HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị sâu răng muốn bọc răng sứ nhưng nghe nói rất nhiều trường hợp phải hỗ trợ chữa trị tủy mới bọc răng sứ. Mong bác sỹ tư vấn giúp khi nào thì bọc răng sứ phải chữa tủy răng ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Vy Oanh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Vy Oanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ phải chữa tủy răng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chính tình trạng răng của bạn. Đó không phải là yêu cầu bắt buộc đối với người bọc răng sứ. Chữa tủy chỉ được chỉ định khi thật sự cần thiết.

Những trường hợp bắt buộc phải chữa tủy khi bọc răng sứ là khi răng đang bị bệnh lý cần phải hỗ trợ điều trị. Việc hỗ trợ điều trị có thể phải tác động sâu tới mô răng và bắt buộc phải chữa tủy như sâu răng nặng, viêm tủy, viêm chóp,…

Những trường hợp này khi hỗ trợ điều trị cần phải lấy tủy mới có thể chữa được. Sau hỗ trợ điều trị mới thưc hiện bọc sứ cho răng để bảo vệ và phục hồi lại răng với hình thể như ban đầu.

Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng 1

Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng? 

Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng?

Chỉ khi răng hoàn toàn bình thường, không bị bệnh lý thì khi bọc sứ chỉ cần mài răng thật sau đó bọc chụp sứ là có thể hoàn tất phục hình mà không phải hỗ trợ chữa trị tủy.

Vì trường hợp của bạn là răng đang bị sâu nên sẽ rất khó để khẳng định chính xác khi bọc răng sứ phải chữa tủy răng hay không. Bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể, nếu mức độ sâu răng nặng mô răng bị phá hủy nhiều và sâu, lan xuống đến tủy mới phải tiến hành hỗ trợ điều trị tủy. Nếu chỉ sâu răng ở mức độ nhẹ, vết sâu nông trên bề mặt mà việc hỗ trợ chữa trị không cần phải động đến tủy răng thì bạn sẽ không phải chữa trị tủy khi bọc răng sứ.

Bạn nên đến trực tiếp Trung tâm để được bác sỹ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn. Nếu không cần thiết phải hỗ trợ chữa trị tủy thì bác sỹ chắc chắn sẽ không tiến hành lấy tủy. Bảo vệ tủy răng tối đa là yêu cầu quan trọng mà các bác sỹ Paris luôn đặt lên hàng đầu khi hỗ trợ chữa trị nội nha cho bệnh nhân.

Khi bọc răng sứ, bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S theo tiêu chuẩn Pháp. Công nghệ này hội tụ được tất cả những ưu điểm nổi bật mà các kỹ thuật làm răng sứ khác không thể thực hiện được, bao gồm:

  • Tăng độ bền răng sứ lên gấp 20 lần
  • Răng đều, đẹp chuẩn tỉ lệ: Kích thước, đối xứng nướu, khớp cắn, màu sắc răng và nướu
  • Màu răng trắng sáng tự nhiên với lớp phủ Shining
  • Ngà răng được bảo vệ vĩnh viễn, không đau, không ê buốt với màng Seal Protect
  • Công nghệ Nano Silver giúp diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị tại Trung tâm. Việc bọc răng sứ phải chữa tủy răng hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng sâu răng cụ thể của bạn.

Vy Oanh có thể liên hệ về Trung tâm nếu có bất cứ băn khoăn nào về vấn đề sức khỏe răng miệng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Từ ngày 10/02/2018 – 10/03/2018, nha khoa Paris triển khai chương trình ưu đãi lên đến 30% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ.

 XEM CHI TIẾT

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X