HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Điều trị bệnh mòn men răng như thế nào?

Câu hoi: Điều trị bệnh mòn men răng như thế nào?

Chào bác sỹ Paris! Qua các dấu hiệu gần đây thì em thấy hình như em bị mòn men răng, vì ăn nhai bị ảnh hưởng, bị kịch thích nóng, lạnh. Giờ em phải điểu trị như thế nào ạ, liệu em có tự chữa tại nhà được không hay phải khám bác sỹ ạ? (Hoàng Văn Tú – Quảng Ninh)

 

Trả lời:

Chào bạn Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

 Điều trị bệnh mòn men răng như thế nào? 1

Các dấu hiệu bạn mô tả chưa hẳn cho thấy bị mòn men răng, vì một số bệnh khác như sâu răng hay viêm tủy cũng có thể gây ra những kích thích này. Bạn có thể quan sát thêm những dấu hiệu khác như xem trên răng có vết khuyết hay không, răng có bị ê ngay cả khi không kích thích nóng lanh,… Tuy nhiên, việc thăm khám trực tiếp vẫn là rất cần thiết để xác định chính xác bệnh là gì để có phương pháp chỉ định phù hợp.

Đối với bệnh mòn men răng, cách điều trị cụ thể như sau:

– Trường hợp chỉ mòn men nhẹ, bác sỹ sẽ chỉ định bổ sung Fluor bằng cách kê đơn thuốc, cho dùng kem bôi và nước súc miệng thích hợp. Đây là phương pháp điều trị cần nhiều thời gian để cung cấp dần “nguyên liệu” để tái tạo lại phàn men răng đã mất.

– Trường hợp men răng bị khuyết và mòn nặng thì thực hiện trám men nhân tạo có màu gióng với men răng.

– Đôi khi, mòn răng quá nặng, lan đến tủy thì có thể phải điều trị tủy mới chữa được.

Trong số những phương pháp điều trị này, chỉ có cách tự bổ sung fluor là có thể thực hiện tại nhà. Đó là khi bạn chỉ bị mòn men nhẹ. Dẫu vậy muốn xác định được mức độ nặng nhẹ cũng phải qua thăm khám mới có thể xác định được. Không nên để lâu bạn ạ, vì không điều trị ngay thì răng sẽ càng mòn nặng hơn đến mức phải nhổ bỏ. Hiện tại, Nha khoa Paris đang có chương trình khám miễn phí và tư vấn cách điều trị bệnh mòn men răng như thế nào, thực hiện tại nhà ra sao, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau đây nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Điều trị bệnh mòn men răng như thế nào? trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X