HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có tự làm máng chống nghiến răng được không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em có tìm hiểu về máng chống nghiến răng những vẫn không hiểu lắm cơ chế của nó là gì. Nhưng em thấy máng chế tạo cũng đơn giản, không biết là có thể tự làm máng chống nghiến răng tại nhà để đeo thì có hiệu quả không ạ? Vì em bị nghiến răng rất nặng, nhiều lúc ý thức được thì không nghiến nhưng mà thành thói quen rồi bác sỹ ơi, em rất lo là để lâu sẽ hỏng răng mất. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Văn Quang – Hưng Yên)

 

Trả lời:

Chào bạn Quang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có tự làm máng chống nghiến răng được không?” của bạn, Nha khoa Hoàn M xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có tự làm máng chống nghiến răng được không? 1Làm máng răng phải do bác sỹ thực hiện tại phòng nha mới hiệu quả

Máng chống nghiến răng hiện đang là biện khả dĩ hơn cả để hỗ trợ điều trị bệnh nghiến răng. Phương pháp này dựa trên việc thiết kế một dạng khay nhựa giống như máng tẩy trắng răng. Máng có tác dụng giảm đau, hết mỏi cho răng, đồng thời giúp giảm áp lực trên khớp cắn thái dương hàm nên có tác dụng làm giảm mỏi hàm, tránh nguy cơ bị rối loạn khớp thái dương hàm nghiêm trọng. Tóm lại là máng chống nghiến có khả năng cân bằng lại hệ thống nhai do nghiến răng gây ra sự lệch lạc, thiếu cân bằng và hài hòa.

Đeo máng cũng giúp bảo vệ răng tốt hơn, tránh được trường hợp mòn men răng làm lộ ngà răng ở mặt nhai. Mặt nhai mòn sẽ chóng bị vàng và gây ê buốt. Đeo máng chính là biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này cho hàm răng.

Phương pháp đeo máng chống nghiến răng cần nhiều thời gian mới thu được hiệu quả. Máng chống nghiến cũng chỉ có hiệu quả khi được thiết kế vừa khít với khung hàm và mức độ nặng nhẹ của bệnh ở từng người. Trong quá trình đeo máng, bạn phải được kiểm soát và theo dõi định kỳ bởi bác sỹ mới có thể đạt được hiệu quả khắc phục bệnh nghiến răng như mong muốn.

Bởi vậy, việc tự làm máng chống nghiến răng tại nhà để sử dụng là không thể bạn ạ dù hình thể máng trông như có vẻ thô sơ nhưng được làm từ chất liệu nhựa cứng nha khoa không dễ kiếm, và hình dáng phải vừa vặn với hàm răng mới được nhé! Bạn muốn hỗ trợ điều trị bệnh nghiến răng tốt hơn hết vẫn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ hỗ trợ điều trị, như thế mới có hiệu quả được.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có tự làm máng chống nghiến răng được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X