Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Tiêu chuẩn của hàm răng đẹp | Lợi ích của hàm răng đẹp

Dù không có tiêu chuẩn rõ ràng cho một hàm răng đẹp. Tuy nhiên để được coi là hàm răng chuẩn thì cũng cần đạt những tỷ lệ nhất định. Vậy như thế nào là một hàm răng đẹp tự nhiên? Làm thế nào để có một hàm răng chuẩn? Cùng tìm hiểu và ngắm nhìn những hàm răng đẹp nhất thế giới trong bài viết dưới đây.

I – Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là như thế nào?

Hàm răng đẹp là một hàm răng phù hợp, hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Vì vậy sẽ không có con số chính xác cho một hàm răng chuẩn.

Tuy nhiên vẫn sẽ có một vài tiêu chuẩn, tỷ lệ tối thiểu cần đạt để được coi là một hàm răng đẹp tự nhiên. Cụ thể như sau:

Cung răng đẹp

Đường cung răng là đường hình vòng cung đi qua đỉnh của 4 chiếc răng cửa, răng nanh và răng tiền hàm số 1. Nếu tạo được đường vòng cung mềm mại, nhìn tổng quan không bị gãy khúc thì được coi là đẹp.

hàm răng đẹp chuẩn

Nhìn chung, đường cung răng rất khó để quan sát. Đa phần khi đánh giá sẽ thường bị ảnh hưởng thêm bởi cơ môi, mũi hoặc khuôn mặt.

Do vậy để đánh giá xem đường cung răng của bạn có chuẩn không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ từ các thiết bị, máy móc và phần mềm nha khoa tiên tiến

Hình dáng răng chuẩn tự nhiên

Một hàm răng đẹp tự nhiên cần có những chiếc răng với kích thước chuẩn tỷ lệ. Tiêu chuẩn của một chiếc răng đẹp ảnh hưởng bởi chiều rộng, chiều cao, độ cong bề mặt răng, độ uốn của rìa cắn, độ cong của đường tiếp xúc nướu.

hàm răng chuẩn cần có hình thể đẹp

Tuy nhiên với mỗi chủng tộc hoặc khu vực lại có sự khác nhau về kích thước răng. Do vậy người ta thường lấy mốc tỷ lệ từ 0,7 – 0,85 (chiều cao/chiều rộng) làm tiêu chuẩn chung.

Do vậy, nếu một chiếc răng cửa lại có rìa cắn nhọn hoặc dày như răng nanh thì chắc chắn không thể là một chiếc răng chuẩn. Vì thế mỗi chiếc răng cần tuân thủ đúng hình dáng và kích thước tự nhiên của chúng.

Kích thước giữa các răng hài hòa

Một hàm răng chuẩn nhất thiết cần phải có sự đều nhau về khoảng cách, kích thước giữa các răng. Ví dụ một chiếc răng nanh không thể to hơn răng cửa, răng tiền hàm không thể lớn hơn răng hàm,…

hàm răng đẹp cần có kích thước hài hòa

Ngoài ra các răng phải có độ sát khít tuyệt đối, không có khe hở giữa các răng, răng mọc đều và không bị chen chúc với nhau,…

Tuy răng đều là một tiêu chuẩn của hàm răng chuẩn, nhưng vẫn có người dù răng không đều nhưng vẫn rất ưa nhìn và duyên dáng. Do vậy tiêu chuẩn hay tỷ lệ là một chuyện nhưng sự hài hòa với khuôn mặt mới là quan trọng nhất.

Màu sắc răng tự nhiên

Răng trắng sáng vẫn luôn được coi là tiêu chuẩn của một hàm răng tự nhiên. Tuy nhiên trắng sáng thôi chưa đủ, cần phải có các yếu tố như độ trong mờ, độ bóng,…

hàm răng đẹp cần có màu trắng tự nhiên

Nếu chỉ có một vài răng đạt tiêu chuẩn nhưng các răng khác không đạt thì cũng không được coi là hàm răng đẹp. Hoặc có răng thì trắng đẹp tự nhiên, răng khác thì lại ố vàng hoặc xuất hiện màu trắng đục cũng không thể coi là hàm răng chuẩn.

Hài hòa với thẩm mỹ khuôn mặt

Những tiêu chuẩn, tỷ lệ của một hàm răng đẹp hầu hết chỉ mang tính tương đối. Bởi trên thế giới có nhiều chủng tộc người khác nhau, do vậy những tiêu chuẩn cũng sẽ có sự sai lệch nhất định.

hàm răng chuẩn sẽ hài hòa với khuôn mặt

Vì vậy cách tốt nhất để đánh giá một hàm răng chuẩn là nhìn vào tổng thể khuôn mặt khi cười. Nếu hàm răng đó tạo được nét duyên, sự ưa nhìn và dễ chịu thì dù sai lệch tỷ lệ vẫn có thể được coi là hàm răng đẹp.

II – Những lợi ích dễ thấy của một hàm răng đẹp

Vẻ đẹp tự nhiên giúp bạn tự tin hơn

Việc sở hữu một hàm răng đẹp là một lợi thế giúp bạn tự tin giao tiếp, tự tin cười nói. Hàm răng mang nét đẹp của sự tự nhiên, mộc mạc nhưng cuốn hút sẽ tạo được sự thiện cảm với nhiều người, tăng thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Hạn chế bệnh lý răng miệng

Những tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là cũng là yếu tố cần của một hàm răng khỏe.

Hàm răng chắc và đều sẽ dễ dàng trong việc chăm sóc và vệ sinh răng. Hạn chế tối đa việc vi khuẩn xâm nhập và ngăn chặn tốt nguy cơ xuất hiện những bệnh lý về răng miệng.

những lợi ích của hàm răng chuẩn

Hỗ trợ ăn nhai tốt

Hàm răng chuẩn đảm bảo các răng nằm đúng vị trí, đúng kích thước, đúng khớp cắn… sẽ giúp hoạt động ăn nhai, nghiền nát thực phẩm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thực phẩm khi nghiền nát đúng cách sẽ dễ dàng tiêu hóa và có lợi cho dạ dày hơn. Khớp cắn hoạt động không bị sai lệch sẽ hạn chế tình trạng mỏi hàm, đau khớp thái dương,..

Cải thiện khả năng phát âm

Những người có hàm răng thưa, hàm răng lệch,… thường phát âm không đúng chuẩn, có thể bị ngọng hoặc hụt hơn,… Những người có hàm răng đẹp sẽ giúp cho cột hơi khi phát ra sẽ được đều và chắc hơn.

Đó là lý do mà nhiều người áp dụng các phương pháp chỉnh hình răng sao cho hàm răng đều đẹp để có thể cải thiện khả năng phát âm chuẩn hơn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

III – Muốn có hàm răng đều, đẹp chuẩn tự nhiên phải làm thế nào?

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Nếu bạn đã sở hữu sẵn một hàm răng đều, đẹp và tự nhiên thì nhiệm vụ duy nhất chỉ là chăm sóc đúng cách. Chỉ cần thực hiện một số phương pháp đơn giản dưới đây là đủ:

Chải răng mỗi ngày 2 lần

Sử dụng thêm nước súc miệng và làm sạch lưỡi

Tránh ăn thực phẩm cứng

Khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần

Bọc răng sứ

Hàm răng đẹp chuẩn không phải ai cũng có được. Thậm chí nhiều người gặp một vài rủi ro khiến răng bị vỡ, mẻ, gãy hoặc sâu thủng.

Giải pháp tốt nhất để khôi phục lại hình thể, kích thước và các tiêu chuẩn cho chiếc răng bị hỏng là bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ dựa trên phần mềm thiết kế nụ cười để tính toán, chế tạo mão răng giả mới đều màu và chuẩn kích thước với cả hàm răng.

cách để có một hàm răng đẹp

Niềng răng thẩm mỹ

Với những trường hợp răng thưa, răng mọc lệch hoặc hô vẩu khiến hàm răng không đẹp thì có thể thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ.

Bác sĩ xem xét, tính toán và lập phác đồ điều trị trên máy tính nhằm mô phỏng hàm răng sau khi chỉnh nha được đẹp nhất.

Sau đó bác sĩ dùng các khí cụ niềng răng để điều chỉnh, kéo răng về vị trí mới đúng tiêu chuẩn của một hàm răng tự nhiên.

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng áp dụng cho trường hợp răng đã chuẩn, đẹp sẵn nhưng màu sắc bị ố vàng hoặc không đồng đều. Bác sĩ sẽ bôi thuốc tẩy trắng đặc hiệu lên răng, sau đó dùng ánh sáng xanh laser để thúc đẩy quá trình tẩy trắng của thuốc.

Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ căn ke lượng thuốc tẩy vừa đủ. Đảm bảo sau khi tẩy trắng thì cả hàm răng sẽ được đồng đều màu với nhau.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

IV – Hình ảnh những hàm răng đẹp nhất thế giới

Một hàm răng đều đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, tạo được ấn tượng với người đối diện. Thực tế đã chứng minh những người sở hữu hàm răng đẹp sau đây luôn tạo sự cuốn hút với những người xung quanh khi họ nở nụ cười.

hàm răng đẹp của sao hàn

Hàm răng đẹp của sao Hàn Song Joong Ki đảm bảo chuẩn tỷ lệ kích thước và vô cùng trắng sáng cho anh một nụ cười tỏa nắng “đốn tim” hàng trăm ngàn fangirl

hàm răng đẹp nhất thế giới

Megan Fox không chỉ sở hữu hàm răng đều đẹp trắng sáng mà còn có một mái tóc nâu bóng mượt, tôn lên vẻ đẹp của góc con người

hàm răng đẹp tự nhiên

Nhắc đến hàm răng đẹp chuẩn nhất thế giới thì không thể thiếu nữ diễn viên nổi tiếng hollywood – Angelina Jolie, với hàm răng đều đẹp thu hút mọi ánh nhìn

Hàm răng khểnh đẹp

Hotgirl Midu không chỉ sở hữu khuôn mặt xinh đẹp mà còn có hàm răng khểnh đẹp, duyên dáng mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu

hàm răng sứ đẹp

Ca sĩ Leo – Zero 9 có hàm răng sứ đẹp, từ chàng trai không dám cười đã tự tin nở nụ cười khi phục hình răng sứ

Một hàm răng đẹp và chuẩn tự nhiên không quá khó để sở hữu. Quan trọng bạn cần được bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm thăm khám và tư vấn. Vui lòng gọi tới tổng đài 19006900 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hàm răng đẹp
Ý nghĩa của nụ cười: Điểm 10 cho sự tươi trẻ

Ý nghĩa của nụ cười: Điểm 10 cho sự tươi trẻ

Câu nói quen thuộc trong dân gian “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” đã phần nào thể hiện được ý nghĩa của nụ cười. Tuy nhiên, nụ

13 Bí quyết để có một nụ cười đẹp và khỏe mạnh

13 Bí quyết để có một nụ cười đẹp và khỏe mạnh

Chắc hẳn có không ít chàng trai, cô gái luôn cảm thấy ngại ngùng mỗi khi cười bởi lý do là không sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên, đặc biệt

Ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp rạng ngời

Ngậm đũa đúng cách để có nụ cười đẹp rạng ngời

Ngậm đũa được biết đến là một cách hữu ích để có thể cải thiện những khiếm khuyết nụ cười. Mục đích của phương pháp trên là nâng cơ

Cách cười cho răng hô che lấp hoàn toàn khuyết điểm

Cách cười cho răng hô che lấp hoàn toàn khuyết điểm

Với khiếm khuyết là hàm răng hô, bạn hãy cười mỉm, không hở răng và học cách tiết chế nụ cười. Nếu cười to, người đối diện sẽ chú ý đến

Nụ cười đẹp là như thế nào | Cách tạo nên một nụ cười đẹp

Nụ cười đẹp là như thế nào | Cách tạo nên một nụ cười đẹp

Nụ cười đẹp là khi gương mặt có thể không xinh, chiều cao có thể khiêm tốn, nhưng một nụ cười tươi, hút hồn có thể làm đối phương

TOP 10 diễn viên, ca sĩ, người đẹp có hàm răng đẹp nhất thế giới

TOP 10 diễn viên, ca sĩ, người đẹp có hàm răng đẹp nhất thế giới

Hàm răng trắng sáng đều đẹp, khuôn mặt thiện cảm ưa nhìn là điểm nổi bật của những diễn viên, ca sĩ, người mẫu Hollywood hay sao Hàn.

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map