mức độ hở lợi khác nhau mà sẽ có các quy trình điều trị khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung quy trình phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi những bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Thăm khám

Bước này khá quan trọng để các bác sĩ xác định nguyên nhân, mức độ cười hở lợi của bệnh nhân, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Đối với 1 số tiểu phẫu đơn giản thì việc kiểm tra sức khỏe có thể bỏ qua. Nhưng đối với những ca đại phẫu cần kiểm tra kỹ lưỡng xem khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe, thể trạng để tiến hành phẫu thuật hay không.

– Bước 3: Vệ sinh, vô khuẩn

Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ cần vệ sinh, vô khuẩn để quá trình phẫu thuật được diễn ra hiệu quả cao hơn. Sau đó cần thực hiện gây tê hoặc gây mê tùy vào từng loại hình phẫu thuật. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Quy trình chữa cười hở lợi

Quy trình chữa cười hở lợi

4. Chữa cười hở lợi có đau không?

Phẫu thuật, điều trị cười hở lợi có đau không cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Trên thực tế chữa cười hở lợi chỉ là một tiêu phẫu nhõ không hề gây xâm lấn lên các cấu chúc răng. Vậy nên với câu hỏi chữa cười hở lợi có đau không thì câu chả lời là hoàn toàn không đau vì khi thực hiện bạn sẽ được gây tê nên trong suốt quá chình thực hiện không có cảm giác đau.

Ngoài ra do ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau. Do đó bạn có thể tham khảo về các giai đoạn có thể gây đau đớn khi điều trị cười hở lợi như sau:

– Trong quá trình phẫu thuật

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật hở lợi, bệnh nhân đã được bác sĩ gây tê hoặc gây mê tùy vào loại phẫu thuật nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn hay khó chịu. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quá trình này.

– Sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật thành công, thuốc mê bắt đầu hết tác dụng, thông thường bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau nhẹ tại hàm, môi trên hay tại chính xác vị trí phẫu thuật. Lúc này nhiều người sẽ cảm thấy hơi đau, ê nhức nhưng 1 số người lại không cảm thấy đau đớn gì. Điều này là do mức độ chịu đau của mỗi người là khác nhau.

Tuy nhiên chỉ sau khoảng 3 – 5 ngày là cảm giác này sẽ hết và bạn sẽ thấy tình trạng ổn định hơn.

Chữa trị cười hở lợi có đau không

Chữa trị cười hở lợi có đau không

5. Điều trị cười hở lợi nguy hiểm không?

Chữa cười hở lợi không hề gây nguy hiểm dù là áp dụng phương pháp điều trị nào cũng đều được thực hiện tại những cơ sở nha khoa đảm bảo, uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn.

Tại những cơ sở này, bạn sẽ được đảm bảo về rất nhiều yếu tố như:

– Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo chuyên sâu… Khi đó quá trình điều trị cười hở lợi được đảm bảo hơn về chất lượng, tránh những sai lầm không đáng có, những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Cơ sở vật chất khang trang, công nghệ điều trị cao, trang thiết bị hiện đại: bên cạnh tay nghề bác sĩ thì những yếu tố này cũng rất quan trọng, hỗ trợ cho ca phẫu thuật điều trị mang lại hiệu quả cao hơn, tối ưu hơn.

– Chế độ bảo hành rõ ràng, các chính sách ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn có các chế độ bảo hành minh bạch, rõ ràng thì sau điều trị cũng sẽ yên tâm hơn, nếu có vấn đề không may xảy ra, bạn cũng được hỗ trợ nhiệt tình. Các cơ sở không có chế độ bảo hành thường không đảm bảo chất lượng nên bạn cần cẩn thận.

nha khoa Paris là 1 trong số ít những địa chỉ nha khoa lớn, đạt tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam có thể đảm bảo cho bạn tất cả những tiêu chí trên về 1 địa chỉ an toàn, uy tín, chất lượng.

Paris là 1 chuỗi các phòng khám nha khoa nên cũng đã có tới 11 địa chỉ trên toàn quốc, tiện lợi cho khách hàng đến thăm khám và điều trị. Nếu đang có nhu cầu về chữa cười hở lợi thì tốt nhất hãy qua nha khoa Paris để đảm bảo từ khâu thăm khám đến khâu điều trị, phục hồi sau phẫu thuật.

Điều trị cười hở lợi nguy hiểm không

Điều trị cười hở lợi nguy hiểm không

Chữa cười hở lợi không hề khó khăn và phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Điều cơ bản là cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ xác định được phương pháp phù hợp. Lúc này bạn cần tìm đến 1 cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ có quy trình điều trị hiệu quả hơn.

Có 0 bình luận bài Cách điều trị cười hở lợi hiệu quả, đơn giản?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi