Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Đánh lún răng cửa để làm gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Đánh lún răng cửa là kỹ thuật hỗ trợ trong quá trình chỉnh nha giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị hơn. Nhưng không phải trong trường hợp nào bạn cũng cần phải đánh lún răng nó chỉ được áp dụng trong một vài trường hợp nhất định. Muốn biết rõ hơn hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

1/ Đánh lún răng cửa là gì?

Đánh lún răng cửa là một kỹ thuật nha khoa dùng chủ yếu trong phương pháp niềng răng để giúp bạn có thể rút ngắn thời gian và hỗ trợ các răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn dễ dàng hơn. Có các cách đánh lún răng thường được các bác sĩ áp dụng là:

Tùy vào từng trường hợp răng miệng khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng cho bạn kỹ thuật đánh lún răng khác nhau. Bởi vậy nên có thể áp dụng đánh lún răng hàm trên hoặc hàm dưới để giúp bạn có được hàm răng đều đẹp nhất.

Đánh lún răng cửa bằng vít

Đánh lún răng cửa bằng vít

Đánh lún răng cửa bằng dây cung

Đánh lún răng cửa bằng dây cung

Vậy tại sao phải đánh lún răng? Tác dụng của đánh lún răng giúp cho quá trình niềng răng của bạn trở nên thuận lợi hơn và chúng có tác động tích cực trong các trường hợp sau đây:

 • Hạn chế tình trạng nhổ răng: Đánh lún răng cửa sẽ giúp bạn không cần phải nhổ răng mà vẫn có những khoảng trống nhất định để di chuyển các răng. Tuy nhổ răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng nó sẽ làm bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu. Đánh lún trong niềng răng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian mà không đau đớn
 • Tránh tình trạng phẫu thuật: Một số trường hợp hô, móm muốn có kết quả niềng tốt thì phải thực hiện phẫu thuật. Việc phẫu thuật sẽ làm cho thời gian niềng răng của bạn lâu hơn và đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn mới không để lại biến chứng, rủi ro. Dùng dây cung đánh lún răng là phương pháp an toàn có thể thay thế cho phẫu thuật hàm

2/ Khi nào nên đánh lún răng cửa

Phương pháp đánh lún răng cửa sẽ là giải pháp an toàn, tuyệt vời cho những bạn niềng răng mà không muốn phẫu thuật hay nhổ răng. Nhưng không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể áp dụng được cách làm này và chúng thường được chỉ định trong các trường hợp sau đây:

 • Bị hô, cười hở lợi
 • Gặp tình trạng khớp cắn sâu
 • Khớp cắn hở
 • Người bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu và các răng bị đổ nghiêng, không đúng vị trí
 • Chỉ nên áp dụng với những người có tình trạng mặt dài vì nếu đánh lún khi niềng răng cho người mặt ngắn sẽ làm khuôn mặt của họ thêm ngắn hơn, mất cân đối
 • Các trường hợp sai lệch khớp cắn, răng mọc lộn xộn quá nhiều đánh lún sẽ làm cho răng về đúng vị trí nhanh hơn, rút ngắn thời gian niềng cho bệnh nhân
 • Hàm răng trên bị dài hơn hàm dưới quá nhiều

Để biết bản thân có phải thực hiện đánh lún răng hay không thì bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp x quang. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn, áp dụng cho bạn phương pháp điều trị an toàn mà mang lại kết quả tốt nhất.

Đánh lún răng cửa có thể sử dụng đối với khớp cắn ngược

Đánh lún răng cửa có thể sử dụng đối với khớp cắn ngược

3/ Đánh lún răng cửa chữa hở lợi có đau không

Đánh lún chữa cười hở lợi là việc làm đơn giản, dễ dàng có được kết quả mà không cần phải thực hiện cắt gọt xương hàm hay phải mài răng để thực hiện bọc răng sứ. Thông thường với tình trạng này bác sĩ sẽ thực hiện đánh lún răng bằng dây cung và đánh lún răng cửa hàm dưới để khắc phục tình trạng này.

Nếu bạn gặp tình trạng móm, kèm theo đó là răng cụp vào trong, lợi trùm xuống răng quá nhiều thì cách tốt nhất không cần phẫu thuật đó là đánh lún răng sau đó thực hiện niềng răng để cải thiện tình hình răng miệng. Cách này sẽ giúp bạn kéo ngắn lại khoảng cách từ vành môi đến cổ răng, từ đó tình trạng cười hở lợi sẽ không còn.

Có rất nhiều bạn lo lắng về việc đánh lún răng có đau không, nhưng thực tế việc đánh lún niềng răng không gây đau đớn, ê buốt hay khó chịu cho bạn, vì quá trình thực hiện đánh lún diễn ra nhanh chóng. Vị trí đánh lún sẽ được các bác sĩ gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức khi thực hiện. Và sau đó sẽ được các bác sĩ kê thuốc kháng sinh chống viêm, giảm đau nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Đánh lún răng cười hở lợi không đau đớn

Đánh lún răng cười hở lợi không đau đớn

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4/ Chi phí đánh lún răng bao nhiêu tiền?

tại mỗi nha khoa sẽ có giá đánh lún và giá mini vít khác nhau nên bạn cần tham khảo kỹ trước khi thực hiện niềng răng. Và chi phí một mini vít tại nha khoa Paris là 2.500.000/răng, tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ cần số lượng vít khác nhau nhưng nhiều nhất là 4 chiếc.

Và với những ai đang gặp tình trạng cười hở lợi nhưng hàm răng đều đặn thì nha khoa Paris cũng có thể đánh lún cho bạn mà không cần niềng. Chi phí của phương pháp này sẽ đắt hơn khi bạn dùng mini vít hỗ trợ. Chúng có giá 5.000.000/răng, phương pháp này phù hợp với những bạn có răng cửa quá to, dài và cười hở lợi.

Một số loại mini vít

Một số loại mini vít

5/ Thời gian đánh lún răng cửa mất bao lâu?

Thời gian đánh lún răng vô cùng nhanh chóng chỉ mất trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, bạn sẽ không cần lo lắng về việc đánh lún răng trong bao lâu nữa. Với các mini vít bạn chỉ cần đeo nó trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng trong khoảng thời gian niềng.

Và nó không làm ảnh hưởng đến quá nhiều đến quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng và thẩm mỹ của bạn. Bởi mini vít có đường kính 1,3 – 1,6mm và chiều dài từ 3 – 8mm tùy vào tình trạng xương hàm mà chúng có kích thước khác nhau.

Quy trình đánh lún răng như thế nào tại nha khoa Paris? Tại nha khoa Paris toàn bộ thời gian đánh lún chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 15 phút với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám

Thăm khám để xác định vị trí cắm mini vít an toàn

Tiến hành vệ sinh răng miệng để đảm bảo không có vi khuẩn và để chuẩn bị thực hiện đánh lún răng

Bước 2: Tiến hành đánh lún

Tiến hành gây tê, bạn sẽ được tiêm hoặc bôi tê trước khi tiến hành cắm mini vít

Dựa vào tình trạng xương hàm của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ trực tiếp hay cần phải khoan trước khi đặt mini vít

Đánh lún răng cửa khoảng 15 phút

Đánh lún răng cửa khoảng 15 phút

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

Bước 3: Hoàn tất quá trình

Hoàn tất quá trình bác sĩ sẽ thăm khám lại vít và kê thuốc giảm đau, kháng sinh cho bạn. Bạn chỉ cần uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ và thực hiện tốt việc chăm sóc răng miệng như vậy sẽ có kết quả đánh lún răng và niềng hiệu quả.

Sau khi đánh lún xong bạn sẽ cảm thấy đau đớn một chút sau khi hết thuốc tê nhưng nó sẽ được kiểm soát tốt khi bạn uống thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ. Tình trạng đau nhức hay sưng tấy sẽ không còn tồn tại sau vài ngày.

Đánh lún răng là phương pháp nha khoa đơn giản nhưng bạn cần phải thực hiện tại nha khoa uy tín, cùng với trang thiết bị hiện đại như vậy mới mang lại kết quả tốt và an toàn cho sức khỏe.

Để áp dụng phương pháp đánh lún răng cửa thì không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được.

Có 0 bình luận bài Đánh lún răng cửa để làm gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi