Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hậu quả nghiêm trọng khi bị mất răng

Rất nhiều người không biết rằng một chiếc răng bị gãy là nguy cơ của sự lão hóa sớm nếu để lâu không thay răng mới. Có những hậu quả mà chắc chắn bạn sẽ thấy kinh ngạc chỉ vì bị mất một chiếc răng nhỏ bé.

Ăn nhai khó khăn

Đây chỉ là hậu quả nhỏ đầu tiên và dễ nhận thấy. Mất răng thì tại khoảng trống mất răng sẽ không còn lực nhai, cũng có nghĩa lực nhai của toàn hàm đã bị thay đổi dẫn đến thức ăn không được nghiền kỹ không tốt cho quá trình tiêu hóa về sau. Đó cũng chính là nguyên nhân dễ sinh ra một số bệnh về đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Vậy là, mất răng lại dẫn đến những bệnh khác của cơ thể mà không chỉ là vấn đề riêng của nha khoa.

hau-qua-nghiem-trong-khi-bi-mat-rang 6Mất răng lâu ngày sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ nghiêm trọng hơn

Khớp cắn bị xáo trộn

Cấu trúc răng và xương hàm có một điểm đặc biệt, chúng không cứng chắc theo kiểu không thể bị thay đổi. Trong điều kiện bình thường, răng đầy đủ, cấu trúc xương hàm và răng toàn hàm là ổn định. Nhưng chỉ cần một có một khoảng trống nào đó, như khoảng trống của 1 chiếc răng mất, thì lập tức sự “chuyển động” sẽ diễn ra mà chính người bị mất răng cũng khó cảm nhận thấy được. Chỉ đến khi những dịch chuyển đó biểu hiện ra hình dạng khuôn mặt, bạn mới biết đã có sự thay đổi.

Chính khoảng trống mất răng sẽ là “mục tiêu” để các răng kế cận đổ nghiêng sang… tận hưởng sự rộng rãi hiếm có. Các răng đối diện cũng trồi lên khiến khớp cắn trở nên mất trật tự.

hau-qua-nghiem-trong-khi-bi-mat-rang 1Xương hàm tiêu hõm dần nếu mất răng lâu ngày không được thay thế

Sự xáo trộn khớp cắn trước mắt chỉ làm xấu vẻ thẩm mỹ của hàm răng, nhưng về lâu dài sẽ phát sinh các vấn đề khác nghiêm trọng hơn ở khớp thái dương và cấu tạo hàm mặt.

Tiêu hõm xương hàm và lão hóa sớm

Răng mất không được thay thế, cộng với sự dịch chuyển răng trên cung hàm, lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. sự tiêu ngót xương hàm sẽ diễn ra ngày một nghiêm trọng, đén mức thay đổi cả cấu tạo xương hàm và hình dáng khuôn mặt.

hau-qua-nghiem-trong-khi-bi-mat-rang 2

Mức độ xấu chính là gây ra sự lão hóa sớm, do xương hàm tiêu hõm không thể nâng đõ cấu trúc toàn bộ khuôn mặt được khiến cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi.

Khó phục hình răng

Sau khi đã xảy ra quá trình tiêu hõm xương hàm thì hầu như tất cả các phương pháp phục hình răng đều không có tác dụng.

hau-qua-nghiem-trong-khi-bi-mat-rang 3Tất cả các phục hình trên trường hàm tiêu hõm đều bị thất bại

Ngay cả phục hình bằng cấy Implant, tỷ lệ thất bại cũng rất cao vì mật độ xương đã không còn đủ để tạo ren và cho ren xoắn của Implant bám vào.

Bạn đang xem: Hậu quả nghiêm trọng khi bị mất răng trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X