HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách

Răng của trẻ em là răng sữa nên rất là non. Trẻ thường xuyên phải uống sữa và ăn uống rất nhiều, nếu không biết cách phòng tránh và chăm sóc răng cho trẻ thì rất dễ dẫn đến tình trạng sâu răng và hỏng răng. Đối với trẻ em , tầm hai tuổi trở lên bạn có thể tập cho con làm quen với bàn chải đánh răng.

Tập đánh răng cho bé khi còn nhỏ

Tập đánh răng cho bé khi còn nhỏ

Mẹ luôn phải theo sát con trong quá trình con tập đánh răng để hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách. Giúp trẻ đánh răng cho đến khi được 3 tuổi, rồi sau đó khuyến khích trẻ tự đánh  lấy nhưng dưới sự kiểm soát của mẹ đến khi 8 tuổi.

Khi trẻ dưới 4 tuổi hướng dẫn trẻ cách đánh răng đơn giản như xoay tròn nhẹ nhàng. Bạn cần lưu ý là chọn kem đánh răng và bàn chải đánh răng phì hợp với trẻ. Bàn chải phải đầu nhỏ, sợi lông mềm.tố

Khi chải răng cho trẻ không được sử dụng chung bàn chải với những trẻ em khác. Khi đánh răng chỉ nên dùng một lượng kem nhỏ để tránh tình trạng trẻ nuốt kem đánh răng.

Bạn nên thực hành đánh răng cùng trẻ để kích thích trẻ quan sát và bắt chước. Trong khi đánh răng nên tạo môi trường vui thích cho trẻ, dần dần theo thói quen này trẻ sẽ cảm thấy chải răng như là một thói quen hằng ngày.

Bạn chú ý chải răng cho trẻ em cũng cần chải 2 lần một ngày, buổi sáng và buổi tổi trước khi đi ngủ. Mỗi lần chải hai phút và chú ý chải mặt nhai và các răng sau nơi sâu răng thường phát triển

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X