Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ê buốt răng nên hỗ trợ điều trị bằng cách nào là hiệu quả?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Gần đây em cảm thấy hàm răng bị ê buốt khá nhiều răng và ở các vị trí khác nhau, ở chân răng, ở cả răng cửa và răng hàm. Tình trạng này càng ngày càng rõ ràng hơn và em cảm giác bị tăng nặng dần. Mong bác sỹ tư vấn giúp cách điều trị ê buốt răng thật hiệu quả ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Liên – Thái Bình)

 

Trả lời :

Chào bạn Kim Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ê buốt răng nên hỗ trợ điều trị thế nào?

mot-so-meo-chua-e-buot-rang-hieu-qua-3

Ê buốt răng nên hỗ trợ điều trị thế nào?

Răng bị ê buốt được xem là bệnh lý vì nó khá phổ biến và hầu hết đều đi kèm với các bệnh lý răng miệng như mòn men, sâu răng, viêm răng, nha chu,… Đó là những nguyên nhân chính khiến cho răng trở nên nhạy cảm, dễ bị kích thích ê buốt. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến ăn nhai và chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày đặc biệt là trong thao tác chải răng.

Răng có thể bị ê buốt ở bất cứ vị trí nào trên mặt răng và răng nào trên cung hàm cũng có nguy cơ phải đối mặt với tình huống này. Điều này lý giải tại sao mà bạn thấy bị ê buốt răng hàm, ê buốt cả răng cửa. Đặc biệt, có thể bị ê buốt răng răng, thân răng hoặc ở các rãnh trên mặt nhai của răng hàm,…

Đó là khi tại các vị trí này men răng cứng chắc bị mòn mất, không thể bảo vệ được cho ngà răng khiến cho các ống ngà bị kích thích thường xuyên bởi axit trong thực phẩm, bởi nhiệt độ nóng lạnh thay đổi và bởi lực nhai không ổn định.

Mức độ ê buốt răng sẽ thể hiện được mức độ của bệnh nặng hay nhẹ. Từ đó mới có thể chỉ định được cách điều trị phù hợp. Không nên áp dụng một phương pháp cho tất cả các tình huống ê buốt răng.

Nếu chỉ ê nhẹ thì có thể chỉ mất men nhẹ. Khi đó, tái khoáng men ra là đủ để điều trị, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Khi răng mất men nặng mới nên tiến hành làm chụp răng bảo vệ để cách ly tránh ê buốt. Nhưng nếu ê buốt do bệnh lý sâu răng thì dù nhẹ hay nặng cũng cần phải nạo vết sâu sao đó bọc chụp răng sứ để bảo vệ lại mới an toàn.

Các chỉ định này thường do bác sỹ tư vấn, nhưng cũng không loạik trừ trường hợp bạn chỉ muốn bọc răng sứ lại dù mức độ năng hay nhẹ. Cách này cũng khả dĩ, vừa hỗ trợ điều trị được bệnh ê buốt, vừa thẩm mỹ lại hình thể răng. Tối ưu hơn cả là áp dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S để làm răng chống ê buốt nhờ vào 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Tái tạo lại hình thể răng trùng khớp với răng thật về kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh*

– Màu sắc của răng trắng đẹp, trong tự nhiên, không bị đục bị đen cổ lợi, không thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng XQuang*

– Răng hỗ trợ ăn nhai bền chắc, tạo lớp bảo vệ chắc chắn cho chiếc răng bị mòn men, bị sâu răng sau điều trị, tránh ê buốt hiệu quả*

– Thời gian phục hình nhanh chóng, chỉ cần 2 lần hẹn là hoàn tất nhưng có thể duy trì được rất lâu dài trên cung hàm.*

Công nghệ được do chính các bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm về độ tin cậy và các tiêu chuẩn theo quy định Hiệp hội nha khoa Quốc tế của công nghệ. Công nghệ đã được chuyển giao cho Nha khoa Paris nên bạn sẽ được hỗ trợ điều trị phù hợp bằng công nghệ này khi đến với trung tâm.

Có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn và hướng dẫn cách đặt lịch khám miễn phí để hỗ trợ điều trị được tình trạng răng ê buốt, khó chịu. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ê buốt răng nên hỗ trợ điều trị bằng cách nào là hiệu quả? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X