Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên mài răng cho đều không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em có một băn khoăn rất mong được bác sỹ tư vấn giúp. Em có mấy răng không đều, bao gồm cả răng hàm. Phía trước thì có một răng bị kênh hẳn lên trên răng bên cạnh làm em rất tự ti trong giao tiếp, lúc nào cũng ngại cười nói! Em rất muốn chỉnh lại thật nhanh vì chỉ còn vài tháng nữa là em kết hôn. Liệu em có nên mài răng cho đều không ạ? Có ảnh hưởng xấu gì tới răng không bác sỹ? Mong tư vấn sớm cho em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đỗ Hương Liên – Hưng Yên)

Trả lời :

Chào bạn Hương Liên! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có-nên-mài-răng-cho-đều-không-1Chỉ nên mài răng cho đều khi mức độ mài không quá lớn.

Trong một số tình huống răng không đều và bị kênh ở mức độ nhẹ thì vẫn chỉ định mài bớt men răng để chỉnh sửa thẩm mỹ nhanh chóng cho hàm răng. Nhưng lưu ý với bạn một điều đặc biệt quan trọng là chỉ áp dụng trong trường hợp răng không đều ở mức độ nhẹ, nếu phải mài răng sẽ chỉ mài ở tỷ lệ rất nhỏ. Bởi vì, mài răng là thao tác được xem là làm xâm lấn răng. Tỷ lệ xâm lấn càng nhiều thì càng có hại cho răng vì khi răng bị mất men răng và mô răng sẽ rất dễ trở nên nhạy cảm, yếu đi và dần xỉn màu dưới các tác động của thực phẩm, nước bọt trong khoang miệng.

Do đó, mất men răng lâu ngày sẽ gây nên bệnh lý ê buốt rất khó chịu, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng răng.Đó cũng là lý do giải thích tại sao mà bác sỹ rất hạn chế chỉ định mài răng. Nếu mài cần thiết phải kiểm soát ở mức mài tối thiểu và bằng kỹ thuật hiện đại. Thường thì áp dụng kỹ thuật mài răng của công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S sẽ đảm bảo và an toàn hơn cho bạn bởi những ưu điểm sau đây:

– Mài cùi răng đẹp, với tỷ lệ chuẩn đạt đủ 3 yêu cầu: tỷ lệ mài, đường hoàn tất và góc điều chỉnh sao cho lưu giữ được phục hình răng tốt*

– Thao tác mài nhanh gọn dứt khoát nhưng không quá nhanh và luôn trong tầm kiểm soát của bác sỹ khi mài.*

– Hạn chế đau ê tới mức tối thiểu cho người mài răng.*

– Thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa*

Đây là công nghệ đã được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của các chuyên gia tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu, giúp bạn loại bỏ được lo lắng có nên mài răng không.Khi chuyển gia độc quyền tại trung tâm Nha khoa Paris và ứng dụng thực tế cho khách hàng đã thu được những hiệu quả rất hữu ích, giúp mài răng đẹp, tỷ lệ chuẩn, hạn chế đau nhức và đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trường hợp của bạn theo như mô tả thì mức độ khấp khểnh của răng là không nhẹ, mài răng sẽ ảnh hưởng đến “sức khỏe” của răng. Đặc biêt với răng hàm là những chiếc răng ăn nhai quan trọng và răng bị kênh mức độ lớn thì mài rất nhiều mô răng mới điều chỉnh cho bằng lại được với răng bên cạnh. Điều này sẽ làm răng ngay lập tức có thể yếu đi mà không cần tới những tác động nào khác từ vi khuẩn, axit,… Về lâu dài, sức khỏe của chiếc răng bị mài nhiều sẽ càng trầm trọng hơn đến mức không thể tiếp tục duy trì được.

Tốt hơn cả bạn nên tính đến giải pháp khác hoặc chỉ mài một số răng bị lệch nhẹ và bọc lại răng sứ cho chiếc răng bị kênh nặng bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S như đã giới thiệu trên đây. Đó là cách nhanh chóng để bạn có thể áp dụng mà không phải lo lắng việc có nên mài răng không?

Bạn vui lòng liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris theo thông tin sau đây, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn kỹ lưỡng và trực quan hơn về vấn đề bạn thắc mắc có nên mài răng cho đều không và về công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S một cách hoàn chỉnh, chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Có nên mài răng cho đều không? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X