Quy trình niềng răng CHUẨN nhất 2018 để hàm răng đẹp như ý
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn ADF – Pháp

0 comment

Quy trình niềng răng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả cuối cùng của toàn bộ ca niềng răng. Một quy trình chuẩn cần đảm bảo đủ các bước cơ bản. Vậy những bước đó là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn!

1. 5 bước trong quy trình niềng răng mắc cài đúng tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là có mắc cài và không có mắc cài. Niềng răng mắc cài vẫn là loại phổ biến và có thể xử lý các ca khó rất hiệu quả. Một cách chung, quy trình niềng răng mắc cài đối với các trường hợp phải trải qua các bước niềng răng cơ bản sau:

► Bước 1: Thăm khám và chụp phim Xquang

Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó có thể nhận định được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.

► Bước 2: Lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Căn cứ vào kết quả thăm khám và chụp Xquang, bác sĩ tiến hành lên phác đồ hỗ trợ điều trị, dự đoán tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn.

► Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài

Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng, bác sĩ lấy dấu hàm bằng thạch cao để phục vụ cho việc thiết kế mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân.

Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn ADF - Pháp 1

Mô phỏng 5 bước chuẩn trong quy trình niềng răng mắc cài

► Bước 4: Gắn mắc cài lên răng

Sau vài ngày đợi thiết kế mắc cài, bệnh nhân tái khám để gắn mắc cài, bắt đầu quá trình niềng răng. Một vài trường hợp có thể cần sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha như thun liên hàm, mini vít implant…

► Bước 5: Tái khám định kỳ

Cứ khoảng 3-4 tuần/lần, bệnh nhân tái khám để bác sĩ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Kết thúc quy trình niềng răng, bệnh nhân được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, giúp ổn định răng và xương hàm, tránh tái xô lệch. Đây là giai đoạn quan trọng, bạn cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nếu không công sức niềng răng bao lâu nay có thể sẽ “đổ xuống sông xuống biển”

2. Đặc trưng của quy trình niềng răng tiêu chuẩn ADF – Pháp tại nha khoa Paris

Có những đặc trưng trong quy trình niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trong tương quan so sánh với các dịch vụ nha khoa khác.

➽ An toàn, không xâm lấn đến răng thật

Trong khi các phương pháp khác (bọc răng sứ, trám răng, trị tủy…) có thể xâm lấn răng theo cách này hay cách khác, thì niềng răng lại tạo ra sự “di chuyển” cho răng.  Từ đầu đến cuối quy trình niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo, cho đến bao giờ di chuyển được về vị trí đã được xác định là thẩm mỹ trên cung hàm.

➽ Có sự sắp xếp khoa học giữa các răng

Đặc trưng thứ 2 của niềng răng là các răng phải di chuyển phối hợp hài hòa với nhau, cho đến khi nào trật tự sắp xếp giữa chúng là ổn mới đạt yêu cầu, hoàn toàn không phải là sự di dịch riêng lẻ của các răng.

Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn ADF - Pháp 2

Sự sắp xếp hợp lý, hài hòa giúp các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn

➽ Tác động “kép” đến cả xương hàm

Nếu các phương pháp nha khoa phổ biến chỉ tác động đến răng, thì kỹ thuật niềng răng tác động đến cả những thay đổi của xương hàm. Đây là kỹ năng đặc biệt khó vì bác sỹ phải hiểu được mật độ xương, thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo.

➽ Kết hợp giữa các phương pháp khác nhau

Trong các bước niềng răng mắc cài, có thể phải kết hợp thêm các kỹ thuật nha khoa khác như ghép mini Implant, nhổ răng. Đặc biệt là phải có thêm sự phối hợp thường xuyên của bệnh nhân với bác sỹ thì sẽ tạo ra hiệu quả niềng răng cao.

3. Quy trình niềng răng chuẩn phục thuộc vào yếu tố gì?

Quy trình niềng răng được công nhận đạt chuẩn khi đảm bảo được các yếu tố về tay nghề của bác sĩ nha khoa và công nghệ niềng răng hiện đại, phác đồ hỗ trợ điều trị chuẩn xác, phù hợp và dự phòng được tất cả các tình huống cấp cứu khi cần thiết…

Đó cũng là điểm làm nên sự khác biệt về giá trị của niềng răng thông thường so với niềng răng theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế tại Nha khoa Paris.

Hiện nha khoa Paris rất tự hào khi có đội ngũ bác sĩ, nha sĩ được đào tạo tại khoa răng hàm mặt Đại học Y Hà Nội và chuyên khoa RHM tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha niềng răng là chuyên gia chỉnh nha – bác sĩ Nông Trà My với trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Bên cạnh đó, đội ngũ Nha sỹ và bác sỹ tại Paris còn thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu được các chuyên gia thuộc Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu mà Nha khoa Paris mời về chia sẻ và trao đổi.

Quy trình niềng răng CHUẨN nhất 2018 để hàm răng đẹp như ý 4

Công nghệ niềng răng hiện đại theo tiêu chuẩn Y khoa 

Đặc biệt, Trung tâm đang ứng dụng công nghệ hiện đại 3D Speed tiên tiến với 3 ưu điểm vượt trội:

♦ Quy trình 3 bước, xem trước kết quả sau 7 ngày: Scanning – Planning – Printing (Scanning mẫu răng đưa vào máy tính – Lên phác đồ hỗ trợ điều trị, dự đoán trước kết quả – In kết quả sau niềng răng).

♦ Mô phỏng 3D chính xác giúp răng di chuyển theo đúng lộ trình trong phác đồ hỗ trợ điều trị

♦ Rút ngắn thời gian niềng răng lên đến khoảng 6 tháng.

>>>Xem thêm: Niềng răng 3D Speed hiện đại theo tiêu chuẩn ADF – Pháp

Để hiểu rõ hơn quy trình niềng răng của công nghệ chỉnh nha tiêu chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Paris và so sánh sự khác biệt với các đơn vị khác, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được bác sỹ giải đáp tận tình và chi tiết.

Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn ADF – Pháp
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn ADF – Pháp trong Kinh nghiệm nha khoa


X