Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục tình trạng răng thưa dần như thế nào?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em trước đây vốn rất đều và sát khít. Nhưng gần đây tự nhiền có 1 số kẽ nhỏ, răng thưa dần, không hiểu là tại sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp và cho em biết cách khắc phục được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Kim Phụng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Kim Phụng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu răng tự nhiên bị thưa bất thường mà không phải do những thói quen như dùng tăm hay những tác dụng lực thì có thể nguyên nhân là do những bệnh lý liên quan.
Răng thưa bất thường thì có thể là do bệnh nha chu. Đây là bệnh lý chủ yếu khiến cho răng bị thưa dần và từng chút một.
Thông thường răng thưa thì có thể niềng răng, nhưng đó là trong trường hợp bình thường, răng thưa bẩm sinh và không bị bệnh lý gì.
Nhưng trường hợp của bạn là bị thưa bất thường, các răng chỉ mới có kẽ hở gần đây. Vì thế hướng hỗ trợ điều trị phải bắt nguồn từ nguyên nhân làm cho răng thưa dần là gì. Dựa trên những nguyên nhân đó bác sỹ mới có thể đưa ra phương án hỗ trợ điều trị chính xác và hiệu quả.
Nếu đúng là bị bệnh lý nha chu thì trước hết cần hỗ trợ điều trị nha chu, sau đó mới tính đến giải pháp kéo răng sát khít và cố định lại như cũ.
Bạn không thể tự chữa răng thưa dần tại nhà bằng bất cứ cách nào mà chỉ có thể được thực hiện do bác sỹ giỏi và chuyên sâu về bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ hỗ trợ điều trị.
Bạn nên đến trung tâm, các bác sỹ sẽ thăm khám, kiểm tra và xác định cụ thể tình trạng và nguyên nhân khiến cho răng thưa dần. Qua đó, mới biết nên hỗ trợ điều trị theo hướng nào là tốt. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khắc phục tình trạng răng thưa dần như thế nào? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X