Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cách nào tự chữa sâu răng hàm được không?

Câu hỏi: Tự chữa sâu răng hàm được không? Chào bác sỹ ! Bé nhà tôi 7 tuổi có 1 cái răng hàm, sâu nhẹ, tôi nghĩ vậy vì nhìn chỉ thấy 1 lỗ đen nhỏ trên răng. Cháu nhát lắm, sợ đau, sợ tiêm hơn các bé khác nhiều nên tôi không dám đưa cháu đi khám răng. Xin hỏi bác sỹ là có thể tự chữa răng sâu tại nhà được không, có cách nào xin bác sỹ tư vấn giúp ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Bích Liên – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bích Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có cách nào tự chữa sâu răng hàm được không? 1

Dù trẻ em hay người lớn đều cần được chữa sâu răng hàm tại phòng nha

Trước hết xin lưu ý bạn là không thể chẩn đoán mức độ sâu răng hàm chỉ bằng mắt nhìn từ ngoài vào. Đa số trường hợp sâu răng, nhìn bên ngoài chỉ thấy một lỗ nhỏ nhưng khi khám và chụp phim mới nhìn rõ phần sâu bên trong đã làm răng rỗng khá lớn. Tình trạng răng sâu của bé nhà bạn muốn biết chính xác cần phải chụp phim mới biết được răng sâu ở mức độ nào.

Về cách tự chữa răng sâu tại nhà, thực tế cũng có những cách để khắc phục như dùng các loại thực phẩm, thuốc để đặt hoặc bôi bên ngoài. Nhưng hầu hết đều chỉ hỗ trợ để kháng viêm hoặc giảm đau mà không thể chữa trị được sâu răng. Cách để hỗ trợ điều trị dứt bệnh lý này là phải nạo bỏ phần răng sâu sau đó hàn trám lại để phục hồi răng. Cách này chỉ có thể thực hiện tại phòng nha, do bác sỹ trực tiếp đảm nhiệm. Ngoài cách này ra, không có cách nào khác chữa được sâu răng hàm.

Nếu bé của bạn sợ đau, tốt hơn hết bạn nên làm công tác tâm tý trước cho bé từ từ. Khi hỗ trợ điều trị, bác sỹ sẽ cố gắng thao tác hết sức nhẹ nhàng, có hỗ trợ thuốc không đau. Đặc biêt, nếu bạn thực hiện tại Nha khoa Paris, hỗ trợ điều trị răng sâu cho con bạn sẽ càng dễ chịu hơn, bởi hiện chúng tôi đang sử dụng loại máy hỗ trợ điều trị sâu răng và tủy hiện đại, cho hiệu quả chữa sâu tuyệt đối, nhanh chóng, không gây đau trong khi làm, sau khi hỗ trợ điều trị, chỉ thấy hơi ê nhẹ như kiến cắn nhưng bé sẽ được kê toa thuốc hỗ trợ, nên ngay cả cảm giác ê cũng không còn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin chi tiết sau để được bác sỹ nha tư vấn kỹ hơn về chữa sâu răng hàm cho trẻ nhỏ nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Bạn đang xem: Có cách nào tự chữa sâu răng hàm được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X