Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Cấy ghép Implant All On 4 – All On 6 là gì? Chi phí có đắt không?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Cấy ghép Implant All On 4 – All On 6 là gì? Chi phí có đắt không?

Kỹ thuật cấy ghép Implant all on ra đời giống như một giải pháp “cứu cánh” cho những trường hợp mất răng toàn hàm. Bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn giữa Implant all on 4 và Implant all on 6 dựa trên các tiêu chí về tình trạng răng miệng, tình trạng xương hàm và chi phí. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật này và có sự lựa chọn chính xác cho bản thân.

Implant all on 4

Implant all on áp dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm

Hiểu một cách đơn giản, Implant all on là giải pháp bù đắp răng đã mất, khôi phục chức năng ăn nhai cho toàn hàm giống như kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường. Tuy nhiên, Implant all on sẽ áp dụng đối với trường hợp mất răng toàn hàm hoặc cả 2 hàm để tiết kiệm chi phí so với việc dùng implant đơn lẻ cho từng thân răng.

Có 2 phương pháp thường được sử dụng là Implant all on 4 và Implant all on 6:

 Implant all on 4 sử dụng 4 trụ implant trên một hàm để nâng đỡ toàn bộ răng bên trên (thường là khoảng 12 răng). Trong đó, 2 trụ chân răng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ chân răng còn lại ở vị trí nghiêng 45 độ so với răng số 5. Phương pháp này kết hợp với hàm giả tháo lắp bên trên (thường có phần nướu hồng) và liên kết với chân răng nhờ vào thanh Bar Titanium.

 Implant all on 6 sử dụng 6 trụ implant trên một hàm. Trong đó, 2 trụ ở chân răng số 2, 2 trụ ở chân răng số 5 và 2 trụ ở chân răng trong cùng, thường là răng số 7. Phương pháp này gắn trực tiếp răng sứ lên trụ răng thông qua khớp cố định Abutment.

cấy ghép Implant all on 4, all on 6

Mô phỏng phương pháp Implant all on 4 và 6

2/ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN IMPLANT ALL ON ĐỂ PHỤC HÌNH RĂNG?

So với cấy ghép Implant riêng lẻ hay đeo hàm giả thì Implant all on mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đây chắc chắn là lựa chọn thông minh của bạn cả về yếu tố kinh tế , sự tiện lợi và hiệu quả lâu dài. Cụ thể:

➤ Chỉ cần từ 4  – 6 trụ chân răng cho 1 hàm răng, chính vì thế sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc cắm trụ chân răng toàn hàm.

➤ Do không cần nâng xoang hay ghép xương nên giảm thiểu được tối đa thời gian thực hiện, thời gian đi lại tái khám và vệ sinh định kỳ cho bệnh nhân.

➤ Việc cắm ít trụ chân răng đồng nghĩa với việc ít xâm lấn đến khuôn hàm, giảm bớt đau đớn cho người bệnh và rút ngắn thời gian hồi phục.

➤ Tính thẩm mỹ của phương pháp này cao hơn rất nhiều so với đeo hàm giả, người đối diện sẽ không thể phát hiện ra bạn đang sử dụng răng giả nếu bạn không tiết lộ.

Chính vì những ưu điểm này mà rất nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp này. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ Implant all on 4Implant All on 6 tại Nha khoa Paris:

Khách hàng sử dụng Implant all on 6

Khách hàng sử dụng Implant all on 4

Khách hàng sử dụng Implant all on 4 hà nội

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

3/ TRƯỜNG HỢP CỦA BẠN PHÙ HỢP VỚI IMPLANT ALL ON 4 HAY 6?

Để quyết định nên chọn Implant all on 4 hay Implant all on 6, bạn không chỉ cần dựa vào tình trạng tài chính mà cần đến sự tư vấn và thăm khám cụ thể của bác sĩ về tình trạng răng miệng và xương hàm cụ thể.

Bạn có thể thực hiện Implant all on 4 khi:

 • Khuôn hàm nhỏ
 • Tiêu xương quá nhiều và không thể thực hiện cấy ghép xương
 • Thường áp dụng phục hình hàm dưới

Còn Implant all on 6 áp dụng trong các trường hợp:

 • Khuôn hàm lớn
 • Thường áp dụng cho phục hình hàm trên

Trong trường hợp mất cả 2 hàm, bạn có thể cân nhắc đến việc kết hợp làm Implant all on 4 ở hàm dưới và Implant all on 6 ở hàm trên theo sự chỉ định của bác sĩ.

Mô tả tình trạng của bạn để nhận tư vấn của bác sĩ nha khoa

4/ IMPLANT ALL ON 4 VÀ IMPLANT ALL ON 6 – LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Theo đánh giá khách quan, Implant all on 6 đem lại kết quả phục hình, khả năng ăn nhai và cả tính thẩm mỹ cao hơn  hẳn so với Implant all on 4 và tất nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn (bạn có thể tham khảo bảng giá so sánh ở phần bên dưới).

Dựa vào nguyên lý vận hành có thể thấy, khi sử dụng Implant all on 6, tải lực khi ăn nhai sẽ được phân bố đều hơn, mỗi trụ chân răng sẽ bị ít áp lực hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong toàn bộ quá trình ăn uống. Ngoài ra, trong trường hợp không mong muốn là 1 trụ chân răng bị hỏng thì 5 trụ chân răng còn lại sẽ vẫn có thể đảm bảo tốt chức năng hơn so với 3 trụ.

Implant all on 6 là gì

Lực nhai sẽ được dàn đều trên trụ gồm 6 chân răng

Trên thực tế thì số lượng người lựa chọn Implant all on 4 vẫn cao hơn Implant all on 6 vì yếu tố kinh tế. Tuy nhiên, nếu tính đến yếu tố hiệu quả và lâu dài thì bác sĩ nha khoa vẫn khuyên bạn nên cân nhắc phương pháp Implant all on 6.

5/ CHI PHÍ IMPLANT ALL ON 4 VÀ 6 CHÊNH LỆCH NHAU NHIỀU KHÔNG?

Để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất, bạn có thể theo dõi bảng giá so sánh giữa Implant all on 4 và Implant all on 6 tại Nha khoa Paris:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
DENTIUM KOREAN ALL-ON 4 Trọn gói – 1hàm 140.000.000
DENTIUM KOREAN ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 160.000.000
DENTIUM USA ALL ON 4 Trọn gói – 1hàm 180.000.000
DENTIUM USA ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 200.000.000
STRAUMANN – SLA -TSI – ALL ON 4 Trọn gói – 1hàm 230.000.000
STRAUMANN – SLA -TSI – ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 260.000.000
STRAUMANN – ACTVE -TSI – ALL ON 4 Trọn gói – 1hàm 240.000.000
STRAUMANN – ACTVE -TSI – ALL ON 6 Trọn gói – 1hàm 270.000.000

 Đặc biệt, từ ngày 06/03/2019 – 05/04/2019, nha khoa Paris triển khai chương trình ưu đãi từ 10% – 15% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ Implant all on. Đăng ký ngay để nhận khuyến mại!!!

111

6/ CÁC BƯỚC CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Tùy vào phương pháp Implant all on 4 hay 6 mà việc thực hiện sẽ có sự thay đổi phù hợp. Tuy nhiên, quy trình thực hiện chung sẽ gồm 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

 • Khám tổng quan và tiến hành chụp CT ConeBeam để xác định toàn bộ cấu tạo khoang miệng thực tế
 • Bác sĩ dựa vào kết quả chụp phim, phân tích các yếu tố như độ dài, kích thước, cấu tạo xương hàm để tư vấn lựa chọn Implant All On 4 hay Implant All On 6 là phù hợp nhất với khách hàng
 • Giới thiệu và tư vấn về các sản phẩm trụ Implant, mão sứ giả để khách hàng lựa chọn và có kế hoạch tài chính trước khi sử dụng dịch vụ.

Bước 2:  “Dọn dẹp” khuôn hàm và gây tê

 • Làm sạch khoang miệng bằng kem và bàn chải chuyên dụng, kết hợp tiến hành nhổ các răng còn sót lại trên khuôn hàm
 • Gây tê hoặc gây mê toàn thân trước khi tiến hành dịch vụ

Bước 3: Cắm trụ Implant

 • Tiến hành tạo các lỗ trụ đặt trụ Implant trên khuôn hàm bằng máy tạo lỗ Implant nha khoa tiêu chuẩn 4S thiết kế dành riêng cho Nha Khoa Paris
 • Cắm trụ Implant, bắt vít Abutment và đóng nướu bằng các kỹ thuật đặc biệt.

Bước 4: Lắp răng tạm thời 

 • Tiến hành phục hình răng giả để khách hàng tạm thời sử dụng trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp vào xương.

Bước 5: Phục hình răng sứ Implant cố định

 • Sau khoảng 3-6 tháng, khách hàng quay lại nha khoa để tiến hành phục hình mão sứ Implant đã đặt hàng trước đó.

Bước 6: Hoàn thành và hẹn lịch tái khám

 • Kiểm tra và hoàn tất dịch vụ
 • Thông báo lịch tái khám cho khách hàng

7/ LÀM THẾ NÀO ĐỂ IMPLANT ALL ON ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT?

Khi xác định được phương pháp phù hợp, yếu tố quyết định nhiều nhất đến hiệu quả điều trị đó là công nghệ. Để đảm bảo chắc chắn tất cả các trụ chân răng đều hoạt động tốt và không có sai khác nào, bạn cần lựa chọn công nghệ làm răng hiện đại, được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao.

Hiện nay, công nghệ cấy ghép răng Implant 4S đang là giải pháp được Hiệp hội Nha khoa Pháp khuyên dùng. 4S là tích hợp của 4 yếu tố mang tính đột phá: Strength (Sức mạnh) – Speed (Tốc độ) – Safe (Sự an toàn) – Stable (Sự ổn định).

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về công nghệ Implant 4S  TẠI ĐÂY

8/ BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI THỰC HIỆN IMPLANT ALL ON?

Dù là Implant all on 4 hay 6 thì bạn đều cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

◊ Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho những tác dụng phụ như sưng hay bầm trong khoang miệng. Đây là những khó chịu không thể tránh khỏi sau ca phẫu thuật nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng nó không quá nguy hiểm. Để giải tỏa, bạn có thể trao đổi với bác sĩ về vấn đề này.

◊ Bạn có thể ăn nhai ngay sau khi hoàn thành, tuy nhiên trong khoảng 6 – 8 tuần đầu tiên implant cần thời gian để tích hợp với xương hàm nên bạn cần chú ý ăn đồ mềm và tránh những vận động mạnh liên quan đến răng. Tốt nhất, hãy tuân thủ theo chế độ ăn của bác sĩ nha khoa.

◊ Việc vệ sinh cần được chú ý nhiều hơn và đừng quên thăm khám định kỳ tại nha khoa 3 – 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và giải quyết những vấn đề phát sinh.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về kỹ thuật trồng răng toàn hàm Implant All On 4 hoặc Implant All on 6, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris ngay hôm nay theo hotline 19006900 hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây để được tư vấn chi tiết hoặc hỗ trợ đặt lịch hẹn với bác sĩ tại phòng khám nhé!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép Implant All On 4 – All On 6 là gì? Chi phí có đắt không? trong Dịch vụ nha khoa

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch