HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bà bầu có nên hàn răng không? Cần lưu ý gì trong thời gian này?

0 comment

Hơn 70% bà bầu bị sâu răng có nguy cơ sinh non hoặc sinh con bị thiếu cân. Trong khi đó cách chữa sâu răng thường áp dụng chỉ có hàn răng. Vậy bà bầu có nên hàn răng không? Và cần lưu ý gì trong thời gian nhạy cảm này?

1. Bà bầu bị sâu răng có nguy cơ sinh non & sảy thai

Trong thời kỳ mang thai, cơ địa của phụ nữ thay đổi, xảy ra hiện tượng thiếu hụt canxi do phải cung cấp cả canxi cho thai nhi nên trong thời gian này vi khuẩn dễ xâm lấn đến răng hơn bình thường.

Thêm vào đó, quá trình thai nghén nhiều bà bầu rất sợ mùi kem đánh răng nên thường lười chải răng, một số người lại nghén đồ ngọt khiến nguy cơ sâu răng gia tăng.

Bà bầu có nên hàn răng không? "Ý kiến từ chuyên gia" 1

Phụ nữ có thai có nguy cơ sâu răng cao hơn người bình thường

Theo thống kê trên thế giới, có đến hơn 70% phụ nữ bị sâu răng khi mang thai có nguy cơ sinh non và sinh con thiếu cân. Khoảng 5% bà bầu bị sâu răng do thể lực yếu đã bị sảy thai, số còn lại cũng bị ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Chính vì thế, bà bầu có nên hàn răng không để chữa răng sâu lại càng là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ.

Mô tả tình trạng đau răng của bạn để nha sĩ tư vấn cách chữa an toàn cho cả mẹ & bé

2. Bà bầu có nên hàn răng không?

Thắc mắc khi mang bầu có nên hàn răng không là rất dễ hiểu. Đây là tâm lý chung của nhiều phụ nữ mang thai vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Bà bầu có nên hàn răng không? "Ý kiến từ chuyên gia" 2

Bà bầu có nên hàn răng không? Cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi thì có thể yên tâm. Bởi vì theo các bác sĩ nha khoa mang thai có nên hàn răng không thì bạn vẫn có thể thực hiện được.

3. Lưu ý để hàn răng an toàn cho mẹ và thai nhi

Để việc hàn răng diễn ra thuận lợi, an toàn cho cả mẹ và bé thì cần lưu ý lựa chọn đúng thời điểm và đúng địa chỉ nha khoa uy tín.

Bà bầu có nên hàn răng không cần lưu ý thời điểm 

Thời điểm thích hợp để hàn răng là 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng thứ 4 – 5 -6). Đây là thời kỳ mà em bé đã tương đối ổn định, phát triển bình thường, thai phụ cũng gần như đã hết các triệu chứng ốm nghén, cơ thể thoải mái do kích cỡ của em bé chưa lớn. Lúc này bạn không cần bận tâm có nên đi hàn răng không nữa.

Bà bầu có nên hàn răng không? "Ý kiến từ chuyên gia" 3

Bà bầu nên hàn răng vào 3 tháng giữa của thai kỳ

Vậy các thời điểm khác thì bà bầu có nên hàn răng không? 3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ, tâm lý của mẹ đang bị xáo trộn, lại bị ốm nghén nên sẽ việc hàn răng sẽ không được thuận lợi, việc tác động vào cơ thể mẹ sẽ rất dễ gây sảy thai.

Trong 3 tháng cuối, bé đã khá lớn, việc bà bầu phải nằm lâu trên ghế để hàn răng sé khó chịu, cộng với sự lo lắng sẽ gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt dẫn đến ngất xỉu. Chưa kể đến việc ở ba tháng cuối thai kỳ thường có những nguy cơ tai biến thai sản nên tránh tất cả những tác động đến thai phụ dù là rất nhỏ.

Do đó, việc bà bầu có nên hàn răng không cần được cân nhắc kỹ lưỡng về thời điểm hàn răng.

Hàn răng khi mang bầu cần chọn nha khoa uy tín

Khi thực hiện quy trình hàn răng sâu phải trải qua nạo mô răng sâu, hoặc khi răng bị vỡ mẻ phải tạo hình lại mặt tiếp xúc của mô răng với vật liệu trám nên ít nhiều sẽ gây ê nhức, và có thể phải dùng đến thuốc gây tê. Khi đó, cần đặc biệt thận trọng, bác sĩ sẽ lưu ý để chỉ định loại thuốc gây tê phù hợp cho bà bầu.

Bà bầu có nên hàn răng không? "Ý kiến từ chuyên gia" 4

Công nghệ hàn răng nhẹ nhàng, an toàn thích hợp cho bà bầu

Tại nha khoa Paris để đảm bảo an toàn khi hàn răng cho bà bầu bằng công nghệ Laser Tech. Bà bầu sẽ được hàn răng nhanh chóng, nhẹ nhàng, ít ê nhức và có thể không cần dùng thuốc tê. Miếng trám có chân bám chắc chắn trên mô răng thật, không có khoảng rỗng ở giữa nên tránh được tình trạng ê buốt sau hàn răng.

Bà bầu có nên hàn răng không? "Ý kiến từ chuyên gia" 5

Bệnh nhân thực hiện hàn răng sâu tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào mỗi người

Các chuyên gia chăm sóc răng miệng và bác sỹ hỗ trợ điều trị nha khoa tại Trung tâm đều có chuyên môn giỏi chắc chắn sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn bà bầu có nên hàn răng không?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn lòng tư vấn Miễn Phí liên quan đến việc có bầu có được hàn răng không cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bà bầu có nên hàn răng không? Cần lưu ý gì trong thời gian này? trong Tin mới


X