HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng khểnh có hại không? Lắng nghe chuyên gia giải đáp

0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi là em có hai cái răng khểnh ở hai bên, dài và to hơn hai răng cửa bên cạnh nên em muốn mài răng khểnh cho ngắn lại. Như thế liệu có hại không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em có nên mài răng khểnh không? Em xin chân thành cảm ơn! (Huyền Trang – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi liên quan đến mài răng khểnh, Nha Khoa Paris xin giải đáp như sau:

1. Mài răng khểnh có hại không? 

Mài răng khểnh 1

Mài răng khểnh có hại không? 

Muốn xác định mài răng khểnh có hại không, nha sỹ cần phải dựa vào tình trạng răng cụ thể. Thông thường thì chỉ định mài răng chỉ có thể áp dụng nếu răng có sự sai lệch nhỏ, tỉ lệ mài không quá nhiều.

Với trường hợp răng khểnh quá dài hoặc to hơn so với những răng còn lại thì bạn không thể tự động mài răng bởi nó rất dễ lộ lớp ngà ra khi không có gì bảo vệ. Mài răng trực tiếp trên răng thật chỉ có thể tiến hành mài đi một lớp men tương đối.

2. Tỉ lệ mài răng cho phép 

Để đảm bảo mô răng thật không bị xâm lấn quá nhiều, không gây hại men răng, nha sỹ luôn phải tuân thủ theo tỉ lệ mài răng chuẩn như sau:

  • Cổ răng: 0,8mm – 1mm
  • Thân răng: 1,5mm – 2mm
  • Mặt nhai: 1,5mm – 2mm

Như vậy, nếu tỉ lệ mài răng khểnh vượt quá mức trên thì sẽ có thể khiến răng dễ bị kích thích nóng lạnh, gây ê buốt.

Để xác định tỉ lệ mài răng khểnh của bạn chính xác là bao nhiêu! 

3. Bọc mão răng sứ – phương pháp hiệu quả trong việc chỉnh răng khểnh

Mài răng khểnh 2

Bọc mão răng sứ cho răng khểnh sau khi mài để bảo vệ mô răng tối đa 

Bọc mão răng sứ là phương pháp tuy vẫn phải mài răng nhưng sau khi mài răng sẽ được bảo vệ bằng chụp sứ, do đó sẽ tránh tác động xấu như lộ lớp ngà của răng ra ngoài. Răng khểnh sẽ được mài nhỏ. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chế tạo để thay thế lớp men răng đó, chỉnh sửa hình dáng cho răng của bạn.

Bọc mão răng sứ có hình thể và màu sắc giống như răng thật, tạo cho chiếc răng khểnh vốn có một tỉ lệ hài hòa hơn trên cung hàm. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của công nghệ Nano Shining 5S mà Nha khoa Paris sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn trên mọi phương diện.

>>> Xem thêm: Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S với 5 ưu điểm vượt trội

Để xác định cụ thể mài răng khểnh có hại không trong trường hợp của bạn và giải pháp phù hợp nhất cho răng đều đẹp hơn, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây. Các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng khểnh có hại không? Lắng nghe chuyên gia giải đáp trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X