Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Đang cho con bú có bọc răng sứ được không – Bác sĩ trả lời

Bọc răng sứ sau khi sinh hay trong lúc cho con bú là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Vì đây là phương pháp điều trị không sử dụng đến thuốc toàn thân hay có những thao tác xâm lấn nghiêm trọng. Đồng thời, thuốc tê được sử dụng khi mài răng bọc sứ chỉ là một lượng rất nhỏ và cũng không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Do đó, đang cho con bú có bọc răng sứ được không thì đáp án chính là CÓ thể.

1. Đang cho con bú có bọc răng sứ được không

Bác sĩ Vũ Đình Công (Phó Giám Đốc chuyên môn phụ trách Niềng răng, Răng sứ khu vực miền Bắc tại hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp) cho biết, bọc răng sứ sau khi sinh và trong lúc cho con bú là điều có thể thực hiện được mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào.

Ngay cả khi trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê giảm đau nhưng điều đó sẽ được kiểm soát chặt chẽ và cũng chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ nên không có rủi ro hay nguy hiểm gì tới cả sức khỏe của cả bé và mẹ.

Mặc dù, trước đó ông bà ta vẫn cho rằng làm răng nói chung khi đang nuôi con bằng sữa mẹ là điều không nên. Vì lúc bấy giờ do cơ thể của người mẹ vẫn còn yếu, cộng thêm việc bú sữa sẽ truyền dưỡng chất sang con nên làm răng sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của cả hai.

Nhưng những điều đó chỉ là quan niệm dân gian và việc bọc răng sứ cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ rất an toàn là điều đã được khoa học chứng minh.

Đang cho con bú có bọc răng sứ được không

Đang cho con bú vẫn bọc răng sứ được

2. Sinh xong mấy tháng được làm răng sứ

Như đã chia sẻ ở phần trên, bọc răng sứ khi đang cho con bú vẫn có thể thực hiện bình thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình thực hiện không bị giãn đoạn, thì sau khi sinh em bé chỉ cần các mẹ cảm thấy sức khỏe mình đã hồi phục lại thì đều có thể tiến hành bọc răng sứ bất kỳ lúc nào mà không cần phải kiêng cữ nhiều thời gian.

Nhưng nếu bạn quá lo lắng thì có thể đợi 6 tháng sau khi sinh em bé để bọc răng sứ thẩm mỹ cho nhu cầu của bản thân.

3. Làm răng sứ tiêm thuốc tê có cho con bú được không

Trong quá trình làm răng sứ, gây tê là khâu không thể thiếu nhằm giúp bạn giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu khi mài răng. Nhưng đây không phải vấn đề quá đáng lo ngại.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khẳng định, việc sử dụng thuốc tê loại Lidocain kết hợp với Epinephrine cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ là dùng được và hầu như không thấy có biểu hiện bất thường trên trẻ.

Theo đó, để đảm bảo an toàn thì trước khi tiêm thuốc tê làm răng sứ, mẹ hãy cho con bú và vắt sữa để tích. Đồng thời, hãy đợi ít nhất sau 6 tiếng từ lúc dùng thuốc tê mới nên cho bé bú lại.

Làm răng sứ tiêm thuốc tê có cho con bú được không

Làm răng sứ tiêm thuốc tê vẫn cho con bú được

4. Bọc sứ khi đang cho con bú có lấy tủy răng được không

Trong trường hợp răng bị sâu vào đến tủy, trước khi bọc sứ bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy để ngăn chặn vi khuẩn lây lan rộng cũng như hoại tử tủy vĩnh viễn. Theo các bác sĩ nha khoa thì đang cho con bú vẫn có thể tiến hành lấy tủy răng như bình thường.

Do việc điều trị tủy răng sẽ không dùng thuốc toàn thân nên không ảnh hưởng đến sữa mẹ, nhờ vậy hạn chế việc tác động xấu đến sức khỏe của bé.

Hơn thế, trước khi tiến hành lấy tủy bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám rất kỹ lưỡng và đưa ra phương án thực hiện phù hợp nhất với tình trạng của khách hàng.

Bọc sứ khi đang cho con bú có lấy tủy răng được không

Bọc sứ khi đang cho con bú hoàn toàn lấy tủy răng được

5. Nhưng lưu ý quan trọng khi đang cho con bú đi bọc sứ

Tuy rằng, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn có thể bọc răng sứ được nhưng quá trình đó chỉ được an toàn, không gây ảnh hưởng xấu khi đảm bảo những điều dưới đây:

Thứ nhất: Hãy lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ. Bởi một địa chỉ uy tín bao giờ cũng quy tụ đầy đủ các yếu tố về đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ, công nghệ tiên tiến và sử dụng thuốc tê chất lượng.

Thứ hai: Thông báo rõ cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như việc đang nuôi con bằng sữa mẹ, nhằm giúp bác sĩ đưa ra phương án bọc răng sứ phù hợp nhất.

Thứ ba: Sau khi làm răng sứ về hay chính xác hơn là sau khi gây tê, mẹ không nên cho bé bú sữa ngay. Thay vào đó hãy đợt ít nhất 6 tiếng đồng hồ và hút bỏ hoàn toàn lượng sữa đầu tiên.

Nhưng lưu ý quan trọng khi đang cho con bú đi bọc sứ

Nhưng lưu ý quan trọng khi đang cho con bú đi bọc sứ

Như vậy, câu hỏi đang cho con bú có bọc răng sứ được không đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết trong bài. Nha Khoa Paris vẫn đưa ra lời khuyên với khách hàng nên tiến hành bọc sứ trong các trường hợp cần thiết, nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng. Vì trong một số trường hợp như răng sâu nếu chần chừ, kéo dài thời gian bọc sứ thì có thể dẫn tới tình trạng sâu nặng, bị ăn tận vào tủy, phá hủy gần như hoàn toàn các mô răng và nghiêm trọng nhất là mất răng vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề đang cho con bú có bọc răng sứ được không
Bọc răng sứ là gì? Có bao nhiêu loại, có rủi ro không, quy trình thực hiện

Bọc răng sứ là gì? Có bao nhiêu loại, có rủi ro không, quy trình thực hiện

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình lại răng bị sứt mẻ, răng thưa xấu, hô, móm nhẹ, răng đã điều trị tủy, răng sâu bị vỡ lớn, răng xỉn

Bọc răng sứ mất bao lâu? Nhanh nhất thì mất Mấy Ngày?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Nhanh nhất thì mất Mấy Ngày?

Thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài trong 3 ngày nếu như bạn bọc từ 2 – 3 chiếc răng, nhưng sẽ là 5 – 7 ngày khi bạn bọc nhiều

Bọc răng sứ có ăn đồ cứng được không? Những lưu ý cần biết

Bọc răng sứ có ăn đồ cứng được không? Những lưu ý cần biết

Với độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt sau khi bọc răng sứ bạn hoàn toàn có thể ăn được đồ ăn cứng một cách thoải mái. Tuy nhiên, bạn

Giải đáp: bọc răng sứ có nên dùng bàn chải điện không

Giải đáp: bọc răng sứ có nên dùng bàn chải điện không

Bọc răng sứ có nên dùng bàn chải điện không ắt hẳn là vấn đề luôn được nhiều người băn khoăn, thắc mắc. Đối với vấn đề này theo lời

Giải đáp: Bọc răng sứ có uống cà phê được không

Giải đáp: Bọc răng sứ có uống cà phê được không

Bọc răng sứ có uống cà phê được không ắt hẳn là vấn đề luôn khiến nhiều bạn băn khoăn. Sau khi làm răng sứ, bạn vẫn có thể uống cà phê

Bọc răng sứ bị viêm lợi: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Bọc răng sứ bị viêm lợi: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Bọc răng sứ bị viêm lợi là hiện tượng phần mô mềm ở nơi tiếp xúc với răng sứ mới phục hình bị tấy đỏ, làm cho răng thật bị yếu đi và

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map