HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Duy trì răng mọc ngầm có ảnh hưởng gì không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Cách đây 2 năm em bị chấn thương vùng đầu mặt phải trải qua chụp chụp phim toàn cảnh. Trong phim chụp phần xương hàm thì phát hiện có tới 2 răng mọc ngầm. Từ đó tới giờ em vẫn để duy trì răng mọc ngầm như thế không biết có ảnh hưởng gì xấu hay không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Phương Liên – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Phương Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Duy trì răng mọc ngầm có ảnh hưởng gì không của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

duy-tri-rang-moc-ngam-1

Duy trì răng mọc ngầm liệu có ảnh hưởng gì không?

Răng mọc ngầm tình huống lệch lạc trong mọc răng không hiếm gặp. Có trường hợp răng mọc ngầm lành tính, nhưng cũng có trường hợp răng mọc ngầm nguy hiểm.

Vì thế răng mọc ngầm có ảnh hưởng gì hay không phụ thuộc vào việc răng đó có phải thuộc tình huống nguy hiểm hay không.

Khi răng ngầm đã phát triển đầy đủ ổn định, nằm “ngoan ngoãn” trong xương hàm, không chạm vào các chân răng khác và vào ống dây thần kinh trong xương hàm thì đó là răng ngầm lành tính. Trong trường hợp này nếu bạn không thấy bất cứ khó chịu hay đau nhức nào có thể không cần tác động gì tới răng mọc ngầm và có thể duy trì.

Nhưng nếu răng còn có dấu hiệu phát triển dài ra, hoặc có nguy cơ chạm vào các chân răng chính trên cung răng, hoặc chạm vào ống dây thần kinh, đồng thời gây đau âm ỉ thì cần có biện pháp tác động vào răng. Chủ yếu là nhổ răng mọc ngầm nếu đó là răng thừa. Trường hợp là răng thiếu trên cung răng thì có thể niềng kéo răng để bổ sung đầy đủ số răng cho toàn hàm.

Duy trì răng mọc ngầm có ảnh hưởng gì không?

Vì bạn không nói rõ tình trạng răng mọc ngầm như thế nào nên bác sỹ không thể tư vấn chính xác cho bạn được. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám trực tiếp bởi bác sỹ giỏi về lĩnh vực này.

Bạn có thể đem theo phim chụp để bác sỹ phân tích. Cũng có thể bạn sẽ phải chụp phim lại vì sau 2 năm có thể tình trạng răng đã có những thay đổi. Do đó, cần phải chụp phim lại mới có căn cứ phân tích chính xác được.

Bạn vui lòng liên hệ về Nha Khoa Paris theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tốt nhé! Bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị tại Trung tâm, hàng ngàn bệnh nhân có răng mọc ngầm ác tính đã được cấp cứu kịp thời và thành công, đảm bảo sức khỏe tại Paris. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Duy trì răng mọc ngầm có ảnh hưởng gì không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X