Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Có nên cấy ghép Implant không, cấy ghép Implant an toàn như thế nào ?

Có nên cấy ghép Implant để phục hình răng không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng vì những lo ngại về vấn đề an toàn, hiệu quả của phương pháp trồng Implant. Cấy ghép Implant an toàn hay nguy hiểm cho người thực hiện cần được tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

1. Có nên cấy ghép Implant

Rất nhiều chuyên gia đã khẳng định nên thực hiện cấy ghép Implant để phục hình răng đã mất một cách hiệu quả, an toàn và duy trì kết quả lâu dài.

Nên cấy ghép Implant vì phương pháp phục hình răng này có thể mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

1.1. Bảo tồn xương hàm tối đa

Tiêu xương, tụt nướu là tình trạng phổ biến, xảy ra đối với những trường hợp mất răng lâu năm mà không có giải pháp điều trị phù hợp. Phần xương hàm bị tiêu biến dần, kéo theo các tình trạng tụt nướu, hóp má, các răng thật bên cạnh bị xô lệch.

Phương pháp cấy ghép Implant có thể bảo tồn xương hàm tối đa, ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả với việc phục hình phần chân răng bằng trụ Implant. Trụ Implant được phẫu thuật cắm sâu vào trong xương hàm, tạo liên kết nhất định với xương hàm, kích thích xương hàm phát triển.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất hiện nay có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt nướu. Các phương pháp phục hình răng khác không xử lý được phần chân răng nên vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương sau một thời gian thực hiện.

1.2. Phục hình răng toàn diện

Phương pháp cấy ghép Implant giúp khách hàng phục hình răng toàn diện cả phần chân răng và phần thân răng.

Chân răng đã mất được phục hình bằng trụ Implant có độ tương thích với xương hàm cao nên đem lại ưu điểm bền chắc tương đương như răng thật. Phần thân răng (mặt ăn nhai) được phục hình bằng một mão răng sứ có cấu tạo, kích thước và màu sắc tự nhiên, giống với răng đã mất.

Do đó răng Implant mang lại khả năng phục hình rất cao, tính thẩm mỹ tối ưu.

1.3. Bảo tồn răng thật

Quá trình cắm trụ Implant vào trong xương hàm chỉ tác động lên vị trí của răng đã mất mà không hề xâm lấn hay ảnh hưởng sang vị trí của các răng khác, giúp bảo tồn các răng thật tối đa.

Một số phương pháp phục hình răng khác gây ảnh hưởng đến các răng thật khác như phương pháp cầu răng sứ. Cầu răng sứ cần mài nhỏ hai răng thật ở hai bên răng đã mất để làm trụ cầu, nên rất dễ khiến răng thật yếu dần, dễ kích ứng, ê buốt hơn.

1.4. Khả năng ăn nhai tối ưu

Trụ Implant có độ liên kết nhất định với xương hàm nên bền chắc như một chiếc chân răng thật, cố định và chắc chắn hơn nên đem lại cho khách hàng khả năng ăn nhai như răng thật.

Khách hàng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm yêu thích mà không cần kiêng khem quá nhiều như các phương pháp phục hình răng khác.

1.5. Duy trì hiệu quả lâu dài

Cấy ghép Implant có ưu điểm từ việc trụ Implant liên kết chặt chẽ vỡi xương hàm nên đem lại khả năng bền chắc theo thời gian. Khách hàng chỉ cần có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách, tránh việc trụ viêm nhiễm là có thể sử dụng răng Implant lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

Đây cũng là ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant so với những phương pháp phục hình răng khác.

Có nên cấy ghép Implant

Có nên cấy ghép Implant

2. Cấy ghép Implant có gây nguy hiểm hay không ?

Cấy ghép Implant hoàn toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe của người thực hiện. Nhưng điều kiện hàng đầu là bệnh nhân cần được điều trị tại những địa chỉ nha khoa uy tín, có quy trình phẫu thuật an toàn, chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách.

Phương pháp cấy ghép Implant không những không nguy hiểm mà còn rất an toàn cho sức khỏe khách hàng bởi những lý do như:

Cấy ghép Implant giúp khách hàng phục hình răng toàn diện từ phần chân răng đến mặt ăn nhai, giúp răng mới chắc khỏe, đảm bảo các vấn đề về sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả.

Trụ Implant được chế tác từ chất liệu titanium cao cấp nên đặc biệt an toàn, lành tính, không hề gây kích ứng hay ảnh hưởng xấu cho khoang miệng hay sức khỏe tổn thể của khách hàng.

Phẫu thuật cấy ghép Implant được thực hiện an toàn nhờ vào các bác sĩ tay nghề, trình độ chuyên môn cao, cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị, công nghệ điều trị hiện đại.

Cấy ghép Implant có gây nguy hiểm hay không

Cấy ghép Implant có gây nguy hiểm hay không

3. Cách để cấy ghép Implant an toàn tuyệt đối

Để đảm bảo việc cấy ghép Implant được thực hiện an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cần có sự kết hợp từ hai phía: cả khách hàng và cả bên nha khoa thực hiện phẫu thuật.

3.1. Đối với khách hàng cấy ghép Implant

Khách hàng thực hiện cấy ghép Implant cần đảm bảo những yêu cầu tối thiểu như:

– Sức khỏe tốt

Khách hàng tối thiểu cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nền nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng ca phẫu thuật như bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Chống chỉ định với những trường hợp khách hàng là phụ nữ đang mang thai, người nghiện thuốc lá, người dưới 18 tuổi.

– Tình trạng răng miệng ổn định

Tình trạng răng miệng khách hàng cần ổn định không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Nếu khách hàng đang mắc các bệnh lý trên cần điều trị triệt để trước khi cấy ghép Implant.

– Tình trạng xương hàm tốt

Điều kiện để khách hàng được phẫu thuật Implant là: xương hàm đạt tiêu chuẩn về chiều rộng, chiều cao, mật độ xương hàm đủ, chưa bị tiêu xương hàm…

Nếu xương hàm không đủ các điều kiện trên, bác sĩ cần thực hiện thêm các thủ thuật như nong hàm, cấy xương, nâng xoang

3.2. Đối với nha khoa thực hiện cấy ghép Implant

– Yêu cầu về bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant đóng vai trò quan trọng, quyết định khá lớn đến khả năng thành công của việc phục hình răng.

Bác sĩ cần có kinh nghiệm điều trị nhiều năm, chứng chỉ Implant, trình độ chuyên môn cao sẽ hạn chế được tối đa những sai sót trong quá trình phẫu thuật, đảm bảo được kết quả phẫu thuật thành công hơn, an toàn hơn cho bệnh nhân.

Nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm không cao, thường rất dễ mắc những sai lầm như: chẩn đoán sai tình trạng, đặt vị trí trụ sai, cấy trụ gây chèn ép dây thần kinh…

Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng rất dễ dẫn đến các nguy cơ nhiễm trùng, trụ Implant bị đào thải, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, ca phẫu thuật thất bại.

Do đó khi thực hiện cấy ghép Implant, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn đúng những cơ sở điều trị uy tín, chất lượng cao, đảm bảo về trình độ chuyên môn vững chắc của các bác sĩ.

– Hệ thống thiết bị điều trị

Bên cạnh những tiêu chí về đội ngũ y bác sĩ, hệ thống trang thiết bị, máy móc điều trị phẫu thuật cũng ảnh hưởng rất lớn đến mức độ an toàn của cấy ghép Implant đối với bệnh nhân.

Kỹ thuật cấy ghép Implant đòi hỏi độ chính xác rất cao nên những trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho quá trình phẫu thuật.

Việc áp dụng công nghệ điều trị tiên tiến, cập nhật thường xuyên còn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trong khi cấy ghép trụ Implant.

Một số loại máy móc hiện đại mà cơ sở nha khoa cần trang bị đầy đủ như: máy cắt xương siêu âm, máy li tâm, hệ thống Implant… Ngoài ra việc phẫu thuật Implant cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng để đảm bảo hạn chế viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo.

– Yêu cầu về trụ răng Implant

Trụ răng Implant chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như tiêu xương hàm, trụ không tương thích với xương hàm, viêm nhiễm quanh vùng cấy ghép, tổn thương các mô lân cận, chảy máu kéo dài, đào thải trụ Implant…

Khách hàng khi lựa chọn trụ Implant cần kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, giấy hoặc thẻ bảo hành, kiểm tra mã vạch… để đảm bảo về chất lượng của trụ Implant. Không nên ham rẻ mà sử dụng những loại trụ Implant rẻ tiền, kém chất lượng vì rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng về sau.

Cách để cấy ghép Implant an toàn tuyệt đối

Cách để cấy ghép Implant an toàn tuyệt đối

4. Cấy ghép Implant ở đâu để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Cấy ghép Implant ở đâu để đảm bảo an toàn tuyệt đối? Cần lựa chọn những địa chỉ đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị điều trị, nguồn gốc, chất lượng trụ Implant minh bạch, rõ ràng…

Trong các địa chỉ cấy ghép Implant uy tín hiện nay, nha khoa Paris là cái tên đã trở nên quá quen thuộc. Với hơn 10 năm hoạt động, nha khoa Paris mang đến cho khách hàng trải nghiệm khám chữa bệnh và điều trị theo tiêu chuẩn Pháp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn châu Âu, công nghệ cấy ghép chuyển giao từ nước ngoài…

Đặc biệt đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa Paris giàu kinh nghiệm, đầy đủ các chứng chỉ đào tạo Implant, được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài, thường xuyên tham gia các buổi hội chuẩn cùng các chuyên gia của Pháp.

Tất cả những yếu tố trên khiến Paris trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu về cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant ở đâu để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Cấy ghép Implant ở đâu để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Có nên cấy ghép Implant không, nên thực hiện phương pháp cấy ghép Implant nếu khách hàng đang mất răng và muốn phục hình một các tối ưu nhất. Để kiểm tra về tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng xương hàm chính xác nhất, khách hàng nên đến nha khoa Paris để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi