Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Gọt mặt là gì? Có nên gọt mặt không? địa chỉ gọt mặt uy tín

Có nên gọt mặt không là băn khoăn của không ít người trước tình trạng biến chứng khi gọt mặt ngày càng tăng lên. Điểm chung của các trường hợp này là phẫu thuật tại các cơ sở y tế, thẩm mỹ chui, không có giấy phép hoạt động. Vậy để gọt mặt an toàn, bạn cần làm gì?

1.Gọt mặt là gì? Ai nên gọt mặt?

Gọt mặt là phương pháp thẩm mỹ tác động đến vùng xương hàm nhằm tạo hình hàm mặt.  Kỹ thuật này đáp ứng nhu cầu sở hữu gương mặt dáng chữ V thon gọn của nhiều chị em hoặc khắc phục các nhược điểm trên khuôn mặt.

Các trường hợp được khuyến khích áp dụng phương pháp này như:

Khuôn mặt góc cạnh

Người có gò má cao

Gương mặt quá to hoặc quá nhỏ gây mất cân đối.

Dáng đầu to, mặt có tai, mũi, miệng không đẹp…

Gọt mặt là gì

Gọt mặt là gì

2.Có nên gọt mặt không?

Lo lắng có nên gọt mặt không là câu hỏi được rất anh/chị/em quan tâm. Bởi kỹ thuật này không chỉ tác động đến vùng xương mặt mà còn ảnh hưởng đến các dây thần kinh nhạy cảm và vùng cơ. 

Theo chuyên gia tại Bệnh viện Răng hàm mặt, bạn chỉ nên gọt mặt tại các địa chỉ làm đẹp an toàn, có bác sĩ giỏi phẫu thuật, kết hợp với các trang thiết bị, công nghệ hiện đại. 

Tại các cơ sở y tế, địa chỉ không an toàn, bạn không nên được hiện gọt mặt bởi có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Một số rủi ro về sức khỏe bạn có thể gặp phải khi gọt mặt không an toàn như: biến dạng khuôn mặt, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, lệch mặt, hoại tử thịt, đau hàm kinh niên, sai lệch cấu trúc răng hàm mặt, tử vong…

Đây là những lời cảnh báo thiết thực từ các chuyên gia. Bởi theo ghi nhận trên thế giới, đã có hàng nghìn ca phẫu thuật gọt mặt gặp phải các vấn đề trên. 

Vậy nên, gọt mặt để đẹp lên chứ không phải khiến khuôn mặt bị biến dạng, sức khỏe bị ảnh hưởng trầm trọng. Lựa chọn địa chỉ gọt mặt uy tín là điều vô cùng quan trọng quyết định đến thẩm mỹ và sức khỏe của bạn.

Có nên gọt mặt không

Có nên gọt mặt không

3.Các bước thực hiện trong phẫu thuật gọt mặt

Phẫu thuật gọt mặt sẽ chỉ an toàn khi được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa và quy định của Bộ Y tế. Tại Bệnh viện Răng hàm mặt, các bước thực thực hiện kỹ thuật gọt mặt đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trên.

Bước 1: Thăm khám và đánh giá tình trạng gương mặt

Trong bất cứ cuộc phẫu thuật nào, bác sĩ cũng cần thăm khám tổng quát và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng của khách hàng. Đối với phẫu thuật gọt mặt là đánh giá tình trạng khuôn mặt. Đồng thời loại bỏ các trường hợp nằm trong chống chỉ định phẫu thuật.

Khách hàng được chỉ định chụp cắt lớp khuôn mặt và bác sĩ sẽ đánh giá trên mô hình hóa hiển thị trên máy tính. Mỗi trường hợp sẽ được chỉ định phác đồ phẫu thuật khác nhau, phụ thuộc vào vị trí xương cằm. Nếu xương cằm quá thụt vào trong hoặc đưa ra ngoài quá mức sẽ có từng chỉ định cụ thể. Tất cả mang đến một gương mặt cân đối, tạo hình V line.

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật gọt cằm

Kỹ thuật này sẽ được chỉ định gây mê nhằm giảm đau, đem lại tâm lý thoải mái và không khó chịu cho người bệnh. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để can thiệp đến vùng xương mặt, nhất là xương ở vị trí hàm dưới.

Trường hợp, xương hàm bạch và vùng cằm nhô quá về phía trước, bác sĩ sẽ cắt bớt xương ở góc hàm và cằm cho cân đối. Sau đó, mài nhẵn phần đã được cắt đi.

Mặt khác, bạn có dáng cằm thụt hẳn vào phía trong hoăc nhỏ, bác sĩ cần độn thêm ở dưới cằm. Các vật liệu có thể được sử dụng để độn cằm như: silicon, polyethylene…

Bước 3: Kết thúc phẫu thuật

Sau khi hoàn thành việc gọt cằm, bác sĩ sẽ đóng lại vết mổ và băng ép để định hình khuôn mặt. 

Người bệnh được chuyển sang phòng thường để theo dõi tại bệnh viện trong vòng 24h.

Quá trình phục hồi sau phẫu thuật thường sẽ kéo dài khoảng 1 tuần hoặc hơn 1 tuần. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, quá trình chăm sóc vết mổ.

4.Tiêu chí đánh giá địa chỉ gọt mặt an toàn

Như đã đề cập ở trên, bạn có nên gọt mặt không để an toàn còn phụ thuộc vào địa chỉ làm đẹp uy tín. Tuy nhiên, mỗi bệnh viện, cơ sở làm đẹp đều có điểm mạnh và điểm hạn chế nhất định. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn đánh giá và lựa chọn địa chỉ gọt mặt uy tín, đảm bảo độ an toàn:

Đầu tiên, địa chỉ lựa chọn phải hoạt động công khai, minh bạch và được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể ở đây là Bộ Y tế. Bởi chỉ có các địa chỉ uy tín đáp ứng được các điều kiện khắt khe của Bộ Y tế mới được đi vào hoạt động công khai.

Thứ hai, sự hài lòng, niềm tin của khách hàng là cơ sở đánh giá chất lượng của cơ sở y tế/ địa chỉ làm đẹp đó. Khi một khách hàng đạt hiệu quả thẩm mỹ và an toàn trong quá trình làm dịch vụ sẽ giới thiệu thêm nhiều bạn bè, người thân đến đây. Do đó, feedback của khách hàng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của địa chỉ gọt mặt.

Thứ ba, yếu tố con người, đội ngũ bác sĩ là tiêu chí vô cùng quan trọng đến tính thẩm mỹ và độ an toàn. Thông thường tại các địa chỉ gọt mặt có kinh nghiệm sẽ sở hữu các chuyên gia lành nghề, có tay nghề cao trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình hàm mặt.

Cuối cùng là sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, máy móc thế hệ mới. Đa số các nơi thực hiện được kỹ thuật gọt mặt đều có sự đầu tư nhất định vào công nghệ. Nhằm tạo được an toàn, thẩm mỹ và tin tưởng tuyệt đối đến từng khách hàng.

Xét trên các tiêu chí trên, có thể khẳng định Bệnh viện Răng hàm mặt là một trong số ít các địa chỉ có đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật gọt mặt. Bệnh viện đã thành công trong hơn 1000 ca phẫu thuật gọt mặt. Giúp khách hàng sở hữu khuôn mặt thon gọn, cân đối và đem lại sự tự tin.

Bệnh viện Răng hàm mặt tự hào ứng dụng thành công các công nghệ chuyển giao 100% giúp giảm đau, tối ưu tính thẩm mỹ. Kết hợp với đó là hệ thống máy móc, thiết bị thế hệ mới.

Do đó, khi thực hiện kỹ thuật gọt mặt an toàn, không đau và xâm lấn tại đây bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề có nên gọt mặt không

phẫu thuật gọt mặt là một kỹ thuật phức tạp, yêu cầu cao về nhiều yếu tố: bác sĩ, công nghệ, tâm lý khách hàng,… Vậy nên, bạn nên thận trọng khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn và Bệnh viện Răng hàm mặt là cơ sở y tế không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi