HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Công nghệ ghép răng Implant 4S có bị thất bại không

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Tôi có một người bạn từng cấy răng Implant cách đây khoảng 8 năm. Nhưng phải thực hiện đến 2 lần mới hoàn thành. Lần đầu trụ tự đùn ra sau khoảng hơn 1 tháng. Đến lần thứ hai cấy lại thì rất đau đớn, giờ chiếc răng đó cũng không được chắc khỏe lắm. Tôi đang định đi trồng lại răng cửa nhưng lại sợ giống như bạn tôi. Không biết tại Paris, Ghép răng Implant 4S có bị thất bại không, giống như trường hợp của bạn tôi vậy. Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên để yên tâm trồng răng. Tôi năm nay 35 tuổi. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Bích Phượng – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Bích Phượng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

implant-dis

Việc sau khi ghép vào xương hàm mà Implant tự đùn lên không phải hiếm gặp và cũng rất dễ hiểu. Có những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chủ yếu là do loại Implant được sử dụng không có sự tương thích, tích hợp xương không cao, phần ren của trụ Implant không phù hợp với mật độ và chiều cao của xương hàm.

Trên đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng tự đào thải của Implant sau khi được cấy vào xương hàm. Tuy nhiên, căn nguyên sâu xa là bắt nguồn từ khi lên phác đồ hỗ trợ điều trị bác sỹ đã có những nhận định không chính xác hoặc do thực hiện với kỹ thuật còn nhiều hạn chế, sai sót,… Nếu sự phán đoán của bác sỹ về thể tích xương không chính xác sẽ dẫn đến chỉ định cỡ ren Implant không tương thích. Khi cấy vào xương, sau một thời gian ngắn tồn tại, xương hàm sẽ tự nảy sinh phản ứng đẩy Implant ra ngoài do không thích nghi được.

Đôi khi nguyên nhân lại do chính bệnh nhân, khi mà xương hàm có những thay đổi nhanh chóng theo thời gian hoặc do bị bệnh răng miệng bất thường. Vì thế, với kỹ thuật ghép răng thông thường thì trường hợp bị thất bại sau khi đặt Implant là dễ hiểu.

Việc cấy lại khiến cho bệnh nhân đau đớn, khó chịu hơn và ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như thời gian duy trì Implant lâu dài về sau.

Tuy nhiên, hiện nay nếu sử dụng công nghệ Implant 4S để trồng răng Implant thì sẽ hạn chế được những sai sót đáng tiếc và dễ gặp trong kỹ thuật thông thường trước kia khiến cho Implant bị đào thải. Ghép răng Implant 4S có thể hỗ trợ bác sỹ xác định được chính xác thể tích xương hàm, lựa chọn loại Implant với ren tương ứng, trùng khớp để đảm bảo cho đặt Implant không đào thải nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này tại Nha khoa Paris hoặc liên hệ theo thông tin sau đây để được giải đáp cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Công nghệ ghép răng Implant 4S có bị thất bại không trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X