Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Khi nào nên niềng răng? Độ tuổi niềng răng lý tưởng là bao nhiêu?

Đối với các trường hợp răng sai khớp cắn… thì niềng răng là giải pháp ưu việt, giúp khắc phục hoàn toàn: Răng thưa, hô, móm, khấp khểnh… Vậy khi nào nên niềng răng để đạt hiệu quả tối ưu nhất? Và niềng răng ở đâu uy tín, giá tốt nhất? Khám phá ngay nội dung chi tiết trong bài biết dưới đây.

1/ Khi nào nên niềng răng

Khi nào nên niềng răng là thắc mắc của nhiều người, theo chuyên gia Nha khoa Paris, độ tuổi lý tưởng để niềng răng chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trainer chỉnh nha cho trẻ từ 6-11 tuổi giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa răng sai khớp ở tuổi trưởng thành. Giai đoạn 2: từ 12- 16 tuổi- Đây là thời điểm vàng để chỉnh nha

Các  trường hợp nên chỉnh nha để đảm bảo hàm răng chuẩn khớp cắn, cười tự tin, ngừa các bệnh lý răng miệng. Cụ thể như sau:

 • Răng khấp khểnh
 • Răng hô:
 • Răng thưa
 • Cắn ngược ( Móm)

 

Khi nào nên niềng răng

Khi nào nên niềng răng

2/ Độ tuổi niềng răng thích hợp & tốt nhất cho trẻ là bao nhiêu?

Niềng răng là phương pháp điều trị sai lệch khớp cắn hiệu quả nhưng vẫn bảo tồn tối đa răng thật. Để ngăn ngừa tình trạng sai khớp cắn ở tuổi trưởng thành, ba mẹ nên chú ý đến vấn đề răng miệng của trẻ, và có giải pháp điều trị sớm. Có 2 giai đoạn vàng để niềng răng cho trẻ đạt hiệu quả tối đa. Cụ thể như sau:

2.1/ Giai đoạn trước 6 tuổi

Thời điểm này, những chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ bắt đầu rụng, ba mẹ nên đưa con thăm khám, định kỳ để nha sĩ phát hiện kịp thời nguy cơ răng trẻ mọc lệch lạc ( nếu có) và có can thiệp sớm đối với các răng mọc lệch lạc gây sai khớp cắn, tránh việc phải niềng răng ở giai đoạn sau.

2.2/ Giai đoạn 6-11 tuổi

Đây là giai đoạn bắt đầu thay những chiếc răng sữa đầu tiên, nếu trẻ có những thói quen xấu như mút môi, đẩy lưỡi… thì đây chính là nguyên nhân gây ra lệch lạc răng miệng ở trẻ.

Tiền chỉnh nha với hàm trainer là khí cụ niềng răng phù hợp với độ tuổi của của trẻ. Hàm tiền chỉnh nha trainer được làm bằng nhựa cao su mềm có tác dụng cân bằng lực của lưỡi, má, định hướng mọc răng, đồng thời giúp loại bỏ những thói quen xấu ở trẻ.

30 tuổi có niềng răng được không

30 tuổi có niềng răng được không

2.3/ Giai đoạn từ 12– 17 tuổi

Theo chuyên gia Nha khoa chỉnh nha không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên nhiên độ tuổi vàng để chỉnh nha là giai đoạn 12-17 tuổi. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã được thay thế đầy đủ, các sai lệch khớp cắn quan sát dễ dàng.

Hiệu quả chỉnh nha ở giai đoạn này là tốt nhất, vì xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, dễ dàng nắn chỉnh, rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế việc nhổ răng cũng như tiết kiệm chi phí.

3/ Trên 25 tuổi niềng có hiệu quả không?

Như đã nói ở trên thì niềng răng không hề giới hạn độ tuổi, tuy nhiên niềng răng ở tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn. Tại Nha khoa Paris, hàng năm vẫn có rất nhiều khách hàng ở các độ tuổi 20, 25 thậm chí 40 tuổi đến được bác sĩ chỉ định chỉnh nha và vẫn có kết quả chỉnh nha như ý.

3.1/ Độ tuổi từ 19 – 30 tuổi

Mặc dù không phải độ tuổi lý tưởng nhất, nhưng nhóm tuổi 19-30 lại là nhóm tuổi có nhiều người chỉnh nha nhất, vì ở độ tuổi này, nhiều người ý thức được tầm quan trọng của nụ cười khi giao tiếp, tác dụng của niềng răng đối với sức khỏe răng miệng

Ở giai đoạn này, xương hàm đã phát triển ổn định, xương hàm đã khá cứng chắc, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn, tuy nhiên, hiệu quả sau chỉnh nha so với chỉnh nha ở trẻ là như nhau.

Giới hạn độ tuổi niềng răng

Giới hạn độ tuổi niềng răng

3.2/ Độ tuổi từ 40 trở lên

Vì nhiều lý do, ở tuổi từ 40 trở lên không còn là độ tuổi chỉnh nha tốt nhất vì lúc này xương hàm đã cứng chắc, khả năng dịch chuyển răng chậm, thời gian niềng răng kéo dài… Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ niềng răng hiện đại thì niềng răng ở độ tuổi trên 40 vẫn đạt hiệu quả tại các cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ niềng răng hàng đầu.

4/ Sự khác nhau về kết quả niềng răng theo từng độ tuổi

Tại Nha khoa Paris, những case niềng răng với từng độ tuổi khác nhau sẽ có thời gian niềng khác nhau, càng lớn tuổi càng mất nhiều thời gian niềng

Khách hàng Nguyễn Bảo Minh 19 tuổi ( Hà Nội) đến Nha khoa Paris trong tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, thưa. Sau 15 tháng chỉnh nha 3D Speed, anh Bảo Minh đã kết thúc liệu trình niềng với nụ cười đều đẹp

Khách hàng Thu Trang ( 12 tuổi, Hải Phòng ) răng khấp khểnh, cắn ngược sau 6 tháng niềng răng mắc cài kim loại thường

Khách hàng Thu Trang ( 12 tuổi, Hải Phòng ) răng khấp khểnh, cắn ngược sau 6 tháng niềng răng mắc cài kim loại thường

 

Khách hàng Nguyễn Thị Miền (25 tuổi, TP HCM) răng khấp khểnh, cười hở lợi... Kết quả niềng răng sau 18 tháng với công nghệ niềng răng 3D Speed chuẩn Pháp

Khách hàng Nguyễn Thị Miền (25 tuổi, TP HCM) răng khấp khểnh, cười hở lợi… Kết quả niềng răng sau 18 tháng với công nghệ niềng răng 3D Speed chuẩn Pháp

 

Khách hàng Phương Thùy (36 tuổi, Đà Nẵng): Răng hô, khấp khểnh mất tháo mắc cài sau 24 tháng niềng răng với mắc cài kim loại tự buộc

Khách hàng Phương Thùy (36 tuổi, Đà Nẵng): Răng hô, khấp khểnh mất

 

tháo mắc cài sau 24 tháng niềng răng với mắc cài kim loại tự buộc

tháo mắc cài sau 24 tháng niềng răng với mắc cài kim loại tự buộc

5/ Những lợi ích khi niềng răng đúng độ tuổi thích hợp

Niềng răng đúng độ tuổi mang lại nhiều lợi ích vượt trội: Rút ngắn thời gian chinh nha, nụ cười đều đẹp, giảm cảm giác ê nhức khi chỉnh và hạn chế việc phải nhổ răng. Thực tế cho thấy, ngày nay vấn đề chỉnh nha ở trẻ đang nhân được sự quan tâm ở nhiều gia đình, số lượng trẻ em được đưa đến thăm khám, tư vấn và thực hiện chỉnh nha tăng lên rõ rệt

5.1/ Thời gian chỉnh nha được rút ngắn

Như đã nói ở trên, chỉnh nha ở độ tuổi  lý tưởng sẽ sẽ mang lại kết quả vượt trội trong khoảng thời gian ngắn nhất. Bởi trong gian đoạn này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, dễ dàng dịch chuyển, không cần quá nhiều lực kéo, siết từ dây cung mắc cài, không gây đau đớn trong suốt quá trình niềng răng.

5.2/ Tiết kiệm được chi phí cơ hội

Nụ cười đều đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin khi giao tiếp, tự tin nắm bắt cơ hội ở tuổi trưởng thành. Vì vậy, niềng răng sớm từ khi còn đi học chắc chắn sẽ tốt hơn niềng răng khi đã ở tuổi trưởng thành.

Hơn nữa, chỉnh nha càng sớm giúp tiết kiệm chi phí bởi chỉnh nha sớm giúp ngăn ngừa các vấn đề bệnh lý, các chen chúc, hô vẩu phức tạp … Từ đó giúp tiết kiệm chi phí.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi