Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Có nên cấy ghép Implant không, cấy Implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép Implant là 1 công nghệ tiên tiến, tối ưu nhằm khắc phục những trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng hoài nghi về hiệu quả, phân vân không biết có nên cấy ghép Implant hay không, kỹ thuật cấy ghép Implant liệu có an toàn.

1. Cấy ghép Implant là gì ?

Cấy ghép Implant là giải pháp cần sử dụng biện pháp phẫu thuật nhằm khôi phục lại răng đã mất. Với kỹ thuật này, bác sĩ cần dùng 1 trụ Implant cắm sâu vào xương hàm của bệnh nhân. Sau đó gắn 1 mão răng giả lên trên trụ để thay thế cho răng đã mất.

Trụ Implant có cấu tạo như 1 đinh vít, được cắm vào trong xương hàm, nhằm thay thế cho 1 chiếc chân răng. Sau 1 thời gian trụ Implant đã có độ liên kết nhất định với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng giả lên trụ Implant và hoàn thành quá trình cấy ghép Implant.

Phương pháp phục hình răng đã mất an toàn

Phương pháp phục hình răng đã mất an toàn

2. Ưu điểm của cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các kỹ thuật phục hình răng cũ như:

2.1 Bảo tồn xương hàm

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất duy nhất có phần chân răng nhân tạo. Phần trụ Implant để thay thế chân răng thật, đảm bảo khả năng kích thích xương hàm phát triển. Nếu không có chân răng trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm.

Tiêu xương hàm là biến chứng nguy hiểm khi mất răng lâu năm, có thể dẫn đến móm, ảnh hưởng đến ngoại hình. Nếu muốn bảo tồn xương hàm một cách tuyệt đối, bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để kích thích tạo độ ổn định dài lâu cho xương hàm.

2.2 Bảo tồn răng thật

Một ưu điểm nổi bật khác của kỹ thuật Implant là bảo tồn răng thật hoàn hảo. Việc phẫu thuật cắm trụ Implant chỉ tác động đến đúng vị trí của răng đã mất, hoàn toàn không xâm lấn hay ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Trụ Implant mới cũng giúp lấp đầy khoảng trống trên cung hàm, ngăn ngừa các răng bên cạnh xô lệch.

2.3 Khôi phục khả năng ăn nhai

Do các trụ Implant có khả năng nâng đỡ xương hàm, cố định và tích hợp hoàn toàn với xương hàm nên có khả năng chịu lực cao, chắc chắn, giúp bệnh nhân khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật.

Khách hàng có thể thoải mái ăn nhai những thực phẩm cứng, dai mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng sau điều trị trồng răng.

2.4 Khôi phục thẩm mỹ tự nhiên

Răng sứ gắn trên trụ Implant được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ theo đúng kích thước của răng đã mất, cân đối, phù hợp với cả cung hàm nên có thể lấp đầy khoảng trống ban đầu, giúp cả cung hàm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ngoài ra răng sứ cũng có màu sắc tự nhiên như răng thật, mang lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ rất cao, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.

2.5 Thời gian sử dụng lâu dài

Đối với các phương pháp phục hình răng truyền thống, khách hàng chỉ có thể sử dụng được 1 vài năm. Riêng với kỹ thuật cấy ghép Implant có thể duy trì thời gian sử dụng vĩnh viễn.

Do trụ Implant tích hợp với xương hàm, thay thế hoàn toàn cho răng đã mất nên đảm bảo hiệu quả phục hình. Khách hàng chỉ phải thực hiện trồng răng Implant duy nhất 1 lần và sử dụng vĩnh viễn.

3. Có nên tiến hành cấy ghép răng Implant không ?

Có nên cấy ghép Implant không cũng là thắc mắc của nhiều quý khách, mặc dù đã tìm hiểu qua về công nghệ phục hình răng này.

Có thể thấy cấy ghép Implant là kỹ thuật điều trị mất răng tối ưu nhất, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp phục hình răng khác.

Chính vì thế nên thực hiện cấy ghép Implant để có thể khôi phục lại răng đã mất, khôi phục chức năng năn nhai và đặc biệt là bảo tồn xương hàm, tránh tiêu xương hàm. Tuy nhiên trước khi thực hiện cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu về sức khỏe tổng thể, sức khỏe răng miệng.

4. Cấy ghép Implant có nguy hiểm đến sức khỏe không ?

Đối với câu hỏi cấy ghép Implant có nguy hiểm không, các chuyên gia khẳng định cấy ghép Implant khá an toàn và không hề nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên điều kiện hàng đầu là bệnh nhân cần thực hiện điều trị tại những cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra cấy ghép Implant được nhiều chuyên gia đánh giá là 1 phương pháp phục hình răng hiệu quả, an toàn do:

Bệnh nhân được phục hình răng đã mất từ sâu trong chân răng đến mão răng giả nên đảm bảo toàn vẹn cho việc ăn nhai.

Trụ Implant được làm từ chất liệu titan cao cấp, an toàn tuyệt đối cho người dùng. Trụ Implant cũng tồn tại và đảm bảo hiệu quả vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng hợp lý.

5. Làm thế nào để cấy ghép implant an toàn tuyệt đối

Cấy ghép Implant do cần phẫu thuật nên vẫn cần nhiều lưu ý để đảm bảo quá trình điều trị được diễn ra an toàn tuyệt đối.

5.1 Đối với người cấy ghép implant

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình cấy ghép Implant, khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Độ tuổi cần trên 18 để đảm bảo sức khỏe tốt, chống chỉ định với phụ nữ mang thai, người có bệnh nền nguy hiểm như bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp…

Tình trạng răng miệng ổn định: để có thể tiến hành cấy ghép Implant, khách hàng cần đảm bảo không mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu… Nếu mắc những bệnh lý răng miệng trên thì cần điều trị triệt để trước khi cấy ghép Implant.

Đảm bảo xương hàm chắc khỏe: do trụ Implant sẽ được phẫu thuật để cắm sâu vào trong xương hàm nên bệnh nhân cần đảm bảo về độ chắc khỏe của xương hàm. Xương hàm cần có độ rộng và độ cao đủ tiêu chuẩn, không bị biến dạng, tiêu xương hàm hay bị hõm.

Nếu xương hàm không đủ điều kiện bác sĩ cần phải cấy ghép xương hàm trước khi trồng Implant.

Đảm bảo sức khoẻ ổn định trước khi cấy răng

Đảm bảo sức khoẻ ổn định trước khi cấy răng

5.2 Đối với cơ sở nha khoa

Cơ sở nha khoa cũng cần đạt 1 số tiêu chí để có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi cấy ghép răng Implant:

– Đội ngũ y bác sĩ đảm bảo chuyên môn, kinh nghiệm cao

Chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự thành công của ca phẫu thuật cấy Implant.

Chỉ cần 1 sai sót nhỏ của bác sĩ do thiếu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn không sâu có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng, biến chứng nghiêm trọng cho bệnh nhân như: nhiễm trùng, trụ Implant bị đào thải, không tích hợp với xương hàm, lực nhai phân bố không đều…

Do đó trước khi lựa chọn cơ sở nha khoa để điều trị mất răng, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở đó có đảm bảo về trình độ chuyên môn, đào tạo bài bản hay đủ kinh nghiệm không.

– Trang thiết bị, công nghệ điều trị đảm bảo

Mức độ an toàn của bệnh nhân khi cấy ghép răng Implant phụ thuộc khá nhiều vào hệ thống trang thiết bị, công nghệ điều trị tại cơ sở nha khoa.

Để đảm bảo về độ thành công của ca phẫu thuật, sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại là rất lớn như: máy cắt xương siêu âm, mấy chụp X quang công nghệ mới, máy li tâm…

Những thiết bị này thường có tại những cơ sở nha khoa lớn, đảm bảo uy tín, chất lượng cao.

– Chất lượng trụ Implant đảm bảo

Có nhiều loại trụ Implant với nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng khác nhau. Nếu sử dụng các loại trụ Implant không đảm bảo chất lượng sẽ rất dễ gây các biến chứng cho bệnh nhân như:

Hôi miệng, tiêu xương hàm, răng yếu dần, đau nhức, ê buốt răng, chảy máu chân răng, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn về các loại trụ Implant phù hợp.

6. Cấy ghép implant ở đâu chất lượng tốt và an toàn

Để đảm bảo hiệu quả cấy ghép Implant tốt và an toàn, địa chỉ nha khoa mà khách hàng lựa chọn là yếu tố rất quan trọng. Cấy ghép Implant là 1 trong những kỹ thuật nha khoa khó và phức tạp nên yêu cầu rất cao về nhiều điểm.

Trong rất nhiều cơ sở nha khoa, nha khoa Paris vẫn luôn là cái tên đứng đầu trong top các địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng từ nhiều năm nay.

Chuỗi hệ thống nha khoa đạt tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam – nha khoa Paris sẽ đảm bảo 100% về chất lượng của đội ngũ y bác sĩ từ nước ngoài, được đào tạo bài bản, kinh nghiệm nhiều năm trong và ngoài nước.

Các loại trụ Implant tại Paris được nhập khẩu chính hãng từ Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc… có đủ các giấy tờ bảo hành, chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.

Nha khoa paris được nhiều khách hàng tin tưởng

Nha khoa paris được nhiều khách hàng tin tưởng

Đến với nha khoa Paris bệnh nhân cũng được trải nghiệm quy mô phòng khám lớn theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo từ khâu tiếp đón bệnh nhân đến khâu điều trị, chăm sóc hậu phẫu…

Mặc dù vẫn còn nhiều khách hàng thắc mắc về việc có nên cấy ghép Implant hay không, kỹ thuật phục hình răng này có hiệu quả không.

Nhưng qua tìm hiểu chi tiết về công nghệ cấy ghép răng Implant, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ thuật này. Khách hàng nên đến các cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng, bảo hành để có kết quả điều trị tốt và an toàn nhất.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi