HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Hàn răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cháu có chiếc răng hàm sâu đang định đi hàn nhưng chưa hiểu rõ về kỹ thuật, không biết hàn răng có ảnh hưởng gì không và có hại gì không? Cháu cảm thấy rất lo lắng trước khi quyết định có nên hàn răng hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với, cháu xin cảm ơn ạ! ( Lan Anh – Hà Nội). 

Trả lời:

Chào bạn Lan Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về nghi vấn “Hàn răng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng là một trong những kỹ thuật hỗ trợ khôi phục lại hình thể răng nguyên vẹn cho những răng bị thương tổn và sau hỗ trợ điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy…), đồng thời để khắc phục những khiếm khuyết làm mất thẩm mỹ cho răng. Bản chất của hàn răng là hữu ích đối với răng, giúp răng tránh được những vấn đề có thể gặp phải khi răng bị khuyết mẻ, răng xấu…

Hàn răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng? 4

Hàn răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của bác sĩ nha khoa

Tuy nhiên, chính vật liệu chúng ta sử dụng trong kỹ thuật hàn răng khiến cho nó phải mang theo những hạn chế đáng kể, trong đó có phương pháp hàn răng bằng composite.

1. Hàn răng có ảnh hưởng gì không?

Về cơ bản, composite là chất liệu tổng hợp dạng Monomer, dẻo mang lại nhiều ưu điểm, giúp phục hồi răng thẩm mỹ.

  • Chất liệu có màu sắc tương đồng với màu răng.
  • Độ nén chịu lực tốt, khi đông cứng rắn chắc gần bằng răng thật, hỗ trợ ăn nhai tốt.
  • An toàn, lành tính trong khoang miệng
  • Dễ thao tác theo hình thể răng

Tuy nhiên, Composite lại gây ra tác hại khá khó chịu cho người hàn răng. Vì về lâu dài, nếu mang miếng hàn composite thì bạn sẽ phải đối mặt với chứng bệnh hôi miệng nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách. Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi hàn răng để không phải lo lắng hàn răng có ảnh hưởng gì không?

Hàn răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng? 2

Miếng trám composite có thể gây ra tình trạng hôi miệng nếu không chăm sóc đúng cách

2. Hàn răng với công nghệ nào đem lại hiệu quả tối ưu nhất?

Hàn răng bằng composite sau khi đông cứng vẫn có thể bị giãn nở nếu không được thực hiện với công nghệ cao, cùng với sự tác động của nhiệt độ thức ăn và nước uống.

Tuy nhiên, độ giãn nở của composite và men răng lại khác nhau nên dễ dẫn đến hiện tượng trượt lên nhau, nhẹ thì tạo ra những kẽ hở làm dắt thức ăn, nặng thì bị bong rơi và buộc phải thực hiện hàn trám lại.

Ngoài những hạn chế này thì composite vẫn là chất liệu tốt để bạn hàn răng và phương pháp hàn trám vẫn là cách thẩm mỹ cho răng hiệu quả và an toàn. Tại Nha khoa Paris, tất cả quy trình hàn trám răng đều được thực hiện theo công nghệ Laser Tech nên sẽ mang đến sự an toàn cũng như chất lượng tốt.

Hàn răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng? 1
Không còn lo lắng hàn răng có ảnh hưởng gì không nhờ công nghệ Laser Tech

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số vật liệu hàn trám răng hiệu quả bền chắc hơn chất liệu composite để thực hiện hàn trám cho răng hàm. Bạn có thể yên tâm về chi phí, chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện cho khách hàng được trải nghiệm dịch vụ nha khoa tại Paris.

Nếu bạn còn băn khoăn liên quan đến hàn răng có ảnh hưởng gì không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 19006900 hoặc điền vào form dưới đây để nhận tư vấn cụ thể.

Giải đáp: Hàn răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: Hàn răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X