Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Đặc điểm, quy trình niềng răng trong suốt clear aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi có ý định về niềng răng chỉnh nha. Lý do là vì phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật về thẩm mỹ cũng như độ tiện lợi, an toàn.

1. Khái niệm về niềng răng trong suốt Clear Aigner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner hay còn gọi là niềng răng vô hình, niềng răng 3D là kỹ thuật chỉnh nha mới không cần dùng đến hệ thống dây cung và móc cài phức tạp. Thay vào đó phương pháp này chỉ cần dùng đến những khay niềng trong suốt.

Trong quá trình đeo, các khay niềng này sẽ tạo lực và nắn chỉnh răng dần về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó khách hàng cũng dễ dàng sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn.

Một quy trình niềng răng trong suốt cần sử dụng 1 bộ khay nhựa, khoảng 20 – 30 khay niềng. Số lượng khay hàm còn phụ thuộc vào tình trạng xô lệch của răng. Răng xô lệch mức độ nặng sẽ cần nhiều khay hàm hơn, thời gian điều trị cũng lâu hơn. Ngược lại răng xô lệch tình trạng nhẹ cần ít khay khàm và thời gian điều trị ngắn hơn.

Mỗi khay hàm sẽ giúp răng dịch chuyển 1 khoảng 0.22mm trong 1 – 2 tuần. Sau thời gian này cần thay khay hàm tiếp theo để tiếp tục quá trình chỉnh nha.

2. Ưu nhược điểm của niềng răng Clear Aigner

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp chỉnh nha trong suốt Clear Aligner được nhiều khách hàng ưu ái đến vậy. Dù mới xuất hiện được vài năm nhưng kỹ thuật này đang dần có dấu hiệu thay thế các kỹ thuật niềng răng truyền thống với rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

2.1 Ưu điểm

– Hiệu quả chỉnh răng cao

Hiệu quả chỉnh nha từ các phương pháp chỉnh nha như niềng răng trong suốt không hề thua kém các phương pháp sử dụng móc cài.

Mỗi khay hàm Clear Aligner đã được các chuyên gia tính toán chính xác về lực kéo trong 1 khoảng thời gian nhất định. Những chiếc răng lệch lạc, không đúng vị trí, hướng mọc sẽ được điều chỉnh nhẹ nhàng để về đúng vị ví trên cung hàm.

Đặc biệt đối với phương pháp niềng răng trong suốt Clear Aligner hiệu quả chỉnh răng sẽ được khách hàng nhận thấy khá rõ ràng chỉ sau 3 – 4 lần thay khay niềng.

– Đảm bảo hoàn toàn về tính thẩm mỹ

Các phương pháp niềng răng truyền thống như dùng mắc cài kim loại khiến hàm răng xấu xí khi cài kín móc, dây cung, dẫn đến mất tự tin khi giao tiếp.

Khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này, niềng răng vô hình Clear Aligner có những khay hàm trong suốt, ôm khít chân răng, khiến hàm răng của bạn trông vô cùng tự nhiên, người ngoài không thể phát hiện rằng bạn đang đeo niềng.

Hơn nữa với cấu tạo chuẩn với từng chiếc răng, khi đeo khay hàm bạn cũng không hề gặp khó khăn gì với việc phát âm hay bất cứ cảm giác khó chịu nào trong miệng.

– Tháo lắp dễ dàng, tiện lợi

Các phương pháp niềng răng truyền thống còn có nhược điểm là khó vệ sinh, thức ăn, mảng bám mắc vào phần kim loại, khiến người dùng vệ sinh răng miệng rất mất thời gian.

Giờ đây với sự cải tiến mới từ phương pháp niềng răng trong suốt Clear Aligner, bạn có thể tháo lắp khay hàm dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ của nha sĩ. Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh răng như bình thường với bàn chải lông mềm hay nước súc miệng…

– An toàn cho sức khỏe người dùng

Các khay niềng được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Các chất liệu này đã được chứng minh là an toàn với sức khỏe người dùng, hoàn toàn không gây kích ứng cho nướu hay răng.

Một số khách hàng nếu bị dị ứng với kim loại, không thể dùng phương pháp niềng răng mắc cài thông thường có thể tham khảo kỹ thuật này.

Niềng răng trong suốt clear aligner an toàn cho người dùng

Niềng răng trong suốt clear aligner an toàn cho người dùng

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh đó thì những yếu điểm của phương pháp niềng răng Clear Aligner đang làm hạn chế đi khả năng mở rộng  hơn trên thị trường với nhiều hơn các đối tượng khách hàng.

– Chi phí cao

Nhìn chung chi phí của phương pháp Clear Aligner sẽ nhỉnh hơn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên chi phí và thời gian điều trị sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng xô lệch của răng. Do mỗi khay hàm chỉ có thể giúp răng dịch chuyển 1 khoảng nhất định nên nếu răng xô lệch nhiều sẽ cần nhiều khay hàm hơn, thời gian điều trị cũng lâu hơn.

– Thời gian đeo

Tuy có thể tháo lắp tùy ý nhưng bạn vẫn cần đảm bảo về thời gian đeo khay niềng trong ngày. Trung bình mỗi ngày bạn cần đeo khay niềng khoảng 20 – 22 tiếng mới có thể đảm bảo hiệu quả.

Nếu thường xuyên tháo hàm và quên không đeo lại, bạn sẽ không đảm bảo về kết quả niềng răng sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

– Không áp dụng cho mọi đối tượng

Mặc dù kỹ thuật này áp dụng được cho khá nhiều đối tượng như: răng móm, hô, sai khớp cắn, răng khấp khểnh, răng thưa… nhưng hầu hết chỉ áp dụng với những trường hợp bị nhẹ, Đối với những tình trạng răng sai lệch mức độ nặng hơn sẽ không hiệu quả khi áp dụng kỹ thuật niềng răng trong suốt Clear Aligner.

Những trường hợp nặng này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

– Cần lưu ý về khâu bảo quản hàm

Chất liệu của những khay hàm chủ yếu là từ nhựa tổng hợp nên nếu không để ý rất dễ rơi vỡ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sau khi sử dụng khay niềng, bạn cần bảo quản trong hộp kín để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh biến dạng sản phẩm.

Ngoài ra khi ăn uống cần tháo hàm, tránh hàm bị nứt, vỡ do tác động từ việc nhai thức ăn.

– Tính chính xác chưa cao

Các khay niềng đều được trực tiếp các bác sĩ từ chính cơ sở nha khoa mà bạn thăm khám sản xuất. Nên nếu lựa chọn phải những cơ sở không đủ chất lượng, bác sĩ chuyên môn không cao thì sẽ không đảm bảo được độ chính xác 100% cho các khay niềng.

Do các loại máy móc đều được nhập từ nước ngoài nên tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng cũng không thể đảm bảo cho bạn về chất lượng của dịch vụ.

3. Quy trình niềng răng Clear Aligner

Quy trình niềng răng Clear Aligner chuẩn phải đảm bảo đủ những bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bước đầu thăm khám, kiểm tra rất quan trọng để bác sĩ nắm rõ được tình trạng răng miệng của khách hàng.

Thông thường các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chụp X quang cho răng để đảm bảo có cái nhìn tổng quan hơn. Từ đó bác sĩ dễ dàng đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả.

– Bước 2: Lấy dấu răng và chế tạo khay niềng

Nếu khách hàng đồng ý với phương án mà bác sĩ đưa ra là niềng răng trong suốt Clear Aligner, bác sĩ sẽ thực hiện việc lấy dấu răng. Việc này thường được làm bằng các sử dụng nhựa thạch cao hoặc máy quét.

Dữ liệu về dấu răng của từng khách hàng sẽ được thu thập lại, chuyển lên máy tính và được chuyên gia giàu kinh nghiệm nghiên cứu và điều chỉnh sao cho phù hợp với cả quá trình niềng.

Dữ liệu đã điều chỉnh hoàn thiện được cho vào máy và bắt đầu chế tạo bộ khay niềng răng hoàn chỉnh cho khách hàng.

– Bước 3: Giao sản phẩm, hướng dẫn sử dụng

Chế tác hàm Clear Aligner sẽ cần 1 khoảng thời gian nên khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn về thời điểm quay lại nha khoa. Sau khi sản phẩm hoàn thành, bạn sẽ lên nha khoa để nhận bộ khay niềng, nghe bác sĩ hướng dẫ cách sử dụng, bảo quản và những lưu ý quan trọng.

– Bước 4: Tái khám

Việc tái khám là cần thiết để bác sĩ theo dõi sự tiến triển của răng, đồng thời đưa ra hướng giải quyết những vấn đề về răng miệng mà bạn gặp phải.

Thời gian tái khám của phương pháp niềng răng Clear Aligner cũng lâu hơn các phương pháp niềng răng thông thường.

Hiệu quả tuyệt vời niềng răng trong suốt clear aligner

Hiệu quả tuyệt vời niềng răng trong suốt clear aligner

4. Lưu ý khi niềng răng Clear Aligner

– Vệ sinh răng miệng hàng ngày sau khi tháo khay hàm bằng cách dùng bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa, tăm nước hoặc nước súc miệng.

– Vệ sinh khay hàm bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý.

– Khay hàm Clear Aligner khi tháo ra cần được bảo quản trong hộp đựng để tránh rơi vỡ, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Không sử dụng khay niềng trong khi ăn vì sẽ khiến khay bị nứt, vỡ, mất khả năng nắn chỉnh răng.

– Phương pháp niềng răng trong suốt Clear Aligner phù hợp với nhiều tình trạng của răng như: móm, hô, răng thưa, lệch lạc, khấp khểnh…

– Tái khám theo đúng lịch để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng.

– Đeo khay niềng đủ 20 – 22h mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả chỉnh răng.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp bạn sớm lấy lại được hàm răng đều, đẹp và tự tin hơn trong công việc, cuộc sống.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi