Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Chuyên gia tư vấn

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em có răng hàm số 6 bị sâu khá nặng, răng vỡ mẻ lớn gây đau nhức nhiều. Vậy trường hợp của em thì có nên nhổ răng hàm bị sâu không vì em rất sợ đau và có khi sau đó còn gặp khó khăn khi ăn nhai nữa? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn! (Thanh Tú – Hải Dương).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? - Chuyên gia tư vấn 1

Sâu răng hàm ở mức độ nào thì nên nhổ?

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu không sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,…

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Răng bị sâu chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm hỗ trợ điều trị của các bác sỹ nha khoa. Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ.

Nếu bạn hỗ trợ điều trị tại phòng nha, khi răng sâu quá nặng không thể hỗ trợ điều trị được bác sĩ mới chỉ định nhổ. Nhưng nếu tình trạng sâu răng mà sau khi nạo sạch các vết sâu vẫn có thể hàn trám răng hoặc bọc răng sứ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ.

»»» Xem thêm: Cách hỗ trợ điều trị bệnh sâu răng an toàn, tiết kiệm chi phí

Trường hợp răng sâu nặng, chỉ còn chân và có nguy cơ biến chứng thành bệnh lý nguy hiểm thì lúc đó có nên nhổ răng hàm bị sâu không mới là điều bạn cần cân nhắc. Cũng vì răng hàm là chiếc răng đóng vai trò quan trọng nên sau khi nhổ răng bạn nên thực hiện trồng răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai, đồng thời phòng tránh nguy cơ xô lệch toàn hàm răng.

Hiện nay, Nha khoa Paris ứng dụng công nghệ nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại giúp bạn không hề có cảm giác đau nhức khi nhổ răng.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? - Chuyên gia tư vấn 2

Nhổ răng tại Nha khoa Paris, xóa bỏ nỗi lo đau nhức, biến chứng

Nha khoa Paris sử dụng hệ thống gây tê tiêu chuẩn Pháp, được ADF kiểm định là tác dụng mạnh hơn nhiều lần so với các loại thuốc thông thường và an toàn với sức khỏe của bệnh nhân. Thuốc gây tê dạng xịt, ngậm, tiêm được áp dụng linh hoạt cho từng trường hợp và theo nhu cầu của bệnh nhân.

Tiếp đó, bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ tác động lên phần cứng của răng để phá vỡ các mô cứng, làm đứt các dây chằng nha chu để việc lấy răng ra dễ dàng. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 5-10 phút và bệnh nhân sẽ không hề đau đớn và không cần băn khoăn răng hàm sâu có nên nhổ.

»»» Xem chi tiết: Nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê hiện đại tiêu chuẩn Pháp

Sau khi nhổ răng, bạn có thể trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant vừa để đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ vừa tránh được tình trạng răng xô lệch, tiêu xương răng.

Tốt hơn hết, Thanh Tú nên sớm đi thăm khám để hiểu rõ tình trạng của các răng hàm bị sâu, xác định có nên nhổ răng hàm bị sâu không, răng nào nên nhổ, răng nào có thể duy trì và nếu nhổ thì phương  án thay thế nào là phù hợp và tốt cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris bằng những cách sau để đặt lịch hẹn khám trực tiếp hoặc nhờ bác sĩ tư vấn trực tuyến:

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây

3.Chat trực tuyến

Bạn đang xem: Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Chuyên gia tư vấn trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X