Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những thông tin chính xác về bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ thực chất là cụm từ dùng để chỉ kỹ thuật nào trong nha khoa? Câu trả lời chính xác và cặn kẽ sẽ được tiết lộ dưới đây. Chắc chắn một điều rằng đây là kỹ thuật rất quen thuộc được nhiều khách hàng sử dụng, nhưng có thể lại không biết nó là bọc mão răng sứ bởi có những tên gọi khác nhau theo cách hiểu của người dùng.

1. Bọc mão răng là gì?

Bọc mão răng sứ chính là tên gọi khác của chụp răng sứ hoặc bọc răng toàn sứ. Chỉ khác nhau cách gọi nhưng về kỹ thuật thực chất là một, cũng là để phân biệt với kỹ thuật dán mặt răng sứ Veneer.

boc-rang-su-mat-bao-lau-5Chụp răng sứ là có hình thể giống với thân răng thật, được chụp lên cả 4 mặt của thân răng

Chụp răng sứ là tên gọi dễ hiểu với người các tỉnh phía Bắc, người miền Nam thường gọi là bọc mão răng. Về cơ bản, chụp răng sứ sử dụng một mão răng sứ bao bọc bên ngoài cùi răng thật đã mài, vừa khít với răng, có hình thể và màu sắc giống như chiếc răng thật. Nó giống như chiếc vỏ bảo vệ răng thật với chất liệu bên ngoài bằng sứ, còn sườn răng có thể làm bằng sứ hoặc kim loại.

2. Về cấu tạo bọc mão răng sứ, bao gồm 2 phần sau:

Khung sườn bên trong:

Sườn sứ bên trong, bám chắc vào cùi răng thật, có vai trò làm giá đã cho cả chụp răng. Phần sườn này cứng và rất bền chắc, nó giúp cả chụp sứ cố định được vào cùi răng, tránh di dịch trong khi hoạt động ăn nhai. Sườn răng sứ thông thường có thể làm băng kim loại thường hoặc bằng sứ hoàn toàn. Răng sứ toàn sứ thì thường có độ bền chắc và màu sắc đẹp mắt hơn so với răng sứ kim loại.

Bọc mão răng sứ đảm bảo độ bền chắc cho hàm răng

➤ Các lớp sứ phủ bên ngoài bao trên sườn sứ: Đa số chụp răng sử dụng sứ tương đồng cho các lớp sứ này với sườn bên trong để đảm bảm chụp đồng, có màu đẹp và an toàn. Các lớp sứ này còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nó cần được chế tạo theo đúng hình dáng chiếc răng tại vị trí sẽ bọc mão.

Hai phần này cơ bản tạo nên răng sứ hoàn chỉnh. Bọc mão răng sứ hiện đại đã không còn cần phải phủ lớp làm bóng bởi bản thân sứ được sử dụng đã có độ bóng định và rất thẩm mỹ, sau khi bọc xong đảm bảo sáng, bóng mà không có sự chênh lệch nhiều với màu răng thật.

3. Quá trình bọc mão răng diễn ra như thế nào?

Bọc mão răng thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân: Trong khâu này răng cần bọc mão sẽ được làm sạch. Nếu phát hiện bị sâu răng hoặc bị các bệnh viêm tủy, nha chu, bác sỹ sẽ chỉ định phải hỗ trợ điều trị trước khi bọc mão. Bởi răng bị bệnh mà thực hiện bọc răng sứ sẽ càng nguy hiểm hơn, răng yếu không được chữa trị bị ủ trong mão răng nếu xảy ra bám đọng thức ăn càng gây nguy hiểm.

Gây tê: Đây là thao tác bác sỹ khuyên nên sử dụng để cả bác sỹ và bệnh nhân đều thoải mái trong khi thực hiện mài cùi và bọc mão.

➤ Mài cùi răng: Chiếc răng thật sẽ được mài nhỏ thành cùi răng. Cùi răng này chính là trụ đỡ để giữ mão răng sứ và được chụp răng sứ bảo vệ. Phương châm mài cùi của các nha sỹ là bảo tồn tối đa, tránh ảnh hưởng đến tủy răng, thao tác nhẹ nhàng hết mức, tránh tổn thương cho lợi. Mài cùi răng cần phải tuân theo một tỉ lệ định ở cả 5 mặt răng và thường không quá 2mm. Sau khi mài răng bôi lớp kem seal protect bảo vệ ngà răng vĩnh viễn.

➤ Lấy dấu hàm:

Quy trình lấy dấu hàm được thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc sử dụng thiết bị quét nhanh. Công đoạn này nhanh hay chậm phụ thuộc vào thao tác và cách thức lấy dấu răng như thế nào cho bệnh nhân thấy thoải mái.

➤ Thiết kế răng sứ: 

Dấu hàm sẽ được chuyển về Labo để các kỹ thuật viên chế tạo chụp răng theo đúng tỉ lệ và thông số đã lấy của bác sỹ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, các nha sỹ sẽ gắn tạm răng giả cho bạn để đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như tính thẩm mỹ.

➤ Lắp mão răng sứ: Thao tác cuối cùng này sẽ đơn giản hơn nếu các khâu trước đó thực hiện bài bản, đúng kỹ thuật và đảm bảo. Chiếc chụp răng sẽ được lắp lên trên cùi răng một cách cố định sau khi đã điều chỉnh khớp cắn sao cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái . Nếu có sai khác gì sẽ được bác sỹ điều chỉnh ngay. Cuối cùng là vệ sinh răng để hoàn tất việc bọc mão răng sứ.

Công nghệ Nano Shining 5S tiên tiến 

4. Bọc mão tốt và nhanh bằng cách nào?

Muốn bọc mão răng sứ tốt và nhanh, bạn cần đến đúng địa chỉ có bác sỹ và kỹ thuật viên răng sứ giỏi, sử dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S tiên tiến của Pháp với nhiều ưu điểm vượt trội:

✓ Răng sứ bền chắc gấp 20 lần răng sứ thông thường

✓ Răng đẹp chuẩn tỉ lệ vàng: Kích thước, đối xứng nướu, khớp cắn, màu sắc răng, nướu

✓ Kết hợp hoàn hảo với lớp phủ Shining, tạo màu sắc tự nhiên

✓ Không đau, không ê buốt trong và sau quá trình thực hiện

✓ Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng

Đây cũng là một trong những lý do mà Nha khoa Paris là điểm đến của nhiều khách hàng trong dịch vụ bọc răng toàn sứ hay dán mặt răng sứ, bởi tại Paris, tất cả những yếu tố đảm bảo phục hình mão răng thành công và nhanh chóng đều được đáp ứng tốt, xứng đáng là trung tâm răng sứ hàng đầu Việt Nam.

Nhằm mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ Nano Shining 5S tiên tiến, nha khoa Paris tổ chức chương trình ưu đãi lên đến 30% từ ngày 11/09 – 20/09/2017.

➡ ➡ Chi tiết chương trình xem thêm TẠI ĐÂY

Để được giải thích trực quan bằng mô hình răng thạch cao và bằng hình ảnh chân thực, sống động về bọc mão răng sứ, khách hàng có thể liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp miễn phí bởi chuyên gia răng sứ thẩm mỹ đã qua đào tạo Cao học Nha khoa chính quy tại Pháp.

Bạn đang xem: Những thông tin chính xác về bọc mão răng sứ là gì? trong Răng sứ: Phân loại - giá & bảo hành


X