Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khẩn cấp: Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, em đang vô cùng khổ sở vì phải chịu đựng chiếc răng hàm của mình. Nó bị sâu khá nặng và ngày càng sưng đau thường xuyên hơn mặc dù em đã cố gắng giữ gìn vệ sinh răng miệng. Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao để điều trị được ạ? Bây giờ em thực sự cảm thấy rất khẩn cấp, không thể nào kéo dài tình trạng thêm nữa. Xin các bác sỹ tư vấn giúp em! (Thư Minh, Hải Dương)

Khẩn cấp Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao

Khẩn cấp: Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Trả lời:

Xin chào bạn Thư Minh!

Nha khoa Paris rất cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi và dưới đây là giải đáp kỹ càng về việc răng hàm bị sâu nặng phải làm sao của bạn!

Thông thường, đối với điều trị răng sâu nhẹ, chưa ảnh hưởng đến tủy răng mà mới chỉ hình thành lỗ sâu răng thì chúng tôi luôn ưu tiên việc giữ lại răng thật cho bạn. Cách này bao gồm sau khi thăm khám và chụp X-quang răng để xác định vị trí răng sâu, các bác sỹ sẽ tiến hành nạo hết phần răng đã bị rữa hỏng. Sau khi nạo sạch phần bị sâu đảm bảo ngăn chặn sự phát triển của sâu răng và loại bỏ mầm bệnh, lỗ sâu răng sẽ được trám thẩm mỹ lại. Chất liệu trám sẽ được lấp đầy vào lỗ trống, bít kín lại để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập nữa.

Đối với trường hợp của bạn, răng hàm bị sâu nặng phải làm sao? Câu trả lời chỉ có một là nhổ răng. Nhổ răng lúc này là thực sự cần thiết vì răng hàm có chức năng ăn nhai rất lớn. Để răng hỏng càng ngày càng nặng sẽ càng khiến cho việc sinh hoạt thường ngày của bạn bị đảo lộn. Bên cạnh đó, vị trí của răng hàm bình thường vốn đã khó để giữ vệ sinh, nay răng bị sâu sẽ càng gây khó khăn hơn. Việc bạn không nhổ bỏ chiếc răng này đồng nghĩa với việc bạn đang giữ lại một ổ vi khuẩn trong khoang miệng của mình. Răng sâu lâu ngày còn dẫn đến viêm tủy, viêm nướu và các bệnh răng miệng nguy hiểm khác nữa. Ngoài ra, không chỉ mình chiếc răng này hư hại mà tổn thương đến các răng hàm bên cạnh cũng rất cao vì những cơn đau dọc xương hàm, dễ làm hàm xô lệch và khả năng lây sâu răng lớn. Chắc bạn không muốn sẽ có thêm vài chiếc răng sâu nữa.

Hiện nay, nhổ răng là một dịch vụ nha khoa cơ bản. Nha khoa Paris có thể giúp bạn nói lời tạm biệt với chiếc răng sâu một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến điều trị răng sâu xin đừng ngại

Bạn đang xem: Khẩn cấp: Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X