Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có loại răng sứ nào tốt hơn răng sứ Titan hay không?

0 comment

Trong số tất cả các loại răng sứ hiện hành, răng sứ Titan được đánh giá là “quen mặt”  do chi phí vừa phải, hợp túi tiền với nhiều người mất răng. Tuy nhiên, xét về lâu dài, thì giải pháp trồng răng sứ Titan liệu có phải là tối ưu và thực sự tiết kiệm cho bạn? Có loại răng sứ nào tốt hơn răng sứ Titan mà chi phí đảm bảo tính kinh tế hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong những phân tích cụ thể sau đây để khách hàng tiện tham khảo nhé!

 

1. Ưu – nhược điểm và giá thành của răng sứ Titan

Răng sứ Titan có nhiều ưu điểm mà các dòng răng sứ kim loại khác không có được, nó là dòng sứ của hệ thống sứ kim loại sở hữu được những đặc tính quan trọng của sứ không kim loại. Đó là sự “thân thiện” đối với cơ thể, do chất liệu Titan lành tính, có tính tương hợp sinh học cao, vừa nhẹ nhưng lại bền chắc. Thêm vào đó, do giá thành rẻ và hơp túi tiền nên khi ra đời răng sứ Titan được đánh giá là khá tốt và là sản phẩm được lựa chọn của nhiều người mất răng.

boc-rang-su-bao-nhieu-tien-1(1)Răng sứ Titan bền chắc và có giá thành hợp lý

Tuy nhiên, nếu xét kỹ sẽ thấy, Răng sứ Titan tuy tốt, tính thẩm mỹ cũng tương đối ổn nhưng chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian. Răng Titan duy trì được trung bình là khoảng 10 năm, trường hợp “khổ chủ” chịu khó giữ gìn có thể kéo dài thêm thời gian trên 10 năm. Sau khoảng thời gian đó răng cần phải được phục hình lại để thẩm mỹ và an toàn cho các mô mềm trong miệng. Vì nhược điểm lớn của răng sứ Titan là có tính kim loại nên sẽ bị oxy hóa làm đen viên lợi, xỉn màu răng, kích ứng sưng nướu. Những biểu hiện này thường bắt đầu sau khi phục hình vài năm.

Như thế đồng nghĩa với việc, bạn phải chi trả khoảng từ 2 – 2.5 triệu cho 1 răng trong khoảng 10, sau đó phải phục hình lại. Nhưng xin lưu ý là đã có những trường hợp khó để phục hình lại cho những chiếc răng này với tính thẩm mỹ cao, đôi khi phải chuyển qua sử dụng sứ không kim loại thay vì dùng răng sứ Titan.

 

2. Chi tiết về loại sứ tốt hơn răng sứ Titan

Vượt xa so với răng sứ Titan, răng sứ không kim loại được các chuyên gia thẩm mỹ răng sứ đánh giá cao trên mọi phương diện. Phục hình răng từ sứ không kim loại không chỉ đem lại vẻ thẩm mỹ bền chắc và còn lành tính với cơ thể.

co-loai-rang-su-nao-tot-hon-rang-su-titan-hay-khong 2Răng sứ Titan không có được vẻ tự nhiên bóng đẹp tỷ lệ ao như răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loai có cấu tạo thuần chất sứ, bao gồm phần khung sườn và chụp sứ bên ngoài đều bằng sứ. Không chỉ mang lại cho răng sứ không kim loại những cấp độ màu đẹp, đều, hài hòa mà còn quy định tính chất không kích ứng đối với cơ thể và mô mềm – điều mà răng sứ Titan chưa đạt đến tỷ lệ khoảng 100%.

Đặc tính của răng toàn sứ không kim loại là không bị biến đổi tính chất dưới các tác động của axit, chất tạo màu có trong thực phẩm, vi khuẩn trong nước bọt. Do đó, dù trải qua nhiều năm tồn tại trong khoang miệng, răng sứ không kim loại vẫn không bị biến đổi, không bị oxy hóa nên không làm răng xỉn màu, làm đen viên lợi và đặc biệt là không gây kích ứng cho mô mềm.

Những ưu điểm kể trên cho phép răng sứ không kim loại có thể duy trì được hàng chục năm mà không cần phải phục hình lại. Sự giữ gìn của người trồng răng vẫn co ý nghĩa quan trọng, nhưng giá trị của sự giữ gìn sẽ được đền đáp tốt hơn so với khi sử dụng răng sứ Titan.

Với thời gian tồn tại lâu như vậy, chi phí tính trên một đơn răng ban đầu có thể cao (so với răng sứ Titan), nhưng bù lại, răng có thể duy trì vài chục năm với vẻ thẩm mỹ nguyên vẹn như ban đầu. Đã có nhiều trường hợp phục hình bằng Răng sứ Cercon hay E.Max duy trì được lâu với sức ăn nhai tốt.

Như vậy, nếu xem xét trên phương diện tổng thể, về lâu dài, sử dụng răng sứ Titan vẫn chưa phải là giải pháp vừa tốt và kinh tế cho người dùng. Chúng ta nên tính trên lợi ích lâu dài khi sử dụng răng sứ không kim loại, có thể có răng đẹp trong nhiều năm, tiết kiệm được thời gian phải đi lại phục hình nhiều lần mà chi phí bỏ ra thì được đền đáp xứng đáng bởi những chiếc răng không khác gì so với răng thật.

Mọi thắc mắc xoay quanh các chất liệu răng sứ và lời khuyên áp dụng tốt cho từng trường hợp trồng răng cụ thể sẽ được giải đáp tận tình bởi chuyên gia răng sứ thẩm mỹ của Nha khoa Paris. Việc thăm khám và tư vấn là miễn phí khi bạn đặt lịch hoặc liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có loại răng sứ nào tốt hơn răng sứ Titan hay không? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X