Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu không hiệu quả?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Cháu có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp. Răng cháu bị vẩu cháu nghe bạn bè nên đã đến một số nơi xin tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng cháu vẫn không yên tâm, vì khi tư vấn cháu thấy bác sỹ chỉ nói là sẽ điều chỉnh hàm. Mà răng của cháu thì, cháu có cảm giác bản thân răng bị vâu mà chỉ chỉnh hàm thì không được. Có vài răng mọc không đều nữa thì sau khi phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu có hết cũng vẫn còn xấu. Cháu nghĩ vậy có phải không bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ, cháu còn trẻ nên muốn chỉnh sớm để có kế quả tốt. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Cao Thùy Linh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nào phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu không hiệu quả? 1

Về cơ bản thì bạn đã hiểu đúng được bản chất của việc hỗ trợ điều trị răng vẩu, Tuy nhiên, vẫn xin giải thích rõ ràng hơn để bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt cho hàm răng và khuôn hàm của mình nhé!

Răng vẩu có hai nguyên nhân, hoặc là vẩu do hàm, hoặc là vẩu do răng. Nhiều trường hợp là bị vẩu do cả hai nguyên nhân kể trên. Nếu vẩu do hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm có thể điều chỉnh được răng vâu. Nhưng kết quả sẽ chỉ đạt khi răng chỉ bị vẩu mà vẫn đều đặn, hài hòa với nhau, không bị vênh, lệch, gối đầu,… Bởi vì phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu chỉ tác động vào hàm mà không tác động đến răng.

Nếu vẩu do răng thì việc phẫu thuật chỉnh hàm là không cần thiết, bạn chỉ cần chỉnh răng là có thể chữa vâu được. Phương pháp tốt lúc này là đeo mắc cài niềng răng để chỉnh răng vâu. Phương pháp này hiệu quả khi răng vừa bị vâu (do răng không phải do hàm) vừa mọc không đều đặn nhau.

Nếu vẩu do cả răng và hàm thì phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hàm vâu thôi chưa đủ. Chỉnh hàm chỉ khắc phục được sự mất cân đối của xương hàm trên với xương hàm dưới. Còn răng bị vẩu, chìa ra khỏi hàm thì vẫn bị vâu như cũ. Việc trượt hàm cũng chỉ chỉnh đến mức độ nào đó cho hai cung xương hàm trên và hàm dưới hài hòa nhau, hoàn toàn không thể căn cứ vào răng để chỉnh hàm được khi mà răng chìa quá lệch so với xương hàm.

Trong trường hợp này, bạn cần phải kết hợp cả hai phương pháp là phẫu thuật trượt hàm với niềng răng mới chỉnh răng vẩu hiệu quả được. Trình tự thực hiện là bạn phải niềng răng trước cho đến khi các răng sắp xếp đều nhau và ngay ngắn trên cung hàm thì khi đó mới tiến hành phẫu thuật để trượt hàm.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị trên hiệu quả với cả hai tình huống vẩu và vẩu ngược, hay vẫn gọi là hô – móm. Bạn có thể căn cứ vào từng giải pháp để xác định xem trường hợp cụ thể của mình sẽ phải hỗ trợ điều trị như thế nào mới hiệu quả và thẩm mỹ nhé! Trường hợp bạn muốn xác định cụ thể xem bạn bị vẩu do răng hay do hàm thì có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu không hiệu quả? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X