HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể trồng răng giả bằng cách nào?

Nhiều người mất răng chỉ biết đơn giản rằng muốn khôi phục lại răng mất chỉ cần trồng răng giả là được. Nhưng hầu như lại không biết cụ thể trồng răng giả là như thế nào, có thể thực hiện bằng những cách nào để có sự chuẩn bị từ trước. Vì thế Nha Khoa Paris xin đưa ra cho bạn những thông tin và hướng dẫn cụ thể cách lựa chọn phục hồi răng sao cho tốt như sau:

1. Trồng răng giả bằng cách cấy ghép Implant

Biện pháp cấy ghép Implant là cách trồng răng giả phục hồi được cả chân răng và thân răng, trong đó trụ răng Implant chính là chiếc chân răng nhân tạo, thay thế cho chân răng thật.

Bởi vậy phương pháp này áp dụng cho các trường hợp mất răng hoàn toàn cả thân và chân răng. Răng giả khi có cả chân răng nâng đỡ thân răng bên dưới sẽ cứng chắc và có độ bền cao hơn.

Có thể trồng răng giả bằng cách nào? 20Cấy ghép răng Implant như răng thật

Ngoài ra, vì thân răng đã cho chân răng Implant nâng đỡ nên răng giả có thể tồn tại độc lập, mà không cần phải tựa vào bất cứ chiếc răng thật nào khác. Nhờ thế, việc cấy ghép răng hoàn toàn không ảnh hưởng xâm lấn răng thật.

Tuy nhiên, vấn đề lớn của cấy ghép là phải mất nhiều tuần chờ đợi và cần phải tác động đến xương hàm nên sẽ khá đau cho bệnh nhân. Vì thế ứng dụng phục hình bằng công nghệ Implant 4S sẽ đảm bảo tạo ra hiệu quả trồng răng giả tốt

2. Trồng răng giả bằng cách làm cầu răng

Cầu răng là tạo hình của nhiều thân răng sứ nối với nhau trên một nhịp. Cầu răng sẽ che đi cả khoảng trống mất răng và chụp lên cả các cài răng kế cận làm điểm tựa cho cầu răng.

Như vậy, cầu răng chỉ có thể khôi phục được thân răng, còn chân răng nếu đã mất thì sẽ vẫn bị trống như cũ và không được bù lại.

Thời gian làm cầu răng khá nhanh chóng, không phải chờ đợi lậu. Chỉ mất khoảng 2 – 3 lần hẹn là có thể hoàn tất.

Có thể trồng răng giả bằng cách nào? 21Làm cẩu răng sứ hiệu quả thay cho răng thật

Để thực hiện làm cầu răng, đòi hỏi người mất răng sẽ phải mài cùi những chiếc răng thật kế cận răng mất. Đây là sự xâm lấn răng không được khuyến khích trong nha khoa hiện đại. Làm cẩu răng cũng không thể hỗ trợ ngăn ngừa sự tiêu xương được vì chân răng vẫn trống. Do đó, sau một thời gian, tại vị trí răng mất, nướu sẽ bị tụt thấp dù cầu răng vẫn còn tạo thành khe ở bên dưới cầu răng. Vì thế cần cân nhắc khi lựa chọn.

Nếu vẫn muốn làm cầu răng thì nên chọn phục hình bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S để tạo ra chất lượng cầu răng tốt, thẩm mỹ và lâu bền vượt trội.

3. Trồng răng bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là những chiếc răng được gá vào khoảng trống mất răng bằng nền nhựa hoặc khung thép. Những chiếc răng tháo lắp này phải tựa vào nhiều răng bên cạnh và có độ bền chắc không cao. Do chỉ được gắn tạm vào khoảng trống mất răng nên sức bám kém, không chịu lực cao nên không hỗ trợ nhiều được cho ăn nhai.

Sau một thời gian sử dụng, răng giả tháp lắp sẽ bị lỏng lẻo hơn bình thường và gây vướng víu cho người sử dụng, có thể bị bung bật ra bất cứ khi nào.

Có thể trồng răng giả bằng cách nào? 22Làm răng giả tháo lắp cho để trồng lại răng thật

Vì vậy, loại răng này tuy có chi phí thấp nhưng cũng chỉ nên thực hiện tạm thời hoặc áp dụng cho các trường hợp người cao tuổi bị mất răng.

Như vậy, mỗi hình thức trồng răng giả đều có những đặc tính và ưu điểm riêng, cần hiểu rõ để biết nên áp dụng và lựa chọn hình thức trồng răng nào là tốt.

Nếu cần có sự tư vấn từ bác sỹ, có thể liên hệ tới Trung tâm Nha Khoa Paris để được giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể và chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có thể trồng răng giả bằng cách nào? trong Tin mới


X