Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Giá trồng răng hàm dưới chi tiết? Nên dùng phương pháp trồng răng nào?

Việc bị mất răng hàm trên hay hàm dưới đều khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai và làm giảm tính thẩm mỹ. Trong đó giá trồng răng hàm dưới được nhiều khách hàng quan tâm hơn do mất răng hàm dưới là tình trạng phổ biến thường gặp ở nhiều người.

1. Giá trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng hàm dưới còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: số lượng răng đã mất, tình trạng răng miệng, phương pháp phục hình răng… Trong đó yếu tố về phương pháp phục hình răng ảnh hưởng nhiều nhất đến mức giá trồng răng hàm dưới. Có 3 phương pháp trồng răng hàm dưới phổ biến như:

1.1 Trồng răng hàm dưới bằng phương pháp hàm giả tháo lắp

Phương pháp hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một hàm nền bằng nhựa có các móc để cố định các răng giả, đồng thời giúp răng giả không bị dịch chuyển trong khoang miệng. Các răng giả bằng nhựa được ép trên nền hàm, tạo thành cầu trúc hoàn chỉnh của một chiếc hàm giả tháo lắp.

Đúng như tên gọi, loại hàm giả tháo lắp có đặc tính nổi bật nhất là có thể tháo ra, lắp vào tùy ý, đơn giản và dễ dàng hàng ngày. Khách hàng sẽ tiện lợi hơn trong khâu vệ sinh răng miệng hay vệ sinh hàm giả.

Dùng hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng đã xuất hiện từ khá lâu và nhận được sự tin dùng của rất nhiều khách hàng.

Giá trồng răng hàm dưới với hàm giả tháo lắp có mức giá thấp nhất, chỉ khoảng 2.5 – 10 triệu  cho một hàm đầy đủ gồm cả nền và răng giả.

Hàm giả tháo lắp có mức giá thấp nhưng nhược điểm là có sức nhai và độ chịu lực kém. Áp dụng hàm giả tháo lắp cho răng hàm dưới có thể không mang lại hiệu quả ăn nhai cao.

1.2 Trồng răng hàm dưới bằng kỹ thuật cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định, giúp khôi phục phần thân răng đã mất.  Để thực hiện cầu răng sứ, bác sĩ cần mài nhỏ hai răng thật bên cạnh vị trí của răng đã mất nhằm làm trụ răng vững chắc cho cầu răng.

Sau đó bác sĩ dùng một cầu răng sứ gồm hai mão sứ ở hai bên để chụp lên trụ răng đã mài và một răng giả ở giữa nhằm phục hình cho răng đã mất.

Phương pháp cầu răng sứ đảm bảo được lực ăn nhai tốt hơn rất nhiều so với phương pháp hàm giả tháo lắp nhưng lại gây xâm lấn sang các răng thật. Ngoài ra cầu răng sứ không áp dụng được cho những trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất răng số 7 (do răng số 8 không đủ điều kiện làm trụ răng).

Giá trồng răng hàm dưới bằng phương pháp cầu răng sứ chênh lệch trong khoảng 1 – 7 triệu cho một răng, tùy thuộc vào các loại răng sứ với chất lượng khác nhau.

Như vậy nếu mất một răng khách hàng cần tốn chi phí cho một cầu răng gồm 3 răng sứ, giá thành cần chi trẻ sẽ được tính bằng đơn giá của một loại răng sứ nhân lên 3 lần. Tương tự với số lượng răng đã mất khác.

1.3 Trồng răng hàm dưới bằng phương pháp cấy ghép Implant

Giá trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền

Giá trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng cố định, lâu dài, mang lại hiệu quả ăn nhai cao nhất .

Các phương pháp dùng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ chỉ phục hình được phần thân răng. Còn cấy ghép Implant tối ưu hơn do có thể phục hình được cả phần thân răng và chân răng.

Bác sĩ dùng một trụ Implant để ghim sâu vào xương hàm tại vị trí răng bị mất. Sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ Implant đã có sự liên kết nhất định với xương hàm, bác sĩ chỉ cần gắn mão sứ lên trên trụ Implant là hoàn thành quá trình phục hình răng.

Phương pháp cấy ghép Implant mang lại cho khách hàng khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật, hiệu quả trồng răng lâu dài, có thể kéo dài vĩnh viễn, khắc phục được nhược điểm tiêu xương hàm của các phương pháp cũ.

Theo các chuyên gia với răng bị mất đảm nhận chức năng ăn nhai cao như răng hàm dưới, nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant sẽ mang lại hiệu quả cao và lâu dài hơn.

Giá trồng răng hàm dưới với phương pháp cấy ghép Implant hiện dao động ở mức 13 – 45 triệu đồng cho một dịch vụ trọn gói. Dịch vụ trọn gói trong cấy ghép Implant đã bao gồm giá trụ Implant và giá răng sứ trên Implant.

2. Vì sao giá giá trồng răng hàm dưới lại cao?

Có thể thấy giá trồng răng hàm dưới khá cao so với mặt bằng chung của các dịch vụ răng miệng khác. Nguyên nhân có thể kể đến hai nguyên nhân chính như:

2.1 Sử dụng công nghệ trồng răng hàm dưới tiên tiến

Sự hỗ trợ của những công nghệ trồng răng hàm dưới tiên tiên, hiện đại là rất cần thiết để giúp bác sĩ thực hiện quá trình trồng răng được chính xác, an toàn hơn, mang lại hiệu quả lâu dài, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những công nghệ trồng răng hiện đại được áp dụng khiến giá thành trồng răng hàm dưới cao hơn một chút so với các dịch vụ khác.

2.2 Bác sĩ tiến hành trồng răng chuyên môn cao

Trồng răng hàm dưới là một kỹ thuật khó trong nha khoa, không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện trồng răng. Để đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, mang lại kết quả cao, bác sĩ trực tiếp thực hiện cần có chuyên môn cao, chứng chỉ về kỹ thuật trồng răng, kinh nghiệm trồng răng nhiều năm…

Vì sao giá giá trồng răng hàm dưới lại cao

Vì sao giá giá trồng răng hàm dưới lại cao

3. Trồng răng hàm dưới đem lại lợi ích gì ?

Trồng răng hàm dưới đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng như:

– Đảm bảo sức nhai ổn định

Răng hàm, đặc biệt là răng hàm dưới đảm nhận chức năng ăn nhai chủ yếu nên việc phục hình răng hàm dưới là rất quan trọng để giúp quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn dễ dàng hơn.

Nếu răng hàm dưới không được phục hình kịp thời, khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng rất dễ dẫn tới các bệnh liên quan đến dạ dày, hệ tiêu hóa.

– Hạn chế tiêu xương hàm

Răng hàm dưới bị mất lâu năm nếu không được phục hình kịp thời rất dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương, tụt nướu, các răng bên cạnh nghiêng về phía vị trí răng đã mất, dẫn đến việc khớp cắn bị lệch.

Nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương hàm. Các phương pháp như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ vẫn chưa khắc phục được nhược điểm tiêu xương.

– Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Nhiều khách hàng nghĩ rằng xương hàm dưới ở vị trí khuất bên trong hàm nên không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên về lâu dài, mất xương hàm kéo theo tình trạng tiêu xương, tụt nướu dẫn đến hóp má, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt.

Nên trồng răng hàm dưới sớm để tránh tình trạng hóp má, da nhăn nheo, già trước tuổi.

Trồng răng hàm dưới đem lại lợi ích gì

Trồng răng hàm dưới đem lại lợi ích gì

4. Quy trình trồng răng hàm dưới tại nha khoa Paris

Quy trình trồng răng hàm dưới tại nha khoa Paris luôn đảm bảo về sự chuyên nghiệp, hiệu quả, khép kín và an toàn cho khách hàng.

– Bước 1: Khám tổng quát

Bước đầu bác sĩ cần khám tổng quát để nắm được chính xác tình trạng răng miệng khách hàng, vị trí răng đã mất, tình trạng tiêu xương nếu có… Sau đó bác sĩ tư vấn về các phương pháp trồng răng hàm dưới thích hợp với tình trạng khách hàng.

Khách hàng cân nhắc về ưu nhược điểm, khả năng tài chính để lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp.

– Bước 2: Thực hiện trồng răng hàm dưới

Tùy từng kỹ thuật trồng răng hàm dưới mà bác sĩ sẽ thực hiện quá trình trồng răng khác nhau như:

Hàm giả tháo lắp: bác sĩ lấy dấu răng và tiến hành chế tác hàm giả.

Cầu răng sứ: bác sĩ mài nhỏ hai răng thật để làm cầu răng. Sau đó lấy dấu răng và chế tác cầu răng sứ.

Cấy ghép Implant: bác sĩ thực hiện phẫu thuật đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ Implant đã tương thích với xương hàm, bác sĩ chỉ cần chụp mão sứ lên trụ là hoàn thành quá trình trồng răng.

– Bước 3: Tái khám

Dù thực hiện phương pháp trồng răng hàm dưới nào, khách hàng đều cần tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng giả, mức độ ổn định, kiểm tra các vấn đề xảy ra với răng giả nếu có.

Quy trình trồng răng hàm dưới

Quy trình trồng răng hàm dưới

Giá trồng răng hàm dưới phụ thuộc nhiều vào phương pháp trồng răng nên khách hàng cân nhắc ưu nhược điểm của từng phương pháp để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Trồng răng hàm dưới giúp khách hàng phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ rất tốt nên khách hàng cần chú ý thực hiện sớm, tránh để mất răng lâu năm sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi