HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đóng kẽ răng thưa bằng composite duy trì bao lâu

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có nhiều răng thưa, vẫn mọc thẳng hàng lối, nhưng không có điều kiện để hỗ trợ điều trị bằng phương pháp đắt tiền. Nghe nói có thể đóng kẽ răng thưa bằng composite có phải không bác sỹ. Xin tư vấn giúp em những phương pháp có thể áp dụng, nếu là hàn bằng composite thì duy trì được bao lâu ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đào Minh Phượng – Hà Tây)

 

Trả lời:

Chào bạn Minh Phượng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đóng kẽ răng thưa bằng composite duy trì bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với răng thưa, bạn có thể hỗ trợ điều trị bằng cách niềng răng, bọc răng sứ và hàn đóng kẽ. Phương pháp niềng răng được xem là phương pháp chính thống để chỉnh răng mọc sai lệch, thưa, vẩu. Bởi vì, niềng răng là phương pháp không mài răng, không xâm lấn, chỉ khắc phục sự sai lệch trong mọc răng bằng cách di chuyển răng đến vị trí sát khít nhau. Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian mới có thể đạt được kết quả.

Bọc răng sứ trước kia là phương pháp sử dụng khi gãy răng, mất răng. Nhưng hiện nay, bọc răng sứ còn được áp dụng để chỉnh răng thưa. Thực chất của kỹ thuật này là tạo hình một thân răng mới có tỷ lệ khác với răng thật hiện tại, để chụp lên cùi răng thật. Hai chụp răng mới sẽ sát khít nhau mà không cần phải di chuyển răng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều răng thưa thì bọc răng sứ sẽ khá tốn kém, lại phải mài nhiều răng thật để làm trụ răng.

Phương pháp đơn giản hơn là hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite. Đây là phương pháp dùng vật liệu trám thẩm mỹ composite tương tự như màu răng để lấp đầy vào khoảng thưa của các răng. Phương pháp này thực hiện nhanh, chỉ cần 1 lần đến khám là có thể hoàn tất.

Chi phí cho phương pháp này cũng khá mềm, có thể phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại của bạn. Tuy nhiên, độ bền của hàn composite không cao, chỉ sau một thời gian composite có thể bị đổi màu. Composite cũng là chất liệu dễ bị bong và sứt mẻ khi bị tác động lực mạnh. Do đó, thời gian duy trì của hàn đóng kẽ răng thưa composite bền nhất cũng có thể duy trì được vài năm. Nếu bạn duy trì tốt thì thời gian sẽ kéo dài thêm ra. Bạn nên cân nhắc và có sự xác định từ trước để lựa chọn phương pháp tốt.

Theo các chuyên gia phục hình răng, để hàn đóng kẽ răng thưa bằng composite cho hiệu quả bền chắc nhất nên ứng dụng theo công nghệ trám răng Laser Tech. Công nghệ do các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ Pháp sáng chế thành công và đã đưa vào ứng dụng thực tế, cho thấy có những hiệu quả vượt trội.

Răng được tái tạo hoàn chỉnh, tự nhiên không bị lộ mối hàn. Tạo hình các cạnh răng hài hòa, xóa đi dấu vết của răng thưa nhanh chóng với miếng hàn bám dính cao. Công hệ sử dụng laser nha khoa thế hệ mới có khả năng tạo độ kết dính cao giữa bề mặt răng với composite, hoàn toàn thân thiện và lành tính với răng cũng như mô mềm. Đặc biệt đóng kẽ răng thưa bằng composite  nhờ công nghệ này sẽ không phải lo lắng về vấn đề có khoang rỗng bên trong làm ảnh hưởng đến phục hình.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris và đã đóng kẽ răng thưa bằng composite hiệu quả cho hàng ngàn khách hàng. Chất lượng chữa kẽ răng thưa bằng Laser tech đem lại sự hài lòng cho người điều trị. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm sẽ được hàn răng thưa với chất lượng dài lâu nhờ công nghệ tân tiến và bác sỹ giỏi của Trung tâm.

Vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhưng thắc mắc liên quan. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đóng kẽ răng thưa bằng composite duy trì bao lâu trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X