HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào nên sử dụng sứ Veneer để làm răng?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cháu năm nay 20 tuổi, răng cháu rất xấu, hơi khấp khểnh, lại xỉn đen làm cháu không dám cưởi thoải mái. Sắp tới cháu đi du học nên được bố mẹ cho đi làm răng. Mà cháu đang phân vân là nên chọn loại sứ nào, vì căn bản cháu chỉ cần làm cho răng đẹp hơn thôi. Nghe bạn bè nói là có sứ Veneer, mong bác sỹ tư vấn giúp cháu là khi nào nên sử dụng sứ Veneer để làm răng, liệu trường hợp của cháu có phù hợp không ạ? Cháu cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Lê Phương Uyên – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Phương Uyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nào nên sử dụng sứ Veneer để làm răng? 2Măt dán sứ Veneer cho phục hình sống động như thật

Răng sứ Veneer hay còn gọi là mặt dán sứ Veneer. Đúng như tên gọi, Veneer thực chất chỉ dùng để dán mặt ngoài của răng. Điều này khác với bọc chụp toàn bộ các mặt răng như sứ Cercon hay E.max. Mặt dán sứ Veneer có ý nghĩa lớn là để làm đẹp, giúp “che đi” chiếc răng thật bị xấu và xỉn màu, nên nó được ví như chiếc áo khoác ngoài cho răng mất thẩm mỹ.

Khi nào có thể sử dụng sứ Veneer để làm răng? Đó là các trường hợp cụ thể sau đây:

– Răng xâu, xỉn màu, bị nhiễm Tetracycline

– Răng vỡ mẻ nhỏ

– Răng thưa, cắn hở nhẹ

– Răng trên hàm không đều về độ lớn và tỷ lệ

– Mặt răng không nhẵn, có lỗ hoặc bị hao mòn trong quá trình ăn nhai

Đối chiếu với các trường hợp trên đây thì Phương Uyên hoàn toàn thích hợp để thực hiện dán mặt răng sứ. Tuy nhiên, cần chú ý thêm một điều quan trọng là việc dán mặt sứ Veneer chỉ nên thực hiện trên toàn hàm khi răng thật của bạn vẫn còn khỏe mạnh, ăn nhai tốt, không bị bệnh răng miệng,… Đây là những yếu tố giúp mặt dán bám chắc được vào răng thật, để duy trì mặt dán lâu dài và đảm bảo cho răng thật vẫn thực hiện tốt được chức năng ăn nhai bình thường.

Để xác định cụ thể tình trạng răng và khả năng sử dụng mặt dán như thế nào thì việc thăm khám là hết sức cần thiết nhé! Bạn có thể liên hệ đặt lịch khám miễn phí tại Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào nên sử dụng sứ Veneer để làm răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X