Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Chuyên gia tư vấn

5 comment

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em có răng hàm số 6 bị sâu khá nặng, răng vỡ mẻ lớn gây đau nhức nhiều. Vậy trường hợp của em thì có nên nhổ răng hàm bị sâu không vì em rất sợ đau và có khi sau đó còn gặp khó khăn khi ăn nhai nữa? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn! (Thanh Tú – Hải Dương).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? - Chuyên gia tư vấn 1

Sâu răng hàm ở mức độ nào thì nên nhổ?

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu không sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,…

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Răng bị sâu chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm hỗ trợ điều trị của các bác sỹ nha khoa. Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ.

Nếu bạn hỗ trợ điều trị tại phòng nha, khi răng sâu quá nặng không thể hỗ trợ điều trị được bác sĩ mới chỉ định nhổ. Nhưng nếu tình trạng sâu răng mà sau khi nạo sạch các vết sâu vẫn có thể hàn trám răng hoặc bọc răng sứ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ.

»»» Xem thêm: Cách hỗ trợ điều trị bệnh sâu răng an toàn, tiết kiệm chi phí

Trường hợp răng sâu nặng, chỉ còn chân và có nguy cơ biến chứng thành bệnh lý nguy hiểm thì lúc đó có nên nhổ răng hàm bị sâu không mới là điều bạn cần cân nhắc. Cũng vì răng hàm là chiếc răng đóng vai trò quan trọng nên sau khi nhổ răng bạn nên thực hiện trồng răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai, đồng thời phòng tránh nguy cơ xô lệch toàn hàm răng.

Hiện nay, Nha khoa Paris ứng dụng công nghệ nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại giúp bạn không hề có cảm giác đau nhức khi nhổ răng.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? - Chuyên gia tư vấn 2

Nhổ răng tại Nha khoa Paris, xóa bỏ nỗi lo đau nhức, biến chứng

Nha khoa Paris sử dụng hệ thống gây tê tiêu chuẩn Pháp, được ADF kiểm định là tác dụng mạnh hơn nhiều lần so với các loại thuốc thông thường và an toàn với sức khỏe của bệnh nhân. Thuốc gây tê dạng xịt, ngậm, tiêm được áp dụng linh hoạt cho từng trường hợp và theo nhu cầu của bệnh nhân.

Tiếp đó, bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ tác động lên phần cứng của răng để phá vỡ các mô cứng, làm đứt các dây chằng nha chu để việc lấy răng ra dễ dàng. Quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 5-10 phút và bệnh nhân sẽ không hề đau đớn và không cần băn khoăn răng hàm sâu có nên nhổ.

»»» Xem chi tiết: Nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê hiện đại tiêu chuẩn Pháp

Sau khi nhổ răng, bạn có thể trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant vừa để đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ vừa tránh được tình trạng răng xô lệch, tiêu xương răng.

Tốt hơn hết, Thanh Tú nên sớm đi thăm khám để hiểu rõ tình trạng của các răng hàm bị sâu, xác định có nên nhổ răng hàm bị sâu không, răng nào nên nhổ, răng nào có thể duy trì và nếu nhổ thì phương  án thay thế nào là phù hợp và tốt cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris bằng những cách sau để đặt lịch hẹn khám trực tiếp hoặc nhờ bác sĩ tư vấn trực tuyến:

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây

3.Chat trực tuyến

Ý kiến của bạn

Chào bác sĩ hai cái răng hàm dưới của e bị sâu hết gần cái vay e có nên nhổ cả hai cái k a
Chào bạn Nguyễn Thị Tươi, tùy từng trường hợp cụ thể mà nha sỹ mới đưa ra kết luận có nên nhổ hay không bạn nhé, thường thì bảo tồn răng vẫn được ưu tiên hàng đầu. Nếu nhổ xong thì bạn nên có kế hoạch trồng răng luôn để đảm bảo ăn nhai, tính thẩm mỹ, tránh sự xô lệch của các răng khác trên cung hàm do không có điểm tựa đồng thời ngăn ngừa tiêu xương hàm. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể từ chuyên gia.
Răng hàm của mình bị sâu luỗng bên trong rồi thì khắc phục thế nào? Bác sĩ tư vấn giúp mình
Xin chào bác sĩ...bác sĩ cho em hỏi là răng em đã sâu rất lâu rồi em bị sâu 4 cái răng ở trước hàm rên và trên cái nú em có đúờng dây tránh giữa mà bị đứt lâu rồi răng thì sâu rất to và nặng nhưng em nhổ chồng răng khác em sợ đau vậy mình có cảch nào tốt nhất không ạ....em xin cảm ơn bác sĩ
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại Nha khoa Paris. Nha khoa đã liên hệ lại với bạn theo số điện thoại bạn đăng ký nhưng bạn không nghe máy. Với trường hợp của bạn cần qua kiểm tra cụ thể về tình trạng răng sâu để bác sĩ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Nếu ở mức độ nhẹ bạn chỉ cần hàn lỗ răng sâu chi phí khoảng 150.000đ-300.000đ/1 lỗ, nếu nặng hơn sẽ điều trị răng sâu chi phí 500.000đ/1 răng. Nếu nặng nhất không giữ được chân mới cần phải nhổ bỏ và trồng răng mới bạn nhé. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ mời bạn qua trực tiếp Nha khoa để được thăm khám, tư vấn miễn phí từ bác sĩ. Trước khi qua bạn vui lòng đặt lịch hẹn trước qua mail hoặc liên hệ trực tiếp theo số 0943776699. Cảm ơn bạn.
Chào bác sĩ hai cái răng hàm dưới của e bị sâu hết gần cái vay e có nên nhổ cả hai cái k a
Chào bạn Nguyễn Thị Tươi, tùy từng trường hợp cụ thể mà nha sỹ mới đưa ra kết luận có nên nhổ hay không bạn nhé, thường thì bảo tồn răng vẫn được ưu tiên hàng đầu. Nếu nhổ xong thì bạn nên có kế hoạch trồng răng luôn để đảm bảo ăn nhai, tính thẩm mỹ, tránh sự xô lệch của các răng khác trên cung hàm do không có điểm tựa đồng thời ngăn ngừa tiêu xương hàm. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? – Chuyên gia tư vấn trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X