Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa nhức răng hiệu quả theo cách của chuyên gia nha khoa

0 comment

Chẳng phải vì không có lý do mà hầu hết ai cũng đều đã bị những cơn đau nhức răng làm phiền. Đó có thể là bởi bệnh lý răng miệng, cũng có thể bạn đã vô tình tác động tiêu cực lên hàm răng vốn mạnh khỏe của mình. Đừng quá lo sợ, hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách chữa nhức răng hiệu quả mà chuyên gia khuyên dùng nhé.

1. Chữa nhức răng vì sao cần dùng đến cách của chuyên gia?

Tâm lý chung của người Việt Nam là thường rất ngại đến phòng khám để chữa nhức răng trừ khi bệnh lý đã rất nặng rồi. Đó cũng là nguyên nhân giải thích vì sao rất nhiều chiếc răng xấu số không còn cách nào để bảo tồn.

Thêm vào đó, cách trị nhức răng tại nhà không thể khắc phục được hết tình trạng, nếu ngưng thực hiện những cơn đau nhức sẽ lại đến làm phiền bạn sau một thời gian ngắn, nói chính xác hơn đó chỉ là những cách làm giảm nhức răng mà thôi. Bởi vậy mà bác sĩ nha khoa vẫn khuyên bạn nên đến thăm khám và được hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng nặng về sau.

Cách chữa bệnh nhức răng sẽ tùy vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho bạn.

Chữa nhức răng hiệu quả theo cách của chuyên gia nha khoa 1

Bệnh nhân khó mà tự chữa nhức răng khỏi được mà cần đến sự can thiệp của bác sĩ

2. Áp dụng chữa nhức răng theo cách của chuyên gia

tick-icon1 Chữa nhức răng nhờ hàn trám răng

. Nếu bạn bị đau nhức răng do những nguyên nhân sau thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này:

+ Sâu răng mức độ nhẹ.

+ Vỡ mẻ răng.

+ Mòn men răng.

Để hỗ trợ trị nhức răng, bác sĩ sẽ trám vật liệu nhân tạo có màu sắc giống như răng thật, đặc điểm tương thích với ngà răng sinh lý thay thế các mô răng đã mất, nhằm bảo vệ răng khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài và và phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho răng.

Riêng đối với răng sâu, chữa nhức răng trước khi hàn trám cần được nạo sạch các vết sâu nhằm loại bỏ hết vi khuẩn gây bệnh.

Chữa nhức răng hiệu quả theo cách của chuyên gia nha khoa 2

MS 223: Miếng trám bị bong bật, sâu răng tái phát => Chỉ định trám răng thẩm mỹ Laser Tech

Chữa nhức răng hiệu quả theo cách của chuyên gia nha khoa 3

MS 562: Khách hàng bị mòn men răng sau khi được trám răng tại Nha khoa Paris.

* Lưu ý: Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

Hàn trám là kỹ thuật nha khoa chữa đau nhức răng đơn giản. tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng nhược điểm mà cách này thường gặp phải là không bền chắc.

Tuy nhiên, nhược điểm này đã được khắc phục bởi công nghệ hàn trám răng Laser Tech, thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng quá trình hóa cứng vật liệu trám chỉ trong vài giây nhưng tạo ra hàng ngàn chân bám chắc chắn vào mô răng thật, giúp miếng trám bền chắc qua nhiều năm sau đó.

tick-icon1 Cách hết nhức răng nhờ bọc răng sứ

Bọc răng sứ áp dụng cho bệnh nhân bị nhức răng do những nguyên nhân sau:

+ Sâu răng bị vỡ lớn, không phục hình được bằng hàn trám.

+ Răng vỡ mẻ lớn.

+ Bệnh nhân bị viêm tủy răng.

+ Răng mòn men nặng.

Đối với bọc răng sứ, chữa nhức răng được áp dụng bằng cách dùng chụp răng sứ để bảo vệ răng thật. Những chiếc răng đau nhức sẽ được mài cùi răng, sau đó bác sĩ lấy dấu hàm và order chế tác răng sứ cho labo.

Chữa nhức răng hiệu quả theo cách của chuyên gia nha khoa 4

MS 952: Răng sâu vỡ lớn, lan sang răng bên cạnh => Chỉ định bọc răng sứ Nano Shining 5S

Chữa nhức răng hiệu quả theo cách của chuyên gia nha khoa 5

MS 921: Khách hàng có răng bị mẻ mất 1/3 sau khi được bọc răng sứ và làm mặt dán veneer sứ

* Lưu ý: Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

Thường thì cách chữa nhức răng bằng bọc răng sứ phải mất 2-3 lần hẹn trong khoảng 1 tuần mới hoàn thành, tuy nhiên đối với những nha khoa có labo chế tác răng sứ riêng như nha khoa Paris thì thời gian này sẽ được rút ngắn. Bạn chỉ phải mất 2 lần hẹn, trong vòng 24h thì bọc răng sứ đã hoàn tất.*

tick-icon1 Chữa nhức răng bằng cách lấy cao răng

Nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến chủ yếu sau sâu răng chính là các bệnh lý về nướu, điển hình là viêm nướu. Lấy cao răng sẽ là cách khắc phục hiệu quả cho những bệnh nhân bị viêm nướu nhẹ.

Nếu bệnh nhân bị viêm nướu nặng, bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng cách đeo máng giữ thuốc chữa viêm nướu. Hoặc thực hiện chăm sóc nha chu tại phòng khám.

Những cách chữa nhức răng trên là cách được chuyên gia chỉ định giúp hỗ trợ điều trị khỏi tình trạng đau nhức răng khó chịu cho bệnh nhân. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chữa nhức răng hiệu quả theo cách của chuyên gia nha khoa trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X