Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi làm răng giả có đau không?

0 comment

Khi bị mất răng, gãy răng, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng giả sau: Bọc răng sứ, làm cầu răng, ghép răng Implant. Tuy nhiên, việc trồng răng đối với nhiều người là nỗi ám ảnh với câu hỏi khi làm răng giả có đau không?

Khi đặt câu hỏi làm răng giả có đau không đến các nha sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, được biết, nói không đau là không đúng bởi trước khi bọc sứ vào răng, các nha sỹ phải mài đi hết lớp men răng vốn có, quy trình này được tiêm một liều thuốc tê nhằm giảm bớt cảm giác ê buốt cho khách hàng. Nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, cảm giác bị đau của bệnh nhân sẽ được giảm đi rất nhiều.

Thao tác bọc sứ cho rằng chỉ định thường không mất quá nhiều thời gian, nhưng quan trọng các bước chuẩn bị cần phải thực hiện kỹ lưỡng để quá trình bọc sứ sẽ được đảm bảo chất lượng tốt.

khi-lam-rang-gia-co-dau-khong? (1)

Trồng răng giả hiện nay đã bớt đau do công nghệ tiên tiến

Hiện nay với nha khoa tân tiến hầu hết các dịch vụ hỗ trợ điều trị răng – hàm – mặt đều không gây đau nhức cho bệnh nhân hoặc cảm giác đau buốt được giảm xuống tới mức tối thiểu. Vì kỹ thuật và công nghệ nha khoa tân tiến cho phép trồng răng giả nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau trong khi thực hiện.

Thuốc tê được sử dụng hiện nay là loại tốt, có thể thực hiện phục hình ngay sau khi tiêm chỉ khoảng vài phút. Sau trồng răng, thuốc tê tan hết bạn lại được bác sỹ kê toa, trong đó luôn có thuốc giảm đau hỗ trợ để cơn ê buốt qua nhanh. Cảm giác ê buốt thường không kéo dài như bạn vẫn nghĩ.  Nói tới những chiếc răng đã hỗ trợ điều trị tuỷ, bắt buộc phải làm răng sứ để bảo vệ thì làm răng sứ sẽ không bị đau. Đối với những răng còn tuỷ sống, quá trình làm răng sứ thời gian đầu sẽ hơi ê buốt. Thế nên, bạn hãy yên tâm vì nha sĩ sẽ tiêm tê vào giai đoạn này, giúp cho bạn tránh khỏi ê buốt khi làm răng sứ.

khi-lam-rang-gia-co-dau-khong? (2)

Cảm giác ê buốt khi làm răng sẽ không kéo dài

Một tác nhân khác ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật, máy móc của trung tâm nha khoa. Cảm giác đau buốt trong quá trình thực hiện có thể đến từ một số nguyên nhân sau: nha sỹ chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật mài răng dẫn đến mài nhiều lần, gây ảnh hưởng đến tủy răng, thao tác phục hình giữ răng sứ và răng thật không tốt, gây cảm giác cộm, khó chịu khi va chạm giữa các răng với nhau, tủy răng không được hỗ trợ điều trị khỏi khiến bạn thỉnh thoảng cảm thấy đau nhức nơi vùng răng được bọc sứ.

khi-lam-rang-gia-co-dau-khong? (3)

Đánh răng đúng cách để giữ hàm răng khỏe mạnh

Tốt nhất, bạn hãy qua trực tiếp phòng khám để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Nha khoa Paris là một trung tâm nha khoa tại Hà Nội với trang thiết bị tân tiến. Đặc biệt là công nghệ Laser cool light được chuyển giao từ bệnh viện danh tiếng của Pháp giúp giảm đau răng, ê buốt trong quá trình nhổ răng khôn. Hãy liên hệ với Trung tâm Nha khoa Paris theo địa chỉ sau để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi làm răng giả có đau không? trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X