HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Gần đây chiếc răng hàm số 6 của em bị ê buốt nhẹ, không biết là tại sao, lúc chải răng cũng vậy. Em muốn hỏi đây là bệnh lý thì và có thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Nguyên Thảo  – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Nguyên Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được không của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị ê buốt là bệnh lý về men răng và không thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được.

Do phải thường xuyên ăn nhai, tiếp xúc với các loại thực phẩm chữa axit nên men răng ít nhiều bị mài mòn ở một số vị trí trên răng. Hơn nữa, nếu bạn chải răng không đúng cách, hoặc chải với lực mạnh cũng sẽ khiến cho men răng bị mòn đi.

Thường gặp là mòn cổ răng, kẽ răng và mặt nhai vì đây là các vị trí dễ bị mòn men trên thân răng.

Men răng là lớp vỏ cứng chắc bao bên ngoài răng, bảo vệ răng. Tuy nhiên lớp men này vẫn có thể bị mất dần đi dưới các tác động của ngoại cảnh.

Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy ê buốt răng hàm số 6 khi ăn nhai và chải răng. Đây cũng chính là chiếc răng dễ bị mòn men nhất vì là răng ăn nhai chính và quan trọng trên toàn hàm.

Men răng được hình thành từ nên tảng là Fluor và các thành phần khác. Những thành phần này cần phải bồi tụ qua nhiều năm tháng vào trong cơ thể, đặc biệt là khi răng mới mọc. Nếu đã bước vào tuổi trưởng thành thì sự tái tạo men tự thân là rất kém, đôi khi là không thể. Do đó, có thể nói rằng không thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được. Bạn chỉ có thể củng có sự chắc khỏe cho răng bằng cách bổ sung thêm Fluor trong khẩu phần ăn hàng ngày để hỗ trợ mà không trông chờ vào chỉ giải pháp này.

Có thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được không?

Muốn khắc phục tình trạng răng ê buốt bạn cần phải tới phòng nha uy tín để thực hiện trám phủ hoặc bọc răng sứ để bảo vệ và cách ly răng với các tác động có thể kích ứng lên răng đã mất men.

Trám phủ Composite được áp dụng cho trường hợp mòn men nhẹ. Nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng hơn thì cần thực hiện bọc răng sứ mới phát huy được tác dụng.

Tại Nha Khoa Paris, khi chữa răng ê buốt bằng cách trám phủ hoặc bọc sứ, bạn đều sẽ được ứng dụng theo những công nghệ hiện đại tương ứng là trám Laser Tech và bọc răng sứ Nano Shining 5S.

Công nghệ giúp khắc phục tình trạng răng ê buốt, đồng thời răng sẽ được thẩm mỹ lại và phục hồi chức năng tốt không kém gì răng thật. Răng bị ê buốt không chỉ đẹp, ăn nhai như răng thật mà còn không bị ê buốt.

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi thực hiện hỗ trợ điều trị chữa ê buốt răng tại Trung tâm. Với những trường hợp không dùng kem để tự chữa răng ê buốt tại nhà được thì bác sỹ mới tính toán giải pháp trám răng và bọc sứ nhằm tiết kiệm tối đa chi phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm để được các bác sỹ tư vấn thêm về hướng hỗ trợ điều trị cho trường hợp cụ thể của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Có thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được không?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có thể tự chữa răng ê buốt tại nhà được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X