Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Dán răng sứ có tốt không? Có hại không? Có nên dán không?

1/ Những tác hại của dán răng sứ kém chất lượng, không đúng kỹ thuật

Dán răng sứ có hại không? Có tốt không? là những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi những thông tin mà nhiều phương tiện truyền thông đang đề cập tới khiến họ có phần hoang mang và phân vân khi sử dụng dịch vụ.

Dán răng sứ hay có tên gọi khác là dán sứ veneer được ra đời bởi một nha sĩ người Mỹ, sau này với sự phát triển của nền nha khoa thì phương pháp này được phát triển hơn và hiệu quả mà nó mang lại càng tốt hơn. Đến năm 2011 thì phương pháp này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và phổ biến vào cuối năm 2016 đầu 2017.

Phương pháp này hầu như có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng miệng và nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả rất tốt khi không cần phải mài răng quá nhiều. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề chuyên sâu, công nghệ thực hiện phải hiện đại như vậy mới mang lại hiệu quả.

Nếu thực hiện tại cơ sở nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn thì nó sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm. Lúc này bạn sẽ phải băn khoăn với câu hỏi dán răng sứ có hại không. Và câu trả lời là có, những tác hại này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn:

 • Ê buốt răng kéo dài

Bác sĩ thực hiện mài răng không đúng kỹ thuật, lắp răng không sát khít với chân răng khiến cho mão sứ và cùi răng không khớp với nhau. Việc này sẽ khiến cho bạn gặp tình trạng răng bị nhạy cảm khi ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Lâu dần nó sẽ dẫn đến tình trạng tụt lợi, lộ cổ chân răng.

 • Viên nướu, hôi miệng

Bác sĩ mài quá nhiều, quá sâu vào cấu trúc răng khiến cho nướu bị tổn thương hoặc quá trình thực hiện không đảm bảo vệ sinh khiến cho vi khuẩn tấn công nướu gây viêm nhiễm. Chất liệu răng sứ kém chất lượng khiến quá trình oxy hóa diễn ra gây nên tình trạng hôi miệng.

Dán răng sứ có hại không?

Dán răng sứ có hại không?

 • Răng sứ giả có nguy cơ sứt, mẻ

Không được thực hiện theo đúng trình kỹ thuật, kèm theo đó là mão sứ kém chất lượng. Việc này khiến cho chất lượng của răng giả bị giảm đi. Bạn có thể dễ dàng gặp phải tình trạng răng bị sứt mẻ hoặc vỡ khi đang ăn nhai. Tuy nó không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng việc này cũng khiến cho bạn hoang mang, mất 1 khoản tiền để đi làm lại răng mới.

 • Lệch khớp cắn, chức năng ăn nhai giảm

Dán răng sứ không chuẩn sẽ khiến cho khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khả năng phát âm. Và đặc biệt là ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày như không thể cắn xé, nghiền nát được thức ăn nhất là những thức ăn cứng hoặc dai.

 • Viêm tủy, hỏng cùi răng gốc

Viên tủy là vấn đề mà nhiều người lo sợ gặp phải nhất khi thực hiện dán răng sứ và tình trạng này cũng không phải hiếm gặp nếu bạn thực hiện tại nha khoa kém chất lượng. Bởi bác sĩ có thể mài răng quá tay khiến ảnh hưởng đến tủy răng, dán răng không sát khít khiến cùi răng bị vi khuẩn tấn công. Và việc sử dụng keo dán răng kém chất lượng cũng khiến cho tủy răng bị viêm nhiễm.

Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì việc hỏng mà mất chiếc răng đó là rất cao. Bạn sẽ phải điều trị lấy tủy hoặc phải nhổ bỏ chiếc răng và phục hình bằng cách trồng Implant, lúc này chi phí sẽ tốn kém rất nhiều.

Mài răng không đúng kỹ thuật làm hỏng cùi răng thật

Mài răng không đúng kỹ thuật làm hỏng cùi răng thật

2/ Dán răng sứ veneer có tốt không khi mà báo đài khuyến nghị rằng có hại?

có rất nhiều bài báo nói về tác hại, hậu quả mà việc dán răng sứ tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng và họ khuyến cáo người dân không nên áp dụng phương pháp bọc hay sử dụng miếng dán răng sứ veneer. Liệu việc dán răng sứ có hại không như các bài báo viết ?

Thông thường các khách hàng trên các bài báo thường hay gặp tình trạng bị ê buốt nhiều ngày sau khi dán sứ, răng nướu bị viêm nhiễm và có nhiều trường hợp lại gặp phải tình trạng mão sứ bị rớt ra khỏi miệng. Và nguyên nhân gây ra những tình trạng này được chúng tôi nhận định như sau:

 • Với tình trạng răng miệng của các khách hàng này thì phương pháp tối ưu nhất không phải thực hiện dán răng sứ. Nhưng có thể vì lợi nhuận, doanh thu hoặc do sự kém hiểu biết của nha sĩ mà tư vấn sai phương pháp cho khách hàng.
 • Tiếp theo là thực tế các nha khoa này không có hoặc có rất ít khách hàng tới sử dụng dịch vụ. Họ sử dụng thủ thuật photoshop để làm giả hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm sứ tại nha khoa. Hoặc giả mạo những phản hồi tích cực của khách hàng để lừa dối khách về mức độ uy tín và tay nghề bác sĩ.
 • Chất lượng dịch vụ không được rõ ràng, bởi đa số các khách hàng sau khi có những biến chứng hay hậu quả đáng tiếc xảy ra. Các nha khoa này thường bỏ mặc hoặc quanh co để không chịu trách nhiệm, bắt buộc khách hàng muốn bảo vệ sức khỏe thì phải bỏ một khoản tiền đến nha khoa khác phục hình lại.
 • Các điều trên đều thể hiện nha khoa có đội ngũ bác sĩ kém chất lượng, không đảm bảo được hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Nguyên nhân gây ra các hậu quả đó đều do bác sĩ làm tổn thương đến nướu khiến cho nướu bị chảy dịch vàng, chảy máu nhiều ngày do viêm nhiễm. Răng thì bị mài quá nhiều khiến ảnh hưởng đến tủy, mão sứ không ôm sát được vào răng gây bung, bật mỗi khi ăn nhai.

Cùi răng bị hỏng do làm nha khoa "rởm"

Cùi răng bị hỏng do làm nha khoa “rởm”

Trên thực tế tại Việt Nam và trên thế giới đã có rất nhiều người trong đó có các diễn viên, ca sĩ, MC… lựa chọn làm răng sứ và có được nụ cười tỏa sáng. Vì vậy việc quy chụp làm răng sứ có hại là không chính xác. Bạn sẽ vẫn có được một hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt nếu lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

Như tại nha khoa Paris các bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám, tư vấn phương pháp tốt nhất cho khách hàng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng như:

 • Với những khách hàng có tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ mà có men răng tốt, việc này không tổn thương đến tủy răng bên trong các bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng phương pháp hàn trám. Việc làm này vừa bảo tồn được răng thật tốt đa, vừa tiết kiệm được chi phí cho khách hàng.
 • Những khách hàng có răng bị mòn men răng, men răng yếu, tổn thương đến tủy do vỡ, gãy hoặc bệnh lý các bác sĩ sẽ thực hiện lấy tủy và làm răng sứ để đảm bảo răng được bảo vệ tốt nhất. Khả năng ăn nhai của khung hàm cũng được đảm bảo.
 • Tình trạng răng bị ố vàng có thể tẩy trắng thì sẽ không bọc sứ. Nhưng với những bạn răng bị nhiễm màu quá nặng, tẩy trắng không có tác dụng sẽ được tư vấn dán sứ.
 • rất nhiều người lạm dụng và có suy nghĩ sai lệch rằng tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn nào cũng có thể thực hiện làm sứ. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi dán răng sứ chỉ cho kết quả tốt nhất với những người có tình trạng răng miệng sai lệch nhẹ.

Xem thêm: Dán răng sứ Veneer giá bao nhiêu tiền? Bảng chi phí Mới Nhất

Và có một vấn đề bạn cần lưu ý đó là kỹ thuật dán răng sứ là một kỹ thuật khó, không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Và các bác sĩ tại Việt Nam muốn làm tốt phương pháp này đều phải được đào tạo chuyên sâu bởi các nha khoa nước ngoài.

Vì vậy hãy lựa chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, được đào tạo bài bản, tu nghiệp nước ngoài để nâng cao tay nghề như tại nha khoa Paris. Các bác sĩ của chúng tôi luôn được đào tạo chuyên sâu về các dịch vụ tại các trường y nổi tiếng của Pháp – cái nôi của nền nha khoa trên thế giới.

Đã có rất nhiều khách hàng vì nhẹ dạ, tìm hiểu không kỹ bị các nha khoa, spa “rởm” làm hỏng răng, gây biến chứng nghiêm trọng. Họ đã lựa chọn nha khoa Paris để khắc phục tình trạng răng miệng của mình. Dưới đây là một số khách hàng thực tế đã “tái sinh” thành công nụ cười tại Paris:

Tình trạng răng phủ sứ nano hỏng, viêm nhiễm, đau nhức kéo dài

Tình trạng răng phủ sứ nano hỏng, viêm nhiễm, đau nhức kéo dài

dán răng sứ veneer có tốt không

Phủ sứ nano tại spa hỏng khiến đổi màu, viêm nhiễm, hôi miệng

3/ Cách chăm sóc sau khi dán răng sứ để tránh những tác hại nguy hiểm

Để ngăn ngừa được các biến chứng, tác hại sau khi thực hiện dán veneer và không cần lo lắng đến việc dán sứ có hại hay không thì ngoài việc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn. Vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện cũng vô cùng quan trọng. Để có được kết quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện tốt các vấn đề sau đây:

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn bằng cách dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng, đánh răng nó không chỉ giúp bạn ngăn ngừa sâu răng mà còn giúp cho răng sứ trắng sáng, nướu khỏe mạnh.
 • Đánh răng khoa học, nhẹ nhàng dùng bàn chải lông mềm để tránh làm tổn thương đến nướu.
 • Hạn chế ăn những thức ăn sậm màu vì nó có thể làm răng sứ bị chuyển màu nhanh chóng. Và không nên ăn đồ ăn quá cứng nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của mão sứ.

dán răng sứ có tốt không

Đến nha khoa khám răng định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần

 • Nên ăn nhiều trái cây, nước ép rau củ quả hơn  là những sản phẩm đóng hộp, đồuống có ga, bánh kẹo ngọt.
 • Nên thường xuyên massage để máu ở nướu được lưu thông hơn giúp nướu khỏe mạnh, không gặp tình trạng thâm, đỏ viền nướu  sau khi lắp mão sứ.
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo mão sứ được chắc chắn, nướu và răng được khỏe mạnh.

Trên đây là các thông tin về dán răng sứ có hại không, hy vọng bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về việc làm răng sứ. Nếu vẫn còn các câu hỏi liên quan cần giải đáp hãy gọi đến cho chúng tôi qua số 19006900 hoặc để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh và chính xác nhất câu hỏi của bạn.

Có 0 bình luận bài Dán răng sứ có tốt không? Có hại không? Có nên dán không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi