HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cơ chế hoạt động của Laser Cool Light trong hỗ trợ điều trị Nha khoa

0 comment

Laser Cool Light – công nghệ tân tiến hiện nay có tính năng làm mát và giảm đau trong điều trị nha khoa. Theo các nhà sáng chế tại bệnh viện Nha khoa Pháp, công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý đặc biệt và thông minh, được đánh giá là ứng dụng có ý nghĩa quan trọng trong hỗ trợ điều trị nha khoa đối với người bị các vấn đề về răng miệng.

 

Khoảng 90% bệnh nhân hỗ trợ điều trị nha khoa đều bị đau nhức

Hầu hết các vấn đề về răng miệng khi được hỗ trợ điều trị hoặc tác động đến đều ít nhiềy gây ra đau nhức cho bệnh nhân. Với người làm răng thẩm mỹ như răng bọc răng sứ, trồng răng Implant, làm cầu răng hay tẩy trắng, trám răng, trong thao tác thực hiện luôn phải tác động đến mô răng và nướu, kế đó là những ảnh hưởng sâu hơn đến xương hàm. Với người hỗ trợ điều trị bệnh lý, cảm giác đau nhức càng nhân lên gấp nhiều lần hơn, vì ngoài những kích thích tạo ra từ thao tác hỗ trợ điều trị, họ còn phải đối mặt với những kích ứng đau nhức của chính bệnh lý răng gây ra mà chưa cần phải tác động hỗ trợ điều trị cũng đã sẵn có.

co-che-hoat-dong-cua-laser-cool-light 1

Trong số tất ả những tình huống về răng miệng, chỉ trừ một số biểu hiện thông thường như cao răng, mảng bám, răng xỉn màu, còn lại tất cả những vấn đề khác nếu mắc phải và buộc phải hỗ trợ điều trị đều dẫn đến một hệ quả chung mà bệnh nhân nào cũng gặp phải đó là cảm giác đau nhức và ê buốt khó chịu.

 

Cơ sở tác động của Laser Cool Light

Laser Cool  Light được các chuyên gia nha khoa sáng chế trên cơ sở của sóng laser Nha khoa thế hệ mới. Đây được xem là một tính năng khác của laser Er vốn đã rất thông dụng trong ngành nha khoa nói chung. Các nhà khoa học đã “khai thác” hiệu quả một khía cạnh đặc biệt của các bước sóng ngắn laser mà trước nay chưa từng được biết đến. Đó là khả năng làm dịu nhẹ những điểm bị kích ứng trên răng, kiểm soát những xung phát tín hiệu của ngà răng dẫn truyền đến các đầu ống tủy li ti. Dựa trên cơ sở hoạt động của sóng Laser Cool Light, cơn đau của người làm răng được khắc phục hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng.

Laser Cool Light – Cơ chế hoạt động giảm đau hiệu quả

– Cấu tạo của hệ thống máy phát sóng Laser: Hệ thống máy phát sóng Laser Cool được tích hợp đồng bộ dạng đèn chiếu sản sinh và phát sóng laser để tác động lên răng. Máy Laser Cool có cấu tạo gồm 3 phần chính là: Buồng điều khiển có chức năng tạo sóng laser, cột dẫn sóng để dẫn truyền các xung bước sóng và khoang chiếu với hàng ngàn ống phát quang siêu nhỏ phát sáng Laser Cool.

– Cơ chế tác động chính của Laser Cool Light: Sóng laser sau khi đi ra từ khoang chiếu của đèn sẽ tiếp xúc là bao phủ toàn bộ bề mặt răng, mô mềm. Từng chùm sáng laser sẽ cùng tích hợp, đi sâu vào trong các tế bào răng, gặp các điểm bị kích ứng trên răng sẽ dừng lại, khoanh vùng và bắt đầu quá trình kích thích xung va chạm lên chúng, cho đến khi kích ứng của tế bào nhú răng, mô răng giãn ra và được làm dịu. Những kích ứng trên răng sẽ biến mất, bệnh nhân không còn cảm thấy nhức và ê buốt.

– Cơ chế chuyển hóa năng lượng: Lan tỏa cảm giác dịu mát trong thời gian dài ngay cả sau khi đã ngừng tác động laser là ưu điểm vượt trội của Laser Cool Light. Cơ chế chuyển hóa năng lượng laser thành các xung va chạm có tính lan tỏa, va đập và xoay vòng giúp duy trì hiệu quả làm mát lâu dài hơn trên các tế bào nhú răng, mô răng và men răng. Các va chạm cực nhỏ này hoàn toàn không sản sinh nhiệt làm bỏng rát, chúng chỉ như những thao tác mát xa liên tục, đều đặn và tuần hoàn để làm răng dễ chịu hơn.

– Thời gian tác động: Đèn chiếu được sử dụng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc quá trình hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, để tạo ra giá trị giảm đau thì Laser Cool chỉ cần thời gian trong khoảng 0,5s. Vận tốc dẫn truyền và lan truyền của sóng laser Cool được tính tương đương với vận tốc ánh sáng. Bởi vậy, chỉ cần khoảng 0,5s sau khi chiếu đèn, cơn đau nhức đã có thể được đẩy lùi hoàn toàn.

Với cơ chế hoạt động này, các chuyên gia nha khoa ứng dụng tại bệnh viện nha khoa Pháp đã nhận định, Laser Cool Light thực sự là giải pháp lý tuởng làm dịu tất cả những cơn đau do quá trình hỗ trợ điều trị nha khoa mang đến ch bệnh nhân. Công nghệ đã được ứng dụng thành công trên thực tế hơn 10.500 case hỗ trợ điều trị tại bệnh viện và thực tế ứng dụng tại Nha khoa Paris đã đem lại nhiều bất ngờ cho cả bác sỹ và các bệnh nhân cũng như khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cơ chế hoạt động của Laser Cool Light trong hỗ trợ điều trị Nha khoa trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X