HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên niềng răng mọc lạc hay không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em khá đều đặn, kín khít nhưng hình như không đủ răng cối ở trên cung răng. Đồng thời lại có một chiếc mọc sâu lên trên cung hàm, cách rất xa cung răng chính. Em băn khoăn quá không biết phải làm sao bây giờ, tính niềng răng nhưng không biết có hiệu quả không. Bác sỹ cho em lời khuyên có nên niềng răng mọc lạc không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Dương Bích Hữu – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Bích Hữu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên niềng răng mọc lạc hay không của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc có nên niềng răng mọc lạc hay không chỉ yếu phải căn cứ trên tình trạng thực tế và dựa vào một phần mong muốn của bạn.

Khi xét trên tình trạng thực tế, niềng răng chỉ cần thiết khi bạn bị thiếu răng thực sự dẫn đến sự tồn tại của các khe hở lớn trên cung răng, đồng thời hàm răng bị mất đối xứng gây thiếu tự nhiên cho hàm răng và nụ cười. Ngoài ra, chiếc răng mọc lạc phải có hình thể rõ ràng, cũng phải gần giống với vị trí răng bị thiếu. Hoặc tình trạng răng mọc lạc cho phép niềng chỉnh để kéo được về cung răng thuận lợi.

Do đó, nếu hàm răng đã kín khít đều đặn, các răng trước có sự đối xứng và răng thiếu được xác định đúng là răng cối, đồng thời không ảnh hưởng đến ăn nhai thì có thể không cần phải niềng kéo răng mọc lạc.

Có nên niềng răng mọc lạc hay không?

Trong trường hợp bạn thực sự muốn xử lý chiếc răng mọc lạc thì có thể nhổ. Hoặc muốn khôi phục đầy đủ số răng trên cung hàm thì có thể niềng răng vừa tạo khoảng trống trên cung răng vừa kéo răng mọc lạc về đúng vị trí bị khuyết thiếu thì không cần phải băn khoăn có nên niềng răng mọc lạc hay không, chỉ cần xin lời khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa.

Bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm Nha Khoa Paris để các bác sỹ thăm khám thật cụ thể để đưa ra hướng niểng răng phù hợp bằng công nghệ 3M UGSL hiện đại.

Công nghệ giúp chỉnh nha hoàn hảo với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Công nghệ giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, hài hòa với khuôn mặt,

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ hỗ trợ điều trị, không sai khác làm ảnh hưởng đển tiến trình di chuyển của răng

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian hỗ trợ điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau hỗ trợ điều trị.

Với các bệnh nhân có răng mọc lạc, việc có nên niềng răng mọc lạc hay không luôn được bác sỹ cân nhắc rất kỹ lưỡng, chỉ thật sự cần thiết mới chỉ định cho bệnh nhân. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và hỗ trợ  điều trị tại Trung tâm.

Vui lòng liên hệ trước về nha khoa theo thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình, chi tiết và hẹn lịch trước nếu muốn hỗ trợ điều trị, các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn Có nên niềng răng mọc lạc hay không?. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên niềng răng mọc lạc hay không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X