HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có mấy cách chữa mẻ răng hàm?

Câu hỏi: Cách chữa mẻ răng hàm? Chào bác sỹ! Em muốn hỏi là mẻ răng hàm thì có những cách khắc phục nào? Xin tư vấn cho em cách duy trì lâu dài và không ảnh hưởng đến ăn nhai. Răng hàm số 7 của em bị mẻ 1 miếng nhỏ ở viền răng ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Hoàng Yến – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Yến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có mấy cách chữa mẻ răng hàm?” của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với răng hàm bị mẻ có hai giải pháp thường được áp dụng đó là làm chụp sứ bảo vệ và hàn trám lại. Tùy đặc điểm của răng hàm bị mẻ mà bác sỹ sẽ có chỉ định một trong hai cách trên.

Chụp bọc thường để áp dụng cho trường hợp răng hàm bị mẻ hoặc gãy vỡ nặng, không đảm bảo được ăn nhai bình thường. Làm chụp sứ bền bọc cho răng để vừa bảo vệ răng thật vừa khôi phụ hình dáng tương tự răng thật và đảm bảo được chức năng ăn nhai.

Giải pháp trám được chỉ định khi vết mẻ nhỏ, lỗ sâu trên răng hàm,… nhằm phục hồi lại hình dáng răng như ban đầu, giúp ngăn ngừa các bệnh về răng có thể tấn công răng hàm.

Trường hợp của bạn bị mẻ viền răng, nếu vết mẻ nhỏ thì chỉ cần trám lại bằng chất liệu đảm bảo, cứng chắc là được. Nhưng kỹ thuật trám đòi hỏi phải khéo léo để tái tại được viền răng như viền răng thật, đảm bảo không bị mẻ lại khi ăn nhai. Nếu không giải pháp trám không thể du trì được lâu.

Nếu răng hàm của bạn bị mẻ lớn hoặc không yên tâm với hàn trám thì có thể chuyển qua làm chụp răng sứ. Phương pháp này bền chắc hơn nhiều, duy trì lâu. Tuy nhiên, chí phí cho chụp sứ cao hơn nhiều việc hàn trám.

Tốt hơn hết bạn nên tới Nha khoa Paris để bác sỹ khám cụ thể, xác định tình trạng vỡ mẻ như thế nào, cách khắc phục phù hợp là gì. Bác sỹ Paris khi tư vấn luôn quan tâm đến yếu tố tiết kiệm cho bệnh nhân mà vẫn đạt được giá trị phục hình đảm bảo cho tất cả các trường hợp mẻ răng hàm nên bạn có thể yên tâm nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có mấy cách chữa mẻ răng hàm? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X