HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hỗ trợ điều trị viêm quanh cuống răng nhanh chóng, an toàn

1 comment

Viêm quanh cuống răng (chóp răng) là tình trạng viêm ở tổ chức quanh răng, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, viêm quanh cuống có thể để lại những cơn đau nhức khó chịu, thậm chí còn dẫn đến mất răng. Nha khoa Paris đã cho ứng dụng phương pháp vi phẫu, hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh cuống răng hiệu quả nhanh chóng và an toàn.  

Hỗ trợ điều trị viêm quanh cuống răng nhanh chóng, an toàn 1
Tại sao?
NÊN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ
VIÊM CUỐNG SỚM?

01 Viêm quanh cuống răng tiến triển rất phức tạp

– Viêm quanh cuống là bệnh lý phức tạp, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nhiều hơn so với những tổn thương bệnh lý khác ở răng. Nhiều nghiên cứu nha khoa thế giới cho biết tất cả mọi răng chết tủy được hàn tốt hay không sau khi nội nha lấy tủy đều có thể là ổ nhiễm, tổn thương vùng cuống.

– Camera siêu nhỏ có khả năng thu tín hiệu và dẫn truyền hình ảnh chân thực. Màn hình có độ phóng đại cực lớn các điểm nhỏ và sâu trong ống tủy. Nhờ thế, bác sỹ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy mà không tổn hại rộng đến răng, không gây đau, xâm lấn rộng và an toàn.

02 Viêm quanh cuống gây đau nhức và biến chứng cao

– Răng bị viêm quanh cuống không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách thì tỷ lệ biến chứng rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

– Trường hợp viêm quanh cuống cấp và bán cấp không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn tới viêm mô tế bào, nặng hơn là viêm tấy sẽ lan sang tỏa ra cả khoang miệng và biến chứng theo chiều hướng tăng nặng, phức tạp.

– Viêm cuống còn gây ra một loạt biến chứng nguy hiểm khác như: viêm hạch và ap – xe hạch, viêm nội mạc, viêm thận, viêm khớp, sốt kéo dài, giãn đồng tử…

Hỗ trợ điều trị viêm quanh cuống răng nhanh chóng, an toàn 2

QUY TRÌNH VI PHẪU HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM CUỐNG
TẠI PARIS?

Việc hỗ trợ điều trị viêm quanh cuống chân răng được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa với sự hỗ trợ của hệ thống máy vi phẫu tân tiến cùng các trang thiết bị, hệ thống gây tê thông minh sẽ giúp quá trình hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ khám tổng quát và cho chụp phim tại vùng nghi bị viêm quanh cuống để xác định chính xác tình trạng viêm và kiểm tra để biết độ khó của ca viêm chóp. Sau đó thông báo cho bệnh nhân và lên phác đồ hỗ trợ điều trị.

Gây tê

Việc gây tê giúp giảm đau cho bệnh nhân và bác sỹ thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Đồng thời, bênh nhân được dùng thuốc kháng sinh để tác dụng với vi khuẩn yếm khí, Gram (-) và giảm đau.

Đặt đế cao su

Đây là một miếng cao su đặt ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt (chứ vi khuẩn trong miệng) đảm bảo giữ răng đang hỗ trợ điều trị trong môi trường khô, sạch. Đế cao su cũng nhằm bảo vệ cho bệnh nhân không hít phải thuốc bơm rửa, tránh các trường hợp dụng cụ rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở.

Thử tủy và hỗ trợ điều trị tủy

Việc hỗ trợ điều trị tủy bao gồm các bước sau: mở buồng tủy – nong rửa ống tủy hoặc lấy tủy (nếu còn tủy bị viêm) – đặt thuốc sát khuẩn CPC, TF – hàn ống tủy – phục hồi thân răng.

Theo dõi cuống quanh răng

Đây là bước cần thiết đối với viêm quanh cuống mạn tính để theo dõi sự liền xương ở tổn thương cuống răng. Dựa trên trên quả theo dõi mới có chỉ định tiếp theo có cần phải phẫu thuật cắt cuống sau khi nội nha hay không.

CÁC CASE ĐÃ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TẠI NHA KHOA PARIS

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ NỘI NHA

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Chốt tủy kim loại 1 răng 500,000
Chốt không kim loại mức 1 1 răng 2,000,000
Chốt không kim loại mức 2 1 răng 3,000,000
Hỗ trợ điều trị tủy răng 1 chân 1 răng 600.000
Hỗ trợ điều trị tủy răng nhiều chân 1 răng 1.500.000
Hỗ trợ điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 1 1 răng 2,000,000
Hỗ trợ điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 2 1 răng 3,000,000
Hỗ trợ điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 3 1 răng 5,000,000
Chích apxe lợi độ 1 1 vùng 1,000,000
Chích apxe lợi độ 2 1 vùng 2,000,000
Điều trị tủy răng số 1-2-3 1 răng 600,000
Điều trị tủy răng số 4-5 1 răng 800,000

TƯ VẤN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM CUỐNG

01. Hỗ trợ điều trị viêm cuống có bắt buộc phải nhổ răng không?

Thông thường, nhổ răng chỉ được nha sỹ Paris chỉ định khi xét thấy việc bảo tổn sẽ làm ảnh hưởng đến các răng khác hoặc ảnh hưởng đến ăn nhai và sức khỏe của bệnh nhân. Các tình huống còn lại, chúng tôi luôn cố gắng bảo tồn tối đa răng thật. Khi hỗ trợ điều trị viêm chóp, việc nhổ răng chỉ là bắt buộc khi tình trạng bệnh quá nặng, răng không thể duy trì.

02. Sau khi hỗ trợ điều trị viêm cuống có ghép răng mới luôn được không?

Viêm chóp là tình trạng apxe nặng, làm tổn thương cả tổ chức quanh răng, nên việc ghép răng ngay sẽ gặp nhiều khó khắn. Vì thế nên ghép răng sau khi ổ răng đã ổn định, nướu khỏe mạnh.

03. Viêm cuống có để lại di chứng gì sau hỗ trợ điều trị không?

Tất cả các bệnh răng miệng, bao gồm bệnh viêm cuống, nếu được hỗ trợ điều trị tốt, có sự hỗ trợ của hệ thống gây tê và kiểm soát mức độ gây tê an toàn cho case hỗ trợ điều trị thì bệnh có thể khỏi dứt, răng lợi và xương hàm sẽ ổn định trở lại mà không có bất cứ di chứng nào.

Nếu còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về bệnh lý VIÊM QUANH CUỐNG RĂNG, bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ tư vấn hoặc dặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa nhanh chóng!

Ý kiến của bạn

Em từng bị điều trị tủy rồi. Dạo gần đây thấy đau trở lại không biết có phải do bị viêm lại không. Nghe bạn giới thiệu Hoàn Mỹ chữa tốt lắm nên em muốn hỏi thử xem sao ạ...

Bạn đang xem: Hỗ trợ điều trị viêm quanh cuống răng nhanh chóng, an toàn trong Bệnh lý răng


X