HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có loại thuốc nào chữa ê buốt răng hiệu quả không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi bị ê buốt răng đã nhiều năm nay, từ lúc tôi hơn 30 tuổi, giờ đã 60 tuổi. Mặc dù rất giữ gìn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng nhưng bệnh không khỏi. Giờ tôi thấy khó khăn hơn trong ăn nhai hàng ngày. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi liệu có thuốc chữa ê buốt răng nào hiệu quả mà tuổi của tôi có thể uống không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thị Khuy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bác Khuy!

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thuốc chữa ê buốt răng

Thuốc chữa ê buốt răng nào hiệu quả? 

Thuốc chữa ê buốt răng hiệu quả 

Bệnh ê buốt răng về bản chất là do mô răng bị khuyết thiếu men răng. Khi đó, ngà răng sẽ bị lộ ra khiến cho các ống ngà dễ dàng bị tác động bởi áp suất, lực nhai và các axit có trong thức ăn gây nên cảm giác nhạy cảm, kích ứng răng như bác đã thấy.

Phần men răng bị mất này thường không thể bù lại một cách tự nhiên được, nên một khi đã mất men thì nó không thể phục hồi theo thời gian.

Thuốc uống cũng không thể làm gì được với tình trạng này. Mà trên thực tế cũng không có thuốc uống để hỗ trợ điều trị ê buốt răng. Chỉ có cách bù khoáng nhân tạo hoặc dùng kem chống ê buốt nếu mất men nhẹ, Ngoài ra, có thể bọc răng sứ để cách ly răng bị ê buốt khỏi các tác động bên ngoài.

Với trường hợp của bác do bị ê buốt đã lâu nên có thể tình trạng không nhẹ. Bác có thể đi khám để được kiểm tra mức độ ê buốt cụ thể. Thông thường, với tình huống này của bác, nếu thực hiện tại Paris, bác sỹ sẽ tiến hành các phép thử cụ thể, kích thích lên chỗ răng bị ê buốt để xác định mức độ mất men, nguyên nhân do đâu, có khả năng khắc phục được không, cách khắc phục đơn giản như đã nêu hay phải sử dụng đến tia laser,… Đó là những câu hỏi sẽ được bác sỹ tại trung tâm lần lượt giải quyết, nhằm hỗ trợ điều trị tốt và không dùng thuốc giảm ê buốt răng được.

Tốt hơn hết, bác nên đến trung tâm Paris, ở đây, bác sỹ chuyên sâu sẽ có những hỗ trợ và tư vấn chính xác, thiết thực hơn cho bác ạ! Cảm ơn bác đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có loại thuốc nào chữa ê buốt răng hiệu quả không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X