HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc mão răng sứ là gì? Giải đáp các thắc mắc xung quanh bọc răng sứ

Bọc mão răng sứ là một phương pháp trong nha khoa và có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vậy về bản chất, bọc mão răng sứ là gì? Trường hợp nào có thể áp dụng và quy trình thực hiện ra sao? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

1. Bọc mão răng là gì? Trường hợp nào có thể áp dụng? 

Bọc mão răng sứ chính là tên gọi khác của chụp răng sứ hoặc bọc răng toàn sứ.

Bọc mão răng sứ là gì 1

Bọc mão răng sứ là tên gọi khác của chụp răng sứ hoặc bọc răng toàn sứ

Về bản chất, phương pháp này sử dụng một mão răng sứ rỗng ruột, chụp lên trên cùi răng thật đã mài, bao bọc mô răng khỏi tác động từ bên ngoài. Nó giống như chiếc vỏ bảo vệ răng thật đồng thời che đi các khuyết điểm vốn đang tồn tại của hàm răng.

Thông thường, bọc mão răng sứ có thể áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Răng sứt mẻ, gãy vỡ, mòn men…
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh
  • Răng thưa, hô, móm nhẹ
  • Răng có kích thước không tương xứng với mặt và khuôn hàm
  • Răng sau điều trị bệnh lý

2. Bọc mão răng sứ có cấu tạo như thế nào? 

Bọc mão răng sứ là gì 2

Các loại mão sứ có cấu tạo gồm sườn bên trong và vỏ ngoài 

Mão răng sứ thông thường có cấu tạo gồm 2 phần:

➤ Khung sườn bên trong:

Sườn sứ bên trong, bám chắc vào cùi răng thật, có vai trò làm giá đỡ cho cả mão răng. Phần sườn này cứng và rất bền chắc, nó giúp cả chụp sứ cố định được vào cùi răng, tránh di dịch trong khi hoạt động ăn nhai.

Chất liệu làm sườn răng sứ có thể bằng kim loại hoặc bằng sứ. Trong đó, răng toàn sứ thì thường có độ bền chắc và màu sắc đẹp mắt hơn so với răng sứ kim loại.

➤ Các lớp sứ phủ bên ngoài sườn răng: 

Các lớp sứ này còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nó cần được chế tạo theo đúng hình dáng chiếc răng thật và màu sắc trắng sáng tự nhiên.

Hiện nay, bọc mão răng sứ đã không còn cần phải phủ lớp làm bóng bởi bản thân sứ được sử dụng đã có độ bóng nhất định. Sau khi bọc xong, răng sứ đảm bảo sáng, bóng mà không có sự chênh lệch nhiều với màu răng thật.

3. Quá trình bọc mão răng diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc mão răng sứ là gì để đảm bảo hiệu quả đạt được về mặt thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng ăn nhai là cao nhất? Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD thì quy trình bọc mão răng sứ chuẩn thường bao bao gồm 6 bước như sau:

Bọc mão răng sứ là gì 3

Quy trình bọc mão răng sứ gồm 6 bước theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa ESCD 

4. Công nghệ bọc mão răng sứ Nano Shining 5S – Răng đẹp và bền gấp 20 lần 

Muốn bọc mão răng sứ tốt và nhanh, bạn cần đến đúng địa chỉ có bác sỹ và kỹ thuật viên răng sứ giỏi, sử dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S tiên tiến của Pháp với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Răng sứ bền chắc gấp 20 lần răng sứ thông thường
  • Răng đẹp chuẩn tỉ lệ vàng: Kích thước, đối xứng nướu, khớp cắn, màu sắc răng, nướu
  • Kết hợp hoàn hảo với lớp phủ Shining, tạo màu sắc tự nhiên
  • Không đau, không ê buốt trong và sau quá trình thực hiện
  • Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng

Đây cũng là một trong những lý do mà Nha khoa Paris là điểm đến của nhiều khách hàng trong dịch vụ bọc răng toàn sứ hay dán mặt răng sứ, bởi tại Paris, tất cả những yếu tố đảm bảo phục hình mão răng thành công và nhanh chóng đều được đáp ứng tốt, xứng đáng là trung tâm răng sứ hàng đầu Việt Nam.

 Đặc biệt, từ ngày 10/02/2018 – 10/03/2018, nha khoa Paris triển khai chương trình ưu đãi lên đến 30% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ.  XEM CHI TIẾT

Để được giải thích trực quan bằng mô hình răng thạch cao và bằng hình ảnh chân thực, sống động về bọc mão răng sứ, khách hàng có thể liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách ĐĂNG KÝ TƯ VẤN miễn phí theo form mẫu dưới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc mão răng sứ là gì? Giải đáp các thắc mắc xung quanh bọc răng sứ trong Răng sứ: Phân loại - giá & bảo hành


X