Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kiến thức tổng hợp Implant răng là gì?

0 comment

Implant được đánh giá là một bước tiến vô cùng tuyệt vời trong lịch sử nha khoa, là giải pháp phục hồi răng hoàn hảo để khôi phục răng mất mà không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh như các phương pháp phục hồi răng khác. Vậy cụ thể Implant răng là gì, tại sao nó có thể tạo nên giá trị phục hồi răng hoàn hảo như vậy? Thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ sau đây

Khái quát Implant răng là gì?

Implant răng là thực chất là một trụ chân răng bằng Titan được đặt cố định vào xương hàm. Trụ này đóng vai trò như là một chân răng thật, giúp nâng đỡ thân răng bên trên làm tiền đề để phục hình răng tại vị trí mất răng. Khi nhắc đến Implant răng là nhắc đến một phương pháp phục hình toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng, đảm bảo hài hòa về tổng thể răng từ đầu đến cuối.

Kiến thức tổng hợp Implant răng là gì? 1

Implant răng là gì?

Giá trị quan trọng của Implant răng

Implant được phát kiến với mục đích là để thay thế cho răng mất không chỉ bao gồm thân răng như các phương pháp cổ điển mà còn là sự phục hồi chân răng giống như cấu tạo hoàn chỉnh của một chiếc răng sinh lý. Do đó,  giá trị quan trọng của Implant răng cũng chính là ở khả năng thay thế răng mất toàn diện, bền chắc và duy trì lâu dài để đảm bảo tốt chức năng ăn nhai giống như những chiếc răng thật.

Sau khi bị mất răng một thời gian, xương hàm sẽ có dấu hiệu bị tiêu hõm, tốc độ tiêu hõm ở mỗi người cũng khác nhau. Xương tiêu hõm sẽ kéo theo tình trạng các răng kế cần khoảng trống mất răng bị xô lệch, đổ xiên, răng đối diện trồi sâu xuống gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm trước mắt và cho cấu tạo hàm mặt về lâu dài khi tình trạng tiêu hõm xương ngày càng nặng. Căn nguyên của sự tiêu hõm là do chính khoảng trống mà chân răng thật sau khi gãy để lại không được lấp đầy. Khoảng trống làm cho xương hàm xung quang sụt dần xuống gây ra hiện tượng tiêu hõm. Bởi vậy, việc thay thế chân răng thật bằng trị Titan chính là để ngăn chặn sự tiêu hõm này, giữ cho cấu trúc xương ổn định như ban đầu, không bị biến đổi và không làm thay đổi cấu tạo hàm mặt.

Trường hợp nào có thể ghép răng Implant?

Implant răng được chỉ định cho tất cả các trường hợp mất răng có mong muốn mục hồi lại một cách toàn diện từ thân tới chân răng. Các nha sỹ cũng khuyên khi mất răng nên thay thế bằng một giải pháp toàn diện, trong đó, Implant chính là giải pháp nên được lựa chọn. Trong các trường hợp cụ thể như sau:

– Mất 1 răng: Phương pháp tiến hành là đặt 1 trụ Implant và 1 thân răng sứ bên trên. Điều kiện để phục hình thành công là trường hợp mới mất răng, xương chưa tiêu hõm.

– Mất 2 răng: Thực hiện đặt 2 Implant và 2 thân răng sứ

– Mất từ 3 răng trở lên: Có thể áp dụng lời khuyên mất bao nhiêu răng thì đặt số Implant tương ứng. Cũng có thể kết hợp giữa cầu răng sứ với số lượng Implant ít hơn số răng bị mất để tiết kiệm chi phí.

Trong tất cả các trường hợp mất răng này phải không còn chân răng hoặc nếu còn chân răng phải tiến hành nhổ bỏ chân mới có chỗ trống để đặt trụ chân răng vào xương hàm.

Công nghệ nào ghép răng hiệu quả ?

Trong thành công của tất cả các ca ghép răng, ngoài vai trò của bác sỹ, còn có vai trò của công nghệ phục hình. Theo các chuyên gia Implant răng , hiện nay, công nghệ Ghép răng Implant 4S được đánh giá là có chất lượng tốt hơn cả, có thể tạo ra được những case ghép răng thành công cao . Rất nhiều những ưu điểm nổi bật của công nghệ này đã và đang giúp cho hàng nghìn khách hàng đến với Paris có được những chiếc răng đẹp và bền chắc không kém gì răng thật.

Kiến thức tổng hợp Implant răng là gì? 2

Công nghệ implant 4S tại Nha khoa Paris

 Mọi thắc mắc về vấn đề kỹ thuật và công nghệ phục hồi răng Implant, khách hàng có thể liên hệ về Trung tâm nha khoa để được giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kiến thức tổng hợp Implant răng là gì? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X