HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Dùng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách

0 comment

Sau khi ăn, các mảng bám vi khuẩn hình thành trên bề mặt của răng. Nếu chúng ta xỉa răng quá nhiều hay đánh răng không đúng cách thì sẽ rất dễ dẫn tới gây sâu răng và viêm lợi. Chỉ nha khoa luôn được các bác sĩ khuyên dùng sau mỗi bữa ăn để làm sạch các mảng bám và giữ một nụ cười tươi tắn, rạng ngời.

 

Dùng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách (1)

 

Đánh răng không đúng cách cũng là một nguyên nhân gây tổn thương răng

Dùng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách

Chỉ tơ nha khoa có hai loại: dạng cuộn trong hộp và dạng gắn cố định trên một cung nhỏ giống như cung tên. Chỉ tơ nha khoa sẽ giúp lấy được mảng bám vi khuẩn ra khỏi bề mặt răng trước khi chúng có cơ hội hình thành vôi răng, dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu. Dùng chỉ nha khoa đúng cách là cách giúp loại trừ mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được – như phía dưới đường viền nướu và giữa các răng.

Dùng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách (2)

Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám vi khuẩn

Để đạt được lợi ích tốt khi dùng chỉ nha khoa, bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn sau:

Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 40 cm và cuộn chung quanh hai ngón tay giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng. Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác. Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng. Thực hiện việc làm trên cho cả 2 hàm răng và lặp lại khoảng 2 lần.

Nếu lần đầu dùng chỉ tơ nha khoa, bạn bị chảy máu thì cũng không nên quá lo lắng vì hiện tượng này sẽ mất dần đi trong các lần sử dụng sau.

Dùng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách (3)

Dùng chỉ nha khoa cũng phải thực hiện đúng cách

Bạn nên dùng loại chỉ nha khoa nào?

Hiện nay, có 2 loại chỉ nha khoa cho bạn lựa chọn:

– Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi)

– Chỉ PTFE (chỉ một sợi)

Chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon, nên có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp. Trong khi loại đắt tiền hơn, chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được bác sĩ tư vấn trực tiếp cách sử dụng chỉ nha khoa và thăm khám răng miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Dùng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X