HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

0 comment

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, không hiểu sao gần đây em bị hôi miệng và chảy máu chân răng, mặc dù em đã thường xuyên vệ sinh răng miệng và có chế độ ăn uống khá hợp lý nhưng tình trạng vẫn không biến chuyển. Vậy nhờ bác sĩ giải đáp giúp em đây là biểu hiện của bệnh gì và có cách nào hỗ trợ điều trị không? Em cảm ơn! (Khánh Thi – Đà Nẵng).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Khánh Thi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì và cách hỗ trợ điều trị thế nào? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 1

Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?   

1. Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến hôi miệng và chảy máu chân răng chính là cao răng. Nếu vẫn thường xuyên vệ sinh răng miệng và có chế độ ăn uống hợp lý nhưng tình trạng hôi miệng cùng chảy máu chân răng vẫn tiếp diễn, nghĩa là bạn đang mắc các bệnh lý răng miệng về lợi (nướu) mà điển hình là viêm nướu.

Bởi chỉ vệ sinh răng miệng và có chế độ ăn uống phù hợp thôi chưa đủ, cách để bạn phòng ngừa cách bệnh lý răng miệng tốt hơn cả chính là lấy cao răng định kỳ.

Việc chải răng hàng ngày chỉ đơn thuần lấy đi được các mảng bám trên răng mà không thể cuốn đi các mảng bám phía dưới nướu. Lâu ngày mảng bám tích tụ sinh ra cao răng và gây viêm nướu. Ngoài biểu hiện hôi miệng và chảy máu chân răng ra, nếu bạn chú ý sẽ thấy nướu bị sưng và tấy đỏ.

Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 2

Cao răng là nguyên nhân chủ yếu gây hôi miệng và chảy máu chân răng

Ngoài ra, một số tình trạng thiếu vitamin C, tác dụng phụ của thuốc cũng gây chảy máu chân răng, tuy nhiên hiếm khi gây hôi miệng. Theo mô tả của Khánh Thi thì khả năng bạn đang bị cao răng, gây viêm nướu là rất cao.

2. Kết hợp chữa hôi miệng và chảy máu chân răng tại nhà và nha khoa

Để chữa hôi miệng và chảy máu chân răng, trước hết bạn hãy xử lý tại nhà bằng cách kết hợp các phương pháp sau:

– Thứ nhất: Vệ sinh răng miệng đúng cách

Thế nào là vệ sinh răng miệng đúng cách? Bạn cần chải răng ngày 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Kết hợp súc miệng nước muối sau mỗi bữa ăn giúp diệt khuẩn, giảm thiểu hôi miệng cũng như hỗ trợ điều trị viêm nướu. Đồng thời sử dụng chỉ nha khoa thay thế tăm xỉa răng tránh tình trạng chảy máu chân răng nặng hơn.

– Thứ hai: Chế độ ăn uống hợp lý

Hôi miệng thì không nên ăn các đồ nặng mùi như hành, tỏi, mắm tôm, mắm tép… đồng thời không sử dụng các chất kích thích là đúng rồi.

Tuy nhiên, để hỗ trợ điều trị nguyên nhân sâu xa gây hôi miệng và chảy máu chân răng – bệnh lý viêm nướu thì bạn nên bổ sung vitamin C thật nhiều trong khẩu phần ăn của mình. Tích cực ăn các loại rau xanh hay hoa quả chứa nhiều vitamin C, chắc chắn sau 1 thời gian tinh trạng chảy máu chân răng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 3

Cần có chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống hợp lý

– Thứ ba: Súc miệng bằng dầu dừa hàng ngày

Bạn chuẩn bị 1 muỗng canh dầu dừa, vào mỗi buổi sáng súc miệng khoảng 5-10 phút trước khi đánh răng. Dầu dừa sẽ giúp cuốn trôi các mảng bám trên răng và lưỡi, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh lý răng miệng.

– Thứ tư: Lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần

Việc cuối cùng và cũng là không thể không thực hiện là việc đi lấy cao răng tại các phòng khám nha khoa. Khi cao răng được lấy sạch, thì vi khuẩn cũng sẽ được loại bỏ. Kết hợp với chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng tại nhà chắc chắn tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng của bạn sẽ chấm dứt.

>>> Xem thêm: Lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 không đau, sạch bay mảng bám

Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 4

Lấy cao răng định kỳ phòng tránh viêm nướu hiệu quả

Thứ 5: Ép máng giữ thuốc hỗ trợ điều trị viêm nướu

Ngoài ra, nếu bác sĩ tư vấn ép máng giữ thuốc để hỗ trợ điều trị viêm nướu thì bạn nên thực hiện. Chỉ cần hàng đêm, bạn bôi thuốc lên vùng nướu bị viêm rồi đeo máng giữ thuốc đi ngủ. Sáng hôm sau lại bỏ ra và vệ sinh răng miệng như thường ngày. Sau khoảng 1 tuần thì tình trạng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Trên đây là những thông tin hữu ích về hôi miệng và chảy máu chân răng dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi xoay quanh vấn đề nha khoa khác, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký tư vấn dưới đây hoặc liên hệ hotline 19006900. Các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn!

Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hôi miệng và chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? trong Bệnh lý răng


X